Tổng hợp những điểm du lịch ở An Giang nổi tiếng nhất

An Giang còn được gọi là vùng đất 7 núi vi nơi đây có 7 ngọn núi lớn. Tương truyền từ xưa, các giáo phái thường tìm nên yên tĩnh ở trên cao như những người lánh đời tu hành. Họ tìm đến những vùng núi cao, và An Giang là nơi gần như duy nhất ở miền Tây có được điều đó. Nên nơi này, có nền văn hóa tôn giáo và giáo phái rất đa dạng và linh thiêng. Ngoài ra, nhờ địa thế núi non độc đáo ở miền Tây nên nơi đây cũng là nơi du lịch nổi tiếng. Hãy cùng Nụ Cười Mê Kông điểm qua những địa điểm du lịch nổi tiếng nơi đây bạn nhé!

Tổng hợp những điểm du lịch ở An Giang nổi tiếng nhất

Cánh Đồng Tà Pạ

Nơi đây là địa điểm du lịch thuộc hạng tiếng tăm trong giới nhiếp ảnh. Địa danh này hội tụ những đặc điểm mà người nhiếp ảnh phải chụp một tấm hình cho mình. Cánh đồng Tà Pạ với những dãy lúa vàng và hàng thốt nốt đặc biệt. Đến cánh đồng Tà Pạ bạn cũng chẳng cần hỏi mùa nào thì nên đến. Vì mùa lúa vàng nở rộ hay cánh đồng được gặt và đốt rạ đều có vẻ đẹp riêng.

CẦN THƠ CHÂU ĐỐC VÍA BÀ CHÚA XỨ 2N1Đ
ruộng Thốt Nốt

Dù đến nơi đây để chụp ảnh, đến để check-in hay để thưởng thức vẻ đẹp bình yên của đồng lúa miền Tây thì đây luôn là địa điểm mà bạn không nên bỏ qua. Tôi từng bỏ ra hàng tiếng đồng hồ nằm vắt giò đọc sách ở đây. Thật sự khó tìm lại được cảm giác bình yên ở chỗ nào khác.

Hồ Tà Pạ

Chúng ta chỉ cần bước qua cánh đồng Tà Pạ một ngọn núi là sẽ bắt gặp một hồ nước xinh đẹp – Hồ Tà Pạ. Mặt sau của nó chính là một hồ nước ngọt xinh đẹp. Nơi đây còn được gọi với cái tên là “Tuyệt Tình Cốc” của miền Tây. Nhưng bạn sẽ không tìm được Cô Long hay Dương Quá ở nơi đây. Ở đây bạn sẽ chỉ tìm được “bình yên” và “hoang sơ”. Tuy đây được hình thành chỉ mới 10 năm nay từ một vách đá vôi được khai thác nhưng vẻ đẹp của màu nước sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Hồ nước ở đây rất trong, vì độ trong của nó nên màu của nước nhìn từ xa sẽ thay đổi theo sắc trời của mây và gió… khiến bạn vô cùng thích thú khi đến đây.

Hồ Tà Pạ

Thưởng thức mùi lúa thơm ngát, chụp hình cảnh cánh đồng đẹp bát ngát. Rồi sau đó bước qua vách núi, nằm dài và thưởng thức cảnh mây và hồ chẳng khác gì một khung cảnh của một bộ phim kiếm hiệp. Đây là nét đẹp mà chỉ Tà Pạ mới có.

Rừng Trà Sư

Rừng Trà Sư là một khu bảo tồn sinh thái độc đáo của miền Tây. Để khám phá rừng Trà Sư, bạn phải đi “con đường nước” để băng qua khu rừng thú vị này. “Con đường nước” được cấu tạo bởi những đầm bèo nguyên sinh nơi đây. Hai bên đường là những cây xanh mát trải dọc con đường. Dù thời tiết nắng gắt đến đâu thì nơi đây luôn có bóng râm mát cho bạn.

Tour Cần Thơ Châu Đốc
Chim cò được tự do bay lượn trong rừng tràm

Đến với rừng Trà Sư, chúng ta như tìm lại bản nguyên. Những cánh rừng trải dài, thỉnh thoảng được nhìn lại những con chim, thú lang thang. Bạn sẽ được đưa quanh rừng bằng “tắc ráng” – một loại thuyền của miền Tây. Sau khi xuyên qua khu rừng, bạn sẽ được ngồi lại nghỉ ngơi và thưởng thức những đặc sản rừng ngon lành ở đây. Một bữa tiệc rừng giữa rừng sẽ giúp bạn quên đi những lo toan mệt mỏi trong công việc ở thành phố bận rộn.

Châu Đốc

Nhắc đến Châu Đốc bạn sẽ nghĩ ngay đến những ngọn núi lớn và những ngôi chùa linh thiêng ở đây. Chúng ta sẽ được leo núi, ngắm cảnh và cả hành hương đến những thánh địa linh thiêng ở đây. Bạn cũng có thể lang thang ở chợ Châu Đốc. Chợ Châu Đốc cách không xa biên giới, vì thế nơi đây có những sản vật đặc biệt để bạn có thể mua sắm. Ngoài ra, những hàng quán lâu đời ở chợ Châu Đốc cũng sẽ khiến bạn no căng bụng.

Bạn có thể tham khảo những Tour An Giang nổi bật của công ty Nụ Cười Mê Kông: