Cơm Tấm Long Xuyên – Top 7 quán cơm ngon nhất ở Long Xuyên

Cơm tấm Long Xuyên

Cơm Tấm Long Xuyên hay cơm tấm nhuyễn là món ẩm thực rất nổi tiếng tại Long Xuyên mà các bạn không thể bỏ qua khi du lịch tại miền Tây. Về Long Xuyên mà chưa ăn cơm tấm coi như chuyến đi đó chưa trọn vẹn. Cơm tấm ở xứ này có sức quyến rũ diệu kì đối với vị giác của con người. Người ta có thể ăn cơm tấm nạp năng lượng cho buổi sáng, ăn chắc bụng cho buổi trưa, no nê cho bữa chiều hay xoa dịu cơn đói lúc trời khuya. Những quán cơm tấm Long Xuyên ở đây lúc nào cũng đông khách ghé thăm. Nụ Cười Mê Kông xin giới thiệu cho các bạn top những quán cơm tấm ngon nhất ở thành phố Long Xuyên, An Giang.

"Món

>> Xem clip phóng sự về đặc sản cơm tấm ở Long Xuyên

Top 7 quán cơm tấm Long Xuyên ngon nhất tại An Giang

1. Cơm tấm Cây Điệp

Cơm tấm Cây Điệp là quán ăn rất nổi tiếng được nhiều người địa phương cũng như là khách du lịch khen ngon. Dĩa cơm đơn giản có đủ thành phần của những quán cơm tấm Long Xuyên bình thường khác. Điều khác biệt nhất ở đây là nước mắm rất đậm đà khiến người ăn thích mê. Món ăn được trình bày đẹp mắt và sạch sẽ. Tuy chỉ là một quán ăn bình dân rất nhỏ tại Long Xuyên nhưng lại rất đông vào mỗi sáng sớm. Và rồi bất cứ ai đến Long Xuyên đều muốn đến quán này ăn thử cho biết.

Quán cơm tấm Cây Điệp - cơm tấm Long Xuyên
Quán cơm tấm Cây Điệp
 • Địa chỉ quán cơm tấm Cây Điệp: 67 Lý Tự Trọng, Mỹ Long, Thành phố Long Xuyên, An Giang.
 • Giờ mở cửa: 6h00 – 12h30
 • Giá tham khảo: 30.000 – 40.000đ

2. Cơm tấm Hướng Dương

Đây là quán cơm tấm truyền thống lâu đời được đông đảo mọi người bình chọn là quán có món cơm tấm Long nhuyễn ngon nhất. Món ăn ngon, mang đậm mùi vị mà chỉ có cơm tấm ở long xuyên mới có, thịt xắt ra lát nhỏ, dễ ăn, mềm và thấm. Chả có mộc nhĩ và mỡ nên ăn xựt xựt, béo béo ngon lắm, cơm tấm thì đúng điệu, không quá khô.

Cơm tấm Hướng Dương
Cơm tấm Hướng Dương
 • Địa chỉ quán cơm tấm Hướng Dương: 20 – 22 – 24 Phan Đình Phùng B, Tp. Long Xuyên, An Giang
 • Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00
 • Giá tham khảo: 20.000đ – 35.000đ

3. Cơm tấm ống khói (8 Diệu)

Quán Cơm Tấm 8 Diệu còn được mọi người nhắc đến với cái tên rất quen thuộc là Cơm Tấm Ống Khói. Quán đã hoạt động đã hơn 20 năm. Cơm tấm ống khói là một trong những địa điểm mà các bạn cũng nên ghé qua. Cơm ngon và giá khá bình dân. Cơm tấm bao gồm nhiều bì dai dai, thịt nướng được xắt nhỏ và trứng chiên béo cùng với đĩa dưa món chua ngọt hấp dẫn. Thịt nướng ở đây được nướng bằng mật ong nên thịt khá mềm và thấm vị

Cơm tấm Ống Khói (8 Diệu)
Cơm tấm Ống Khói (8 Diệu)
 • Địa chỉ quán cơm tấm 8 Diệu: 200 Đặng Dung, Mỹ Long, Thành phố Long Xuyên, An Giang
 • Giờ mở cửa: 5:30 – 9:30 và 16:00 – 20:00
 • Giá tham khảo: 20.000đ – 35.000đ

4. Cơm tấm Mỹ Diệu

Quán cơm ở đây cũng như các quán cơm tấm khác ở Long Xuyên. Điều đặc biệt ở đây là nước mắm ở đây pha rất ngon, không quá mặn, ngọt ngọt vừa phải, không hăng vị tỏi. Cơm rất ngon, hạt cơm tấm không quá to cũng không quá nhuyễn, thịt thì ướp đậm đà thấm gia vị.

Cơm tấm Mỹ Diệu
Cơm tấm Mỹ Diệu
 • Địa chỉ quán cơm tấm Mỹ Diệu: 167A Nguyễn Thái Học, P. Mỹ Bình, Tp. Long Xuyên, An Giang
 • Giờ mở cửa: 6:00 – 19:00
 • Giá tham khảo: 15.000đ – 30.000đ

5. Cơm tấm Cô Tư

Cơm tấm Cô Tư ngon và rẻ. Dĩa cơm có khá nhiều cơm, đầy đủ các loại thức ăn và chuẩn vị cơm Long Xuyên. Quán nhỏ nhưng rất đông, có không gian sạch sẽ, thoáng mát vì nằm trong hẻm. Quán còn bán cơm gà và có phục vụ các loại nước giải khát.

Cơm tấm Cô Tư
Cơm tấm Cô Tư
 • Địa chỉ quán cơm tấm Cô Tư: 445/21 Quản Cơ Thành, Tp. Long Xuyên, An Giang
 • Giờ mở cửa: 6:00 – 17:00
 • Giá tham khảo: 15.000đ – 20.000đ

6. Cơm tấm Tùng

Cơm tấm Tùng là quán cơm tấm  truyền thống, cùng đời với cơm tấm Hướng Dương. Quán ăn khá sạch sẽ. Cơm tấm sườn bì chả được đánh giá là khá ngon với sườn và chả được cắt nhỏ dễ ăn. Hương vị đúng chuẩn Long Xuyên. Nước mắm khá đậm đà.

Cơm tấm Tùng
Cơm tấm Tùng
 • Địa chỉ quán cơm tấm Tùng: 32 Phan Đình Phùng, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, An Giang.
 • Giờ mở cửa: 6:00 – 19:00
 • Giá tham khảo: 20.000đ – 50.000đ

7. Quán cơm Quế Phát

Có dịp đến thành phố Long Xuyên để đi qua chùa Bà Châu Đốc bạn có ghé thể quán ăn gia đình Quế Phát. Ngoài món cơm tấm, bạn có thể thử món cơm niêu vừa nóng lại vừa dẻo thơm khá ngon. Ngoài ra, ở đây còn phục vụ các món ăn dân dã, đận chất miền Tây. Các món ăn nêm khá đậm đà, nhất là các món kho. Các món rau rất tươi và ngon.

Cơm Quế Phát ngon và chất lượng
Cơm Quế Phát ngon và chất lượng
 • Địa chỉ quán cơm Quế Phát: 22A Trần Nhật Duật, Mỹ Long, Thành phố Long Xuyên, An Giang.
 • Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00
 • Giá tham khảo: 20.000đ – 55.000đ

*Lưu ý: Trên đây là những tổng hợp về những quán cơm tấm nổi tiếng tại Long Xuyên. Tùy vào khẩu vị khác nhau mà sẽ có những cảm nhận khen ngon khác nhau. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo về ẩm thực An Giang.

Dĩa cơm tấm Long Xuyên có gì đặc biệt?

Cơm ở Long Xuyên có vị rất ngon, hài hòa giữa các nguyên liệu với nhau mà không nơi nào có được. Đó là sự kết hợp của cái dẻo của cơm, cái ngọt ngon của thịt nướng, cái bùi của hột vịt kho, cái giòn của bì, 1 chút xíu chua dịu dàng của dưa chua và cái mặn ngọt của nước mắm. Có lẽ vì cơm nhuyễn, đồ ăn cũng được xắt ra nhuyễn nhuyễn mà người ta vẫn thường gọi cơm tấm Long Xuyên là cơm tấm nhuyễn như một cách đặt tên của món ăn đặc sản ở An Giang.

1. Gạo tấm

Tấm để nấu cơm phải là tấm mẵn. Phần đầu hạt gạo có nhiều chất dinh dưỡng bị rớt ra trong quá trình xay lúa thành gạo. Cơm khi nấu chín nhất định phải thơm, dẻo, bùi, không được dính nhão mà phải tơi đều thì mới đạt chuẩn.

"Nồi

2. Thịt nướng

Thịt nướng là thịt ba chỉ được ướp gia vị và nướng trên ngọn lửa than hồng. Tiếp theo là miếng thịt nướng cũng bé bé xinh xinh khi được cắt nhỏ ra.

Thịt nướng hấp dẫn tại quán Cây Điệp - cơm tấm Long Xuyên
Thịt nướng hấp dẫn tại quán Cây Điệp
Vỉ thịt nướng hấp dẫn
Vỉ thịt nướng hấp dẫn

3. Trứng kho

Trứng không được chiên ốp la lòng đào mà là hột vịt hoặc hột gà kho cho đậm đà và có màu nâu bóng. Sau đó được xắt sợi nhỏ ra rất đặc biệt.

"Các

4. Nước mắm kẹo cơm Tấm Long Xuyên

Nước mắm ăn chung phải được pha cho kẹo kẹo mới đúng chuẩn và hấp dẫn. Nước mắm ở đây được làm từ loại đường thốt nốt đặc trưng vùng An Giang.

Dĩa cơm tấm Long Xuyên ngon đúng điệu
Dĩa cơm tấm ngon đúng điệu

5. Bì dai dai

Bì heo được khìa thấm vị và được cắt ra thành sợi dai dai trông rất đẹp mắt.

Sợi bì dai ngon
Sợi bì dai ngon

6. Dưa chua

Dưa chua ở đây bao gồm cà rốt, củ cải trắng và dưa leo có vị chua dịu nhẹ kích thích vị giác.

Dĩa cơm hấp dẫn người ăn
Dĩa cơm hấp dẫn người ăn

7. Mỡ hành

Mỡ hành ở đây có hương vị rất ngon và là một phần không thể thiếu của món cơm tấm trứ danh tại nơi đây.

Cách ăn cơm tấm chuẩn phong cách của người Long Xuyên

Cách ăn cơm tấm Long Xuyên ở đây cũng độc đáo so với cách ăn các loại cơm tấm ở những nơi khác. Cơm tấm ở đây sẽ không thể ngon nếu mình ăn cơm riêng với các loại nguyên liệu khác. Cơm và đồ ăn nhất định phải được trộn đều lên để đảm bảo rằng khi thức ăn vào miệng sẽ đầy đủ hương vị của các nguyên liệu.

"Cách

Quán cơm tấm Long Xuyên ngon ở Cần Thơ – Cafe 1985

Ở Cần Thơ không có nhiều quán bán cơm tấm Long Xuyên nhưng nếu bạn không có dịp về Long Xuyên thì bạn có thể thưởng thức món ăn đặc sản miền Tây nổi tiếng này tại Cần Thơ. Đây là quán cafe rất nổi tiếng tại Cần Thơ về màn trình diễn nhạc Acoustic diễn ra hàng đêm. Điều độc đáo ở đây không nhiều bạn biết đến – đó chính là ở đây có bán cơm tấm Long Xuyên. Món cơm tấm ở đây được đánh giá rất ngon với chất lượng không thua gì cơm tấm ở thành phố Long Xuyên.

Quán cafe 1985
Quán cafe 1985

      ? Cơm tấm: 7h00 – 14h00
      ? Cơm niêu văn phòng: 10h30 – 14h00

 • Mức giá tham khảo: 39.000đ/phần.
 • Địa chỉ quán cafe 1985: Gần hồ Xáng Thổi, 138 Huỳnh Cương, An Cư, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

Các tour du lịch An Giang nổi bật

Xem thêm bài viết: An Giang có gì vui?

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/C%C6%A1m_t%E1%BA%A5m
5/5 - (102 bình chọn)

Trả lời

Liên hệ qua Facebook Liên hệ qua Facebook
Liên hệ qua Zalo Offical Account Zalo Offical Account
Hướng dẫn đường đi Hướng dẫn đường đi
Chúng tôi đang online, chat ngay
Lên đầu trang
Hotline Live chat Đặt ngay Facebook ZaloOA
Zalo
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.