Vé tàu Hà Tiên Tiên Hải – Hòa mình vào đại dương bao la 2024

Ảnh bài vé tàu Hà Tiên Tiên Hải

Vé tàu cao tốc Hà Tiên Tiên Hải là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội. Cùng Nụ Cười Mê Kông khám phá xem Hà Tiên và Tiên Hải có gì mà nhiều du khách tìm kiếm như vậy qua bài viết dưới đây nhé!

Lịch vé tàu Hà Tiên Tiên Hải – Superdong

Lịch tàu cao tốc Hà Tiên đi Tiên Hải sẽ được Công ty du lịch Nụ Cười Mê Kông cập nhật khi có thông báo từ hãng tàu cao tốc Superdong về tuyến Hà Tiên đi Tiên Hải.

Bảng giá vé tàu cao tốc Hà Tiên – Tiên Hải hãng Superdong 2024

Giá vé tàu cao tốc Hà Tiên Tiên Hải sẽ được Công ty du lịch Nụ Cười Mê Kông cập nhật khi có thông báo từ hãng tàu về giá vé tàu cao tốc Hà Tiên đi Tiên Hải.

Sơ đồ ghế ngồi Superdong – Vé tàu Hà Tiên Tiên Hải

Sơ đồ chỗ ngồi tàu Superdong - Vé tàu cao tốc Hà Tiên Tiên Hải
Sơ đồ chỗ ngồi tàu Superdong – Vé tàu cao tốc Hà Tiên Tiên Hải

Hướng dẫn đặt vé tàu cao tốc Hà Tiên – Tiên Hải

Công ty du lịch uy tín Nụ Cười Mê Kông – Vé tàu cao tốc Hà Tiên Tiên Hải

Công ty Cổ phần Thương mại Du lịch Nụ Cười Mê Kông tự hào là một trong những công ty du lịch uy tín tại Cần Thơ. Khoác lên mình sứ mệnh cao cả, là cầu nối giữa khách du lịch thập phương với vùng đất Cần Thơ hiền hòa, chúng tôi để cao sự phát triển du lịch bền vững và thân thiện với môi trường.

Công ty du lịch Nụ Cười Mê Kông chuyên vé tàu cao tốc Hà Tiên đi Tiên Hải
Công ty du lịch Nụ Cười Mê Kông chuyên vé tàu cao tốc Hà Tiên đi Tiên Hải

Không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ và mang đến cho khách hàng những điều tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên tràn đầy nhiệt huyết và kinh nghiệm dày dặn. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng tận tình và kịp thời để giải đáp mọi thắc mắc, đáp ứng nhu cầu của du khách.

Nụ Cười Mê Kông luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc kiểm tra, đặt vé trực tuyến và nhận mặt vé điện tử. Đồng thời chúng tôi cam kết luôn hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng từ các nhân viên dày dặn kinh nghiệm khi có vấn đề xảy ra khi quý khách đi tàu. Để liên hệ với chúng tôi, khách hàng có thể để lại thông tin trên trang website để nhân viên gọi tư vấn và hỗ trợ trong quá trình đặt vé.

Quý khách có thể liên hệ đặt vé tàu cao tốc Hà Tiên Phú Quốc trực tuyến qua:

Trong trường khách hàng cần liên hệ gấp, có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 02927773399 hoặc các số điện thoại của nhân viên tại phòng vé để được hỗ trợ một cách nhanh nhất và có thể.

 • Tường Vy: 093 111 8592
 • Thanh Ngân: 0939 644 911
 • Nhựt Tiến: 0907 991 965

Thanh toán qua ngân hàng vé tàu cao tốc Hà Tiên – Tiên Hải

Đối với hành khách thanh toán mua vé trực tuyến và thanh toán qua ngân hàng không có nhu cầu xuất hóa đơn VAT, quý khách vui lòng thanh toán qua tài khoản sau:

 • Ngân hàng: Vietcombank (VCB)
 • Số tài khoản: 1043706565
 • Tên tài khoản: CTY CP TM DL NU CUOI ME KONG
 • Hoặc quét mã QR Code dưới đây:
Tài khoản thanh toán vé tàu cao tốc Hà Tiên đi Tiên Hải
Tài khoản thanh toán vé tàu cao tốc Hà Tiên đi Tiên Hải

Đối với hành khách thanh toán mua vé trực tuyến và thanh toán qua ngân hàng có nhu cầu xuất hóa đơn VAT, quý khách vui lòng thanh toán qua tài khoản sau:

 • Ngân hàng: Vietcombank (VCB)
 • Số tài khoản: 0111000279607
 • Tên tài khoản: Cong ty Cp TMDL Nu Cuoi Me Kong
 • Hoặc quét mã QR Code dưới đây:
Tài khoản thanh toán vé tàu Hà Tiên Tiên Hải đối với hành khách có nhu cầu xuất VAT
Tài khoản thanh toán vé tàu Hà Tiên Tiên Hải đối với hành khách có nhu cầu xuất VAT

Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt vé tàu Hà Tiên Tiên Hải

Khách hàng có nhu cầu mua vé trực tiếp có thể đặt vé tàu cao tốc Hà Tiên Phú Quốc và thanh toán trực tiếp tại phòng vé Nụ Cười Mê Kông tọa lạc số 05 Trần Văn Hoài, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Những lưu ý khi mua vé tàu cao tốc Hà Tiên Tiên Hải – Superdong

Thời gian đặt vé và thanh toán vé tàu Hà Tiên Tiên Hải

 • Đối với trường hợp tàu còn trống ghế và hành khách mua vé tại bến tàu để được hỗ trợ và phục vụ, hành khách nên mua vé chậm nhất trước 3 tiếng trước giờ tàu khởi hành
 • Đối với trường hợp mua online, quý khách nên chọn công ty du lịch uy tín để mua. Hành khách sau khi cung cấp thông tin để đặt vé, vui lòng kiểm tra kỹ thông tin trên vé bao gồm: họ và tên người đi, ngày tàu chạy, thời gian khởi hành trước khi thanh toán. Đối với hành khách mới đi lần đầu, có thể nhờ bên công ty mua vé hỗ trợ hướng dẫn cách check-in bằng vé điện tử. 
 • Đối với trường hợp khách mua vé trực tiếp tại công ty du lịch, có thể nhận vé điện tử hoặc nhờ nhân viên in vé ra để tiện làm thủ tục check-in.
 • Hành khách lưu ý khi đặt vé trẻ em, trẻ em phải đi cùng người lớn, trẻ em dưới 06 tuổi tại thời điểm đi được miễn vé, trẻ em từ 06 đến dưới 11 tuổi (căn cứ vào giấy khai sinh) tại thời điểm phải mua vé trẻ em, vé phải được đặt cùng thời điểm và loại vé với người lớn đi cùng.

Quy định đổi, hoàn và huỷ vé tàu cao tốc Hà Tiên đi Tiên Hải

Đảm bảo mang đến cho khách hàng sự ưu tiên và hỗ trợ một cách nhanh nhất. Superdong đưa ra một số quy định về việc đổi và hoàn vé tàu cao tốc Nam Du Lại Sơn như sau:

Số lượng vé Phí đổi/Hoàn vé Thời gian đổi vé Thời gian hoàn vé Số lần được đổi/hoàn vé
01 – 02 30% 24 giờ (01 ngày) 24 giờ (01 ngày) 01 lần
03 – 09 30% 48 giờ – 168 giờ(02 – 07 ngày) 48 giờ (02 ngày) 01 lần

Đổi vé

 • Vé đổi mới có giá trị thấp hơn vé cũ đã mua, Công ty sẽ hoàn trả lại phần chênh lệch với giá vé đã mua sau khi đã trừ phí đổi vé.
 • Vé đổi mới có giá trị cao hơn vé cũ đã mua, khách hàng phải thanh toán phần chênh lệch với giá vé đã mua bào gồm phí đổi vé.

Hoàn vé

 • Đối với trường hợp hoàn vé, tiền sẽ được hoàn trả lại vào tài khoản khách hàng đã thanh toán trước đó, thời gian hoàn tiền vé tàu cao tốc Nam Du Lại Sơn từ khoảng 10 đến 15 ngày làm việc, tùy thuộc vào loại thẻ mà khách hàng đang sử dụng.
 • Trong trường hợp số lượng vé muốn đổi hoặc hoàn quá mức quy định, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải quyết cho khách hàng theo tình hình thực tế của từng trường hợp.

Một số điều khoản hành khách cần lưu ý khi mua vé tàu cao tốc Hà Tiên – Tiên Hải

 • Hành khách vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân bao gồm: Chứng minh nhân dân (Căn cước công dân) hoặc giấy phép lái xe, thẻ ngành hoặc giấy khai sinh cho trẻ em, passport (bắt buộc đối với hành khách có quốc tịch nước ngoài). Trong trường hợp hành khách quên không mang theo giấy tờ tùy thân, yêu cầu phải có hình chụp từ điện thoại hoặc thông tin từ VNeID để xác nhận và lên tàu.
 • Thời gian tàu chạy có thể sẽ có thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết và một số trường hợp bất khả kháng khác. Hãng tàu sẽ đổi chuyến hoặc đổi tàu và lịch phục vụ và không chịu trách nhiệm bồi thường
 • Tên hành khách, giá vé và giờ tàu chạy được in trực tiếp trên vé. Hành khách cần đọc và kiểm tra kỹ thông tin ngay khi mua vé, nếu phát hiện sai sót cần phải liên hệ cho nhân viên để điều chỉnh sớm.
 • Quý khách vui lòng ngồi đúng vị trí đã được in trên vé.
 • Mỗi vé được phép mang hành lý với trọng lượng không vượt quá 10kg.

Đối với thủ tục và điều khoản khi lên tàu, hành khách cần lưu ý:

 • Khi lên tàu, hành khách không được mang theo bất kỳ hàng hóa hay vật phẩm nào bị cấm vận chuyển theo quy định của pháp luật, bao gồm:
  • Hàng hóa bị nghiêm cấm hoặc gây nguy hiểm cho an toàn trong quá trình tàu vận hành như: hàng quốc cấm,vũ khí, ma túy, hóa chất, các vật liệu dễ cháy nổ
  • Các hành lý vi phạm pháp luật hoặc gây ảnh hưởng đến các hành khách khác như: hàng hóa có mùi hôi thối đặc biệt, hàng hóa nguy hiểm.
Những hàng hóa, vật dụng cấm đem lên tàu Superdong
Những hàng hóa, vật dụng cấm đem lên tàu Superdong
 • Đối với hành lý cá nhân, quý khách vui lòng tự chịu trách nhiệm bảo quản. Công ty không chịu trách nhiệm đối với hành lý bị mất mác, hư hỏng hay thất lạc.
 • Thủ tục lên tàu: Hành khách phải có mặt ở bến tàu trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 30 đến 45 phút.
 • Trong quá trình thực hiện thủ tục lên tàu, quý khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân theo quy định của pháp luật.
 • Quý khách chỉ được đi lại trong khoang tàu. Nếu xảy ra trường hợp nguy hiểm do vi phạm quy định, Công ty hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

Giới thiệu tàu cao tốc Superdong – Vé tàu cao tốc Hà Tiên Tên Hải

Tổng quan tàu cao tốc Superdong

Thông tin về tàu Superdong
Thông tin về tàu Superdong

Mã chứng khoán: SKG

Tên công ty: Công ty cổ phần Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang

Tên viết tắt: SUPERDONG FF – (KG) JOINT STOCK COMPANY

Tên tiếng anh: Superdong Fast Ferry Kien Giang Joint Stock Company

Trụ sở chính: số 10, đường 30/4, khu phố 2, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Vốn điều lệ: 174.748,540,000

Điện thoại: 0297 3980 111

Fax: 0297 3846 180

Email: info@superdong.com.vn

Quá trình hình thành và phát triển

Tới tiêu chí “An toàn – Ổn định – Đúng giờ – Thoải mái – Tiện lợi – Dịch vụ đa dạng – Giá cả hợp lý”, Superdong luôn cải tiến từng ngày để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Với đội tàu cao tốc, phà cùng với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp và mạng lưới phân phối rộng lớn đã tạo dựng thương hiệu Superdong ngày càng phát triển vững mạnh.

Cho đến thời điểm hiện tại, Superdong sở hữu 16 tàu cao tốc và 02 phà chở chuyên vận chuyển hành khách, phương tiện vận tải và hàng hóa từ đất liền đến Phú Quốc, Nam Du, Côn Đảo, Phú Quý, Lại Sơn.

Tuyến tàu cao tốc Rạch Giá đi Phú Quốc là tuyến đầu tiên Superdong kết nối thành công giữa đất liền và hải đảo. Từ đó, công ty mạnh dạn mở rộng địa bàn hoạt động sang các tuyến khác.

Cấu tạo tàu Superdong – vé tàu cao tốc Hà Tiên Tiên Hải

Tàu cao tốc Superdong tuyến Nam Du – Lại Sơn có sức chứa lên đến 306 hành khách với trang thiết bị hiện đại theo phong cách Châu Âu. Đảm bảo sự thoải mái cho hành khách trong suốt quá trình tàu vận hành.

Nội thất bên trong tàu Superdong - Vé tàu cao tốc Hà Tiên Tiên Hải
Nội thất bên trong tàu Superdong – Vé tàu cao tốc Hà Tiên Tiên Hải

Với thiết kế 01 thân và 02 tầng, nguyên thân tàu được nhập khẩu từ Malaysia, chất lượng của loại tàu này được nhiều chuyên gia đánh giá cao, đảm bảo quá trình di chuyển luôn an toàn và đầy đủ tiện lợi dù trong điều kiện thời tiết biến động và gió mạnh. Tốc độ tàu vận hành 26 đến 28 hải lý/ giờ. Superdong vô cùng hân hạnh trở thành thương hiệu yêu thích của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Kinh nghiệm du lịch Tiên Hải – Vé tàu Hà Tiên Tiên Hải 2024 

Hà tiên và Tiên Hải ở đâu?

Hà Tiên

Hà Tiên nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Kiên Giang, phía bắc giáp với Campuchia với đường bờ biển chạy dài 13,7 km, phía đông và nam giáp với huyện Kiên Lương, phía nam giáp với vịnh Thái Lan với đường bờ biển dài 22km.

Hà Tiên về đêm - Vé tàu Hà Tiên Tiên Hải
Hà Tiên về đêm – Vé tàu Hà Tiên Tiên Hải

Được mệnh danh là “thập vịnh cảnh”, Hà Tiên từng được nhiều bậc thi nhân đại tài đưa vào thơ ca. Với vẻ đẹp thiên nhiên nên thơ cùng những di tích lịch sử lâu đời, những đền chùa miếu mạo cổ kinh linh thiêng. 

Đến với Hà Tiên, du khách sẽ phải bỡ ngỡ với địa hình nơi đây. Nhận được sự ưu ái của mẹ thiên nhiên, Hà Tiên vừa có đồng bằng, vừa có biển đảo và đồi núi trập trùng.

Tiên Hải – Đảo Hải Tặc

Tiên Hải với cái tên gọi khác là đảo Hải Tặc, là xã đảo duy nhất với 18 hòn đảo (bao gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ và 2 đảo chìm) bao gồm: Hòn Tre (còn được gọi với tên gọi khác là Hòn Đốc), hòn Tre nhỏ, Tre Vinh, Đồi Mồi lớn, Đồi Mồi nhỏ, hòn Giang, hòn Đước, hòn Ụ, Bánh Tét, bánh Ít, hòn Ruồi, Bánh Lá, Kiến Vàng, Bánh Quy, Bánh Tổ, hòn Phụ Tử, Đá Nổi 1 và đá Nổi 2. Với tổng diện tích tự nhiên hơn 200 ha cách thành phố Hà Tiên khoảng 20km.

Vị trí quần đảo Hải Tặc trên vùng biển Tây Nam Tổ quốc
Vị trí quần đảo Hải Tặc trên vùng biển Tây Nam Tổ quốc

Trên đảo hiện có hơn 500 hộ dân sinh sống với dân số hơn 2,000 người. Tập trung sinh sống ở Hòn Tre, Hòn Giang, Hòn Đước và Hòn Ụ. 

Nguồn gốc tên gọi thú vị của Tiên Hải hay còn được gọi là Đảo Hải tặc là một trong những điểm độc đáo thu hút khách du lịch. Theo người dân kể lại, cái tên Đảo Hải tặc này gắn liền với những câu chuyện về cướp biển:

 • Vào cuối thế kỉ XVII đến đầu thế kỉ XVIII, quần đảo này nằm trong tuyến đường giao thông thông thương quan trọng để có thể đi từ Trung Quốc và các nước Đông Nam Á đến phương Tây. Nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để cướp biển ẩn nấp, mai phục và tấn công các tàu buôn qua lại trong khu vực này. Cho đến những năm đầu của thế kỉ XX, đảo Hải Tặc vẫn còn nạn cướp biển hoành hành. Vì thế quần đảo này mới có tên gọi như vậy.
 • Một câu chuyện khác về tên gọi của hòn đảo này chính là nơi đây là nơi băng cướp biển “Cánh buồm đen” lừng danh đóng làm căn cứ và là địa bàn hoạt động của họ. Tất cả vàng bạc, tiền tài và của cải cướp được điều được giấu trên đảo. Người dân trên đảo còn từng tìm thấy tiền cổ nằm rải rác trên đảo. 

Thời điểm đẹp nhất để du lịch Tiên Hải – Vé tàu cao tốc Hà Tiên Tiên Hải

Thời điểm lý tưởng để du lịch Hà Tiên Tiên Hải có lẽ là bất kỳ thời điểm nào trong năm cũng có thể đến. Với khí hậu hai mùa rõ rệt và ít bị ảnh hưởng bởi mưa bão nên Hà Tiên và Tiên Hả luôn có thể sẵn sàng tiếp đón khách du lịch một cách chu toàn.

Mùa khô nơi đây bắt đầu từ tháng 12 tháng 4 năm sau, nhiệt độ cao nhất chỉ rơi vào khoảng 31 độ C, không hề ảnh hưởng hay gây cản trở đến chặng đường du lịch của du khách khi đến với nơi đây. 

Mùa mưa sẽ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, mặc dù là mùa mưa nhưng ở đây không mưa nhiều và không quá nắng, phù hợp với các hoạt động du lịch trải nghiệm, nghỉ dưỡng. 

Du khách nên theo dõi dự báo thời tiết để lựa chọn cho mình khoảng thời gian du lịch phù hợp.

Di chuyển trên đảo Tiên Hải

Trên đảo Tiên Hải chỉ có một con đường duy nhất và cạnh bên là núi, phía bên kia là bờ biển cát trắng nên du khách có thể thuê xe ôm để tham quan xung quanh đảo. Giá cho mỗi lần thuê là 50,000 đồng/người. Không chỉ như vậy, các bác xe ôm nơi đây vô cùng thân thiện, có thể hướng dẫn du lịch mà không cần tốn phí. 

Nếu có thời gian và điều kiện, du khách có thể thuê thuyền nhỏ khoảng 10 người do dân lái để tham quan những hòn đảo chính và đảo con nơi đây. Giá thuê tàu dao động từ 300,000 đến 400,000 đồng cho một chuyến tham quan. 

Những địa điểm check-in Hà Tiên Tiên Hải nổi tiếng – Vé tàu cao tốc Hà Tiên Tiên Hải

Hà Tiên

Chợ đêm Hà Tiên

Sau khi mua vé tàu cao tốc Hà Tiên – Tiên Hải, du khách đừng quên ghé qua chợ đêm Hà Tiên. Một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại nơi đây.

Chợ đêm Hà Tiên - Một trong những điểm check-in sau khi mua vé tàu cao tốc Hà Tiên Tiên Hải
Chợ đêm Hà Tiên – Một trong những điểm check-in sau khi mua vé tàu cao tốc Hà Tiên Tiên Hải

Chợ đêm Hà Tiên tập trung nhiều gian hàng bày bán các loại hàng hóa từ quần áo đến đồ mỹ nghệ, mỹ phẩm đến các món quà lưu niệm được chế tác từ vỏ ốc, đá và thủy tinh. 

Bên cạnh các gian hàng bán hàng hóa là các sạp đồ ăn địa phương như xôi Hà Tiên hat sò huyết, hủ tiếu và các loại cá, hải sản tươi ngon…

Địa chỉ: trước công viên Đông Hồ Ấn Nguyệt, phường Đông Hồ, huyện Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Khu du lịch Mũi Nai

Nếu du khách muốn có những trải nghiệm thú vị và ấn tượng sau khi mua vé tàu cao tốc Hà Tiên Tiên Hải, đừng bỏ lỡ điểm du lịch nổi tiếng nơi đây là khu du lịch Mũi Nai.

Hòa mình vào làn cát trắng và biển xanh tại Mũi Nai
Hòa mình vào làn cát trắng và biển xanh tại Mũi Nai

Sở hữu bãi cát trắng mịn trải dài và làn nước biển trong vắt mát lạnh. Không gian nơi đây vẫn giữ nguyên được vẻ hoang sơ nhưng đầy đủ tiện nghi.

Địa chỉ: đường Bà Lý, khu phố 3, phường Pháo Đài, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Thạch động

Nổi tiếng với truyền thuyết “Thạch Sanh chém chằn tinh”, Thạch Động là một trong những địa điểm nổi bật mà du khách nên đến sau khi mua vé tàu Hà Tiên Tiên Hải.

Thạch Động kỳ thú
Thạch Động kỳ thú

Giống với tên gọi Thạch Động, hang động này nằm ở trên cao, du khách có thể chiêm ngưỡng một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với các cánh đồng lúa chín vàng rực đung đưa thân mình trong gió. 

Hay những cây thốt nốt cao chót vót vươn mình lên bầu trời xanh rộng lớn, cùng với phía xa là các ngôi làng truyền thống của người bạn nước láng giềng Campuchia nằm ẩn hiện phía dưới chân đồi.

Địa chỉ: phường Mỹ Đức, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Hang Mo So

Tọa lạc tại xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Cách Hà Tiên 27km về phía Tây Nam. Hang Mo So – theo tiếng Khmer Mo So có nghĩa là đá trắng, hang Mo So là tên gọi chung cho những hang động ăn luồn vào nhau với nhiều ngõ ngách trong núi, trên vách là đá vôi. Ngọn núi này kết hợp với núi Sơn Trà và núi Mây là một cụm núi thuộc khu hệ thống núi đá vôi ở Kiên Lương.

Hang Mo So - Vé tàu Hà Tiên Tiên Hải
Hang Mo So – Vé tàu Hà Tiên Tiên Hải

Nơi đây ẩn chứa nhiều tuyệt tác thiên nhiên, các giá trị độc đáo về mỹ quan, mỹ thuật và địa chất, địa mạo…đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển du lịch và tham quan, nghiên cứu khoa học.

Địa chỉ: xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

Khu di tích Lăng Mạc Cửu

Khu di tích Lăng Mạc Cửu là nơi thờ dòng họ Mạc. Người khởi đầu chính là Tốn Trấn Mạc Cửu – người có công khai phá và phát triển mảnh đất xứ Hà Tiên từ 300 năm trước. Trải qua 7 đời, dòng Mạc vẫn luôn dốc hết sức mình biến Hà Tiên từ một vùng đất nhỏ bé, hoang sơ thành một đầu mối giao thương của nước Đại Việt xưa.

Lăng Mạc Cửu
Lăng Mạc Cửu

Ngoài ra, trên đỉnh núi Bình San là nơi diễn ra lễ cúng tế trời đất của Hà Tiên từ xưa cho đến nay. Vào ngày 15/1 âm lịch, hằng năm nơi đây sẽ lập đàn cúng nhưng giờ cúng mỗi năm sẽ khác nhau.

Địa chỉ: phường Bình San, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Chùa Phù Dung

Với tên gọi khác là chùa Phù Cừ, nằm ngay chân núi Bình San – Hà Tiên. Chùa Phù Dung được mệnh danh là danh lam cổ tự của miền đất Hà Tiên hiền hòa nên thơ.

Chùa Phù Dung - Hà Tiên
Chùa Phù Dung – Hà Tiên

Chùa Phù Dung gắn liền với sự tích bà Phù Dung, người đang nằm trong ngôi mộ được an táng tại nơi đây. Cho đến sau này, người ta gọi chùa Phù Dung bằng một tên khác là bà Dì Tự – vị sư nữ đầu tiên trụ trì tại chùa.

Trãi qua bao nhiêu thế hệ trụ trì và tu sửa, chùa Phù Dung vẫn thu hút nhiều du khách đến tham quan và lắng nghe câu chuyện tình buồn nơi xứ biên.

Địa chỉ: chân núi Bình San, phường Bình San, thành phố Hà Tiên, tỉnh Hà Tiên

Núi Đá Dựng

Đứng từ bên trong lòng núi Đá Dựng, du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên đất trời vùng đất Hà Tiên. Núi được bao bọc xung quanh là những cánh đồng lúa trải dài cùng nhiều đầm lầy, bụi rậm tạo nên phong cảnh hoang sơ. 

Núi Đá Dựng
Núi Đá Dựng

Đường đi lên núi Đá Dựng là các hang động dài 3,149 m. Được kiến tạo bởi nhiều tầng lớp đá vôi. Qua thời gian và tác động của tự nhiên, nơi đây hình thành nhiều vách núi với các hình dạng khác nhau.

Đến với núi Đá Dựng, du khách như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, với nhiều góc nhìn đẹp có thể nhìn thấy những áng mây đang bay trên bầu trời.

Địa chỉ: xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

Hòn Phụ Tử

Là địa điểm tham quan nổi tiếng mang ý nghĩa đặc biệt, để lại ấn tượng sâu trong lòng du khách. Hòn Phụ Tử là một đảo đá nhỏ nằm cách đất liền khoảng 110m, bao gồm hai khối đá dính liền nhau trên nền bệ đá cao 5m so với mực nước biển. 

Hòn Phụ Tử
Hòn Phụ Tử

Hai trụ đá nằm giữa biển xanh bao la như tượng trưng cho tình cha con yêu thương, quấn quýt bên nhau không rời. Trong đó hòn Phụ cao khoảng 33,6m và hòn Tử cao khoảng 30m. 

Kết hợp cùng với phong cảnh xung quanh, biển xanh cát trắng cùng với nắng vàng. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiệt tác của thiên nhiên ngay tại nơi đây sau khi mua vé tàu cao tốc Hà Tiên đi Tiên Hải!

Địa chỉ: xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

Tiên Hải – Đảo Hải Tặc

Bia chủ quyền quốc gia

Bia chủ quyền quốc gia trên đảo Hà Tiên được xây dựng vào năm 1958 để đánh dấu chủ quyền biển đảo Việt Nam. Trên bia đá in rõ tên của 16 hòn đảo thuộc quần đảo Hải Tặc. 

Bia chủ quyền Quốc Gia - Vé tàu Hà Tiên Tiên Hải
Bia chủ quyền Quốc Gia – Vé tàu Hà Tiên Tiên Hải

Tấm bia đá cao 3m với thiết kế hình tháp, mặt của tấm bia quay về hướng tây nhìn qua vùng biển Campuchia. Những dòng chữ trên đá vẫn còn rõ ràng dù đã qua nhiều năm tháng.

Thử làm Robinson giữa đảo hoang mang phong cách Việt Nam

Trong quần thể đảo Hải Tặc có rất nhiều hòn đảo chưa có người dân sinh sống. Khi đánh bắt và mang chiến lợi phẩm từ đại dương, có thể trực tiếp nướng hải sản ngay tại bờ, vừa thưởng thức hải sản nướng vừa tận hưởng không gian thiên nhiên, ôi thật là tuyệt vời!

 

Du khách có thể đắm mình tại những bãi biển cát trắng tinh trải dài hàng trăm mét, ngước nhìn bầu trời xanh, lắng nghe tiếng xào xạc của lá dừa đung đưa. Hoặc hòa mình vào làn nước biển trong xanh và mát lạnh. Đừng bỏ qua bức tranh hoàng hôn rực rỡ trên biển biển, tận hưởng những giây phút yên bình nơi vùng biển vắng sẽ giúp du khách xua tan đi những mệt mỏi, muộn phiền. Nhanh tay mua vé tàu cao tốc Hà Tiên đi Tiên Hải thôi nào!

Chỗ nghỉ ngơi trên đảo Tiên Hải

Mặc dù là địa điểm du lịch phát triển, tuy nhiên trên đảo Hải Tặc vẫn không quá phát triển về mảng lưu trú. Thông thường khi khách du lịch đến đây chỉ tham quan và vui chơi, ăn uống trong ngày xong sẽ trở về lại đất liền. Cho nên trên đảo không có khách sạn hay nhà nghỉ để lưu trú. Du khách có thể tự mang theo liều để cắm trại trên biển.

Những điều cần chú ý khi đến đảo Tiên Hải

Vì điện và nước trên đảo còn hạn chế, du khách nên tự chuẩn bị các dụng cụ như đèn pin hay thức ăn khô để dự trù.

Trên đảo rất sạch sẽ, nên du khách cần giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi ở nơi đây. Chung tay góp sức bảo vệ vẻ đẹp nguyên sơ của hòn đảo.

Điện thoại nên sạc đầy pin và có đủ 4G nhé vì trên đảo rất ít địa điểm có wifi.

Du khách nên tự chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cá nhân như kem chống nắng, bật lử, dụng cụ cá nhân, sạc dự phòng, nón…

Ngoài ra, du khách nên xem dự báo thời tiết trước khi đi du lịch đến Tiên Hải.

Bên cạnh đảo Tiên Hải, du khách có thể tham khảo một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác như:

Quá nhiều ưu đãi cho mùa hè 2024, du khách còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đặt vé tàu cao tốc Hà Tiên Tiên hải để xách vali lên và đi thôi nào!

Đánh giá

Trả lời

Liên hệ qua Facebook Liên hệ qua Facebook
Liên hệ qua Zalo Offical Account Zalo Offical Account
Hướng dẫn đường đi Hướng dẫn đường đi
Chúng tôi đang online, chat ngay
Lên đầu trang
Hotline Live chat Đặt ngay Facebook ZaloOA
Zalo
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.