Tổng hợp những điểm du lịch ở Đồng Tháp nổi tiếng nhất

Làng hoa Sa Đéc

Đồng Tháp được nhắc đến như là một quê hương của Sen. Sen ở Đồng Tháp được trồng khắp nơi. Ngoài ra, Đồng Tháp còn nổi tiếng với vườn chim, nơi cư ngụ của sếu đầu đỏ. Sếu đầu đỏ là một loài chim nằm trong sách đỏ của thế giới. Ngoài ra, những vựa trái cây đặc trưng hay làng nghề hoa cũng là nét du lịch đặc trưng của Đồng Tháp. Hãy cùng công ty Nụ Cười Mê Kông điểm qua những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Đồng Tháp nhé!

Tổng hợp những điểm du lịch ở Đồng Tháp nổi tiếng nhất

Làng Hoa Sa Đéc

Làng hoa Sa Đéc là một làng nghề truyền thống hơn trăm năm ở Đồng Tháp. Nơi đây khoảng 5 năm về trước chỉ chuyên trồng và bán hoa. Gần đây, làng hoa Sa Đéc được quy hoạch trở thành địa điểm du lịch của tỉnh Đồng Tháp. Nó trở thành nơi thu hút du lịch cao điểm khi xuân về. Đặc biệt, với hơn 100 chủng loại hoa khác nhau được trồng ở đây. Khi xuân về, muôn hoa đua nở biến nơi đây thanh một địa điểm rất đáng xem. Bạn có thể dạo chơi trên con đường hoa. Ở đây, mỗi hộ gia đình đều có một vườn hoa riêng và phía trước sẽ bày bán những loại hoa khác nhau. Bạn có thể vừa ngắm hoa, vừa hỏi về lịch sử và cách trồng những loài hoa này ngay tại quầy. Du khách đến đây ngắm hoa và khi ra về đều không quên mua cho mình những chậu hoa thích hợp để đem về trồng.

Vườn Quýt Hồng Lai Vung

Đến với Lai Vung bạn vào dịp cuối năm bạn sẽ bắt gặp những sắc cam ngập tràn nơi đây. Những vườn quýt hồng Lai Vung sẽ vẫy đón bạn. Nó khiến bạn không thể nào không dừng chân lại và ghé thăm những vườn quýt hồng ở đây. Lai Vung còn được gọi là vựa quýt của cả Đồng bằng sông Cửu Long. Vùng đất Lai Vung nằm giữa sông Tiền và sông Hậu nên thổ nhưỡng nơi đây rất màu mỡ phù sa từ 2 con sông. Vì thế, quýt ở đây có mùi vị rất đặc biệt so với nơi khác.

Nụ Cười Mê Kông – Tour Đồng Tháp – Vườn Quýt Hồng

Bước vào vườn quýt hồng, bạn sẽ được mời ăn quýt hồng thoải mái trước khi vào vườn. Họ sẽ đem những trái quýt mộng nước ra mời bạn ăn thỏa thích. Đặc biệt, nước chấm ở đây là muối tự làm. Họ xay ra từ muối hột và có công thức riêng để làm nó thành thứ gia vị chấm tuyệt hỏa cho quýt. Quýt và muối ở đây vô cùng kích thích vị giác của người dùng. Bước vào vườn quýt, bạn sẽ ngỡ ngàng trước hàng trăm gốc quýt say quả. Sắc cam tràn ngập khiến bạn sẽ vô cùng kích thích. Dọc con đường dài bạn tha hồ ngắm và chụp hình. Đặc biệt, những vườn quýt ở đây còn có khu tự hái. Bạn sẽ được hái quýt thỏa thích để mang về ăn hay tặng quà cho người thân của mình. Trải nghiệm cảm giác thu hoạch quýt đầy hứng thú. Khi về, bạn sẽ lại được thưởng thức quýt buffet một lần nữa. Hãy cứ ăn đầy bụng và nếu có mang quýt về thì hãy nhớ xin những bịch muối chấm nhiệm màu ở đây.

Khu Du Lịch Xẻo Quýt

Khu du lịch Xẻo Quýt trước đây là một khu căn cứ kháng chiến. Khu căn cứ được xây dựng nằm giữa khu rừng, len lỏi trong những con kênh rạch. Bạn sẽ được tìm về cảm giác miệt vườn đầy hấp dẫn khi khám phá khu du lịch Xẻo Quýt.

Tour Cần Thơ Châu Đốc Đồng Tháp
Tour Cần Thơ Châu Đốc Đồng Tháp

Khu du lịch có những nơi nghỉ chân mát mẻ dành cho bạn. Bạn có thể thưởng thức cốc trà đá mát lạnh hay là một bữa cơm đăc sản đậm chất miền Tây nơi đây. Ngoài ra, ở đây còn có những gian hàng bánh truyền thống để bạn tham quan và ăn uống. Vào bên trong, bạn sẽ được xem đan giỏ bằng những cây lục bình. Bạn sẽ được người dân ở đây đưa thuyền dọc khu rừng để khám phá vẻ nguyên sơn của khu du lịch nơi đây.

Đồng Sen

Nhắc đến Đồng Tháp thì không thể không nhắc đến những Đồng Sen nơi đây. Những khu đồng sen được trồng tự nhiên và những hàng quán đặc trưng miền Tây được dựng lên ngay đó. Bạn có thể vừa thưởng thức sen bằng mắt lẫn bằng miệng. Ở đây, có những món ăn được làm từ sen vô cùng thú vị. Những món ăn này vừa bổ dưỡng, vừa thõa mãn vị giác của bạn. Đồng sen Đồng Tháp

Vườn Quốc Gia Tràm Chim

Về vườn quốc gia Tràm Chim trài nghiệm “tắc ráng”. Những chiếc xuồng tắc ráng sẽ đưa bạn xuyên khu rừng quốc gia này. Ngắm những cảnh đẹp hoang sơ ở khu rừng nổi tiếng này. Nếu may mắn đi ngay mùa bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những đàn sếu đầu đỏ ở đây. Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức những đặc sản chỉ có ở đồng ruộng miền Tây ngay tại rừng. Vườn quốc gia Tràm Chim Đồng Tháp

Khu du lịch Gáo Giồng

Nơi đây được xem là có đầy đủ nét đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười. Đến với khu du lịch Gáo Giồng bạn sẽ được hòa vào khu rừng tràm bạt ngàn, vườn chim rộng lớn 50 hecta. Bạn sẽ được ngắm nhìn chúng ở trên cao với đài quan sát có gắn ống nhòm để bạn quan sát chúng thật rõ từ xa. Khu du lịch Gáo Giồng Đồng Tháp Nơi đây còn có hệ thống kênh ngòi chằng chịch. Vì vậy, những món ăn đồng ở đây khá tươi mới. Bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc sản miền Tây ngay tại đây. Những Tour Đồng Tháp nổi bật của công ty Nụ Cười Mê Kông: