Khu du lịch Gáo Giồng Đồng Tháp – Rừng tràm nguyên sinh (2024)

Khu du lịch Gáo Giồng Đồng Tháp

Khu du lịch Gáo Giồng Đồng Tháp hứa hẹn mang lại cho bạn một kỳ nghỉ trọn vẹn nhất. Nơi đây mang đến cho du khách một “Đồng Tháp Mười thu nhỏ” cực kỳ tuyệt vời. Đây là nơi sinh sống của nhiều loài chim và sinh vật của mùa nước nổi. Đến Gáo Giồng thưởng thức cảnh đẹp hoang sơ cùng món ăn dân dã nơi đây quả là điều tuyệt vời. Nào hãy cùng Nụ Cười Mê Kông lượn một vòng khu du lịch sinh thái Gáo Giồng nhé!

gáo giồng
Cổng chào KDL Gáo Giồng

Xem thêm bài viết: Đồng Tháp có gì chơi?

Kinh nghiệm du lịch Gáo Giồng Đồng Tháp chi tiết nhất 2024

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đồng Tháp có khung cảnh hoang sơ, đậm chất miệt vườn. Nơi đây rộng khoảng 36ha. Ban đầu rừng tràm Gáo Giồng chỉ là vùng đất nhiễm phèn còn hoang sơ chưa được khai khác. Nhiều kênh rạch, lùm cỏ, cụm tràm san sát nhau. Việc di chuyển chủ yếu của người dân trong khu vực dựa vào thuyền khi mùa lũ đến. 
khu du lịch gáo giồng đồng tháp
Bến thuyền khu du lịch
Ngày sau, vùng Cao Lãnh này lực lượng thanh niên xung phong 705 đứng ra khai phá. Tuy những ngày đầu gặp khó khăn trong việc sinh hoạt. Nhưng dần dà, Gáo Giồng cũng được thu hẹp diện tích hoang hóa. Rừng tràm sinh thái bắt đầu hình thành. Các kênh rạch hiện giờ chủ yếu dựa vào sức người để giữ được nước ngọt. Nhiều loài động vật hoang dã lần lượt tụ hội; chung quanh rừng tràm, nhiều hộ dân về cất nhà sinh sống.
khu du lịch gáo giồng
Rừng cây nguyên sinh

Clip review khu Gáo Giồng Đồng Tháp

Cùng anh Khương Nhựt Minh tham quan khu du lịch Gáo Giồng Đồng Tháp và thưởng thức món ăn đậm chất miền Tây tại đây nhé!

https://youtu.be/WfG1aNyxisY

Khu du lịch Gáo Giồng ở đâu? Đường đi Gáo Giồng

Địa chỉ khu du lịch Gáo Giồng: ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 15km. Cách thành phố Hồ Chí Minh 154km và thành phố Cần Thơ 80 km. Khu du lịch điển hình của đất Tháp Mười này có diện tích khoảng 36ha. 
Khu Du Lich Sinh Thai Gao Giongkhu du lịch sinh thái gáo giồng
Cầu gỗ nối vào nhà hàng
Thông thường, nhiều bạn trẻ sẽ phượt bằng xe máy đến tham quan KDL Gáo Giồng. Hoặc một vài gia đình hoặc cơ quan lại thuê xe du lịch đất miền Tây. Nói chung, du lịch Gáo Giồng bằng cách nào cũng được. Phượt sẽ giúp cho các bạn thoải mái ghé ngang những nơi có phong cảnh đẹp để chụp ảnh. Đi xe thuê hoặc theo tour thì bạn có thể nghỉ ngơi trong suốt hành trình di chuyển. 
Khu Du Lich Gao Giong Cao Lanh Dong Thapkhu du lịch gáo giồng cao lãnh đồng tháp
Con đường tre xanh mát

Thời điểm đi KDL Gáo Giồng tốt nhất

Theo mùa, đi chơi Gáo Giồng Cao Lãnh vào mùa nẵng hoặc mùa nước nổi là tốt nhất. Mùa này thích hợp du lịch miền Tây nhất, bạn có thể xách máy ảnh tìm tòi những điều mới lạ trong khu du lịch sinh thái. Nếu đi vào mùa mưa, bạn sẽ rất khó tham quan toàn bộ Gáo Giồng. Đáng chú ý là bạn không thể xem được cảnh nhộn nhịp của những loài động vật ở đây. 
kdl gáo giồng
Xuôi dòng nước nổi
Theo thời gian trong ngày, bình minh và hoàng hôn là lúc nhộn nhịp nhất của khu du lịch. Bầy chim “í ới” gọi nhau về tổ, đàn cò chao lượn từng đàn trên cao. Đặc biệt là mùa nước nổi, trên những cánh đồng lúa là hình ảnh đàn cò sải cánh tung tăng kiếm mồi. Hay trên những ao cạn, trích mồng đỏ tụ với nhau nhảy múa nhộn nhịp. 

Giá vé tham quan khu du lịch sinh thái Gáo Giồng 

 • Giá vé vào cổng: 20.000đ/ người.
 • Giá vé tham quan: 150.000đ/ từ 1 – 3 người. 

Vì đây là khu du lịch sinh thái địa phương nên giá vé cũng rất “hạt dẻ”. Tại nhà đón khách, có thể nằm võng, uống trà, nhâm nhi hạt sen và xem những đoạn giới thiệu về du lịch – miễn phí. Từ đây, bạn có thể đặt trước cơm trưa để khi tham quan về là có ngay bữa ăn lót bụng. Tại đây bạn có thể đặt trước cơm trưa, sau đó mua vé đi xuồng ba lá đến sân chim. Từ đài quan sát, ta có thể nhìn thấy một khoảng xanh trải dài tít tắp như lá phổi bao bọc lấy Đồng Tháp Mười.

đường đi gáo giồng
Một vẻ một mạc bên trong khu du lịch

Khu du lịch Gáo Giồng Đồng Tháp có gì?

Đến những khu du lịch sinh thái ở Đồng Tháp không thể nào bỏ qua những khung cảnh đậm chất thiên nhiên mùa nước nổi. Cũng không khác mấy với những điểm tham quan sinh thái ở rừng tràm miền Tây. Chèo thuyền ba lá ngắm các loài chim quý, chụp hình trong rừng tràm xanh mát. KDL Gáo Giồng còn sở hữu cả đài quan sát trên cao. 

gáo giồng cao lãnh
Không gian xanh mát

Ngắm đàn cò trắng phau từ đài quan sát

Điều tuyệt vời nhất là trong khu du lịch Gáo Giồng có một đài quan sát cao 18m nằm trong rừng. Khi leo đến trên đài, hướng dẫn viên sẽ phát cho mọi người một cái ống nhòm. Họ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và hướng quan sát lý tưởng nhất.
gáo giồng
Đài quan sát
Từ trên đài, húng ta có thể ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên nơi đây. Cánh đồng lúa rộng lớn xanh mát. Khéo léo chỉnh lại tọa độ của ống nhòm, bạn sẽ thấy được từng nhóm vịt trời, le le và còn đang len lỏi kiếm ăn dưới tàn lá. Nếu may mắn, một đàn cò trắng phau sải cánh bay lượn trên cánh đồng sẽ khiến bạn phải trầm trồ.
khu du lịch gáo giồng đồng tháp
Ngắm đàn chim từ trên cao

Tham quan rừng tràm nguyên sinh

Đến với vùng đất An Giang và Đồng Tháp, bạn cũng sẽ thấy đâu đâu cũng có những cánh đồng lúa, những ao sen, những rừng tràm lộ rõ sức sống xanh mát. Tại khu du lịch Gáo Giồng Đồng Tháp cũng vậy. Bạn sẽ không hề ngạc nhiên khi nơi đây cũng có một rừng tràm nguyên sinh trong lành. 
khu du lịch gáo giồng
Ngồi xuồng ba lá xuyên rừng tràm
Ngồi thuyền lướt đi giữa kênh. Hai bên bờ là những cây tràm già cõi đã vượt qua bao mùa nước. Cảm giác như trở về thời xưa cũ, yên bình đến lạ thường. Góc chụp được nhiều bạn trẻ thích nhất là đội nón lá, ngồi ở mũi thuyền đang chèo giữa rừng tràm. Lưu giữ ngay một tấm ảnh đậm chất thiên nhiên cho bản thân nào!
khu du lịch sinh thái gáo giồng
Du khách chụp ảnh check-in

Đi xuồng khám phá cuộc sống tự nhiên của các loài chim

Rời khỏi đài quan sát tiếp tục ngồi thuyền dạo quanh khu du lịch Gáo Giồng Đồng Tháp Cao Lãnh. Cô gái áo bà ba đội nón lá đon đả chèo thuyền đưa bạn lướt qua những hàng cây xanh mát. Bạn cũng có thể tự tay chèo thuyền, nhưng nhớ đừng đâm thuyền vào bờ nhé! Con thuyền nhỏ lướt băng băng trên mặt nước xanh ngắt. Xung quanh mặt nước là bèo dây, bèo tai chuột và cả bèo “mini”. 
kdl gáo giồng
Cảnh bầy chim tụ tập
KDL Gáo Giồng là ngôi nhà của hơn 15 loài chim khác nhau với số lượng lên đến hơn 10 nghìn con. Ngồi thuyền quan sát cuộc sống tự nhiên của các loài chim quả là điều tuyệt vời. Nếu đi vào mùa khô, những rừng cây là “ngôi nhà nhỏ” mà chim chóc thi nhau rời đi lúc bình minh và trở về lúc hoàng hôn. Nếu may mắn, bạn có thể gặp được Nhan Điển. Đây là loài chim nằm trong sách đỏ có nguy cơ tuyệt chủng. Ngoài cò trắng, khu du lịch Gáo Giồng còn có những loài chim họ cò khác đang sinh sống như trích mồng đỏ, vịt trời, điên điển, quốc, cồng cộc, le le, diệc…
khu du lịch gáo giồng cao lãnh đồng tháp
Khung cảnh hiếm hoi của những loài chim quý

Đến KDL Gáo Giồng Đồng Tháp thưởng thức đặc sản miền Tây

Mùa nước nổi ở Đồng Tháp không thể bỏ qua các món ăn từ bông súng, bông điên điển, sen hồng. Bạn có thể tự câu cá ở khu du lịch Gáo Giồng rồi nhờ nhà hàng chế biến giúp. Bạn cũng đừng bỏ qua các món ăn đặc sản miền Tây ở đây như cá lóc nướng, canh chua bông điên điển, kho quẹt… Nào hãy cùng khám phá thực đơn ở khu du lịch sinh thái Gáo Giồng nhé! 
 • Cá lóc nướng đọt sen: cá lóc và đọt sen đều được lấy từ thiên nhiên Gáo Giồng. Cá lóc đem nướng chín, bày cùng đọt sen non mơn mởn. Ăn kèm với nước chấm chua ngọt. Món này dùng lá sen non gói cá, bún, dưa leo, rau sống, giá chấm nước mắm chua ngọt. Hương vị đọt sen non, nhấm nháp mới cảm nhận sự khác biệt của nó với cá nướng trui thông thường.
đường đi gáo giồng
Cá lóc nướng đọt sen
 • Lẩu cá linh bông điên điển: món ăn thường thấy mỗi mùa nước nổi ở miền Tây. Món ăn mang hương vị ngọt thanh, giản dị mà thoảng mùi hương đồng gió nội miền sông nước.
gáo giồng cao lãnh
Cá linh bông điên điển
 • Chuột đồng nướng mọi: chuột đồng chẳng thiếu ở đất Gáo Giồng Cao Lãnh. Chuột được làm sạch, đem đi tẩm ướp rồi nướng trên bếp. Hương thơm tỏa ra làm ai cũng phải thèm. Khi ăn thịt chuồng đồng nướng muối ớt các bạn dọn kèm rau răm hoặc dưa leo đều ngon.
gáo giồng
Chuột đồng nướng

Homestay độc đáo tại KDL Gáo Giồng Cao Lãnh

Nhằm phục vụ cho lượng du khách ngày càng đông tại Cao Lãnh. Nhiều homestay và khách sạn đã được xây dựng với giá thành hợp lý, tiện nghi và nội thất đầy đủ. Sau đây là một số nơi lưu trú nổi tiếng được đánh giá tốt tại Đồng Tháp.
 • Hai Lúa Homestay: Ấp 4, xã Tân Kiều, Tháp Mười, Đồng Tháp. Giá phòng: 5$/ đêm.
 • Tràm Chim Homestay: Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp. Giá phòng: 8$/ đêm.
 • Khách Sạn Huỳnh Đức: 01 đường Ngô Thời Nhậm, Phường 1, Tp. Cao Lãnh, Đồng Tháp. Giá phòng: 10$/ đêm.
 • Lan Thái Ngọc Hotel: 08 đường Dương Văn Hòa, Phường 1, Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp. Giá phòng 9$/ đêm.
 • Khách Sạn Hương Sen: 18 đường Võ Trường Toản, Phường 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp. Giá phòng: 26$/ đêm.
 •  Duyencasa Homestay: Lê Văn Cử, Phường Hoà Thuận, TP. Cao Lãnh.
khu du lịch gáo giồng đồng tháp
Homestay ở Đồng Tháp

Những lưu ý khi đến khu du lịch Gáo Giồng Đồng Tháp

Vì là đến du lịch miệt vườn sinh thái nên bạn cần chuẩn bị một vài thứ cần thiết. Do nơi đây khá hoang sơ, không gần trung tâm thành phố nên rất bất tiện khi muốn mua một vài món đồ sẵn có. 
 • Không nên mang theo những vật quá nặng. Sẽ khó đi dạo KDL Gáo Giồng nếu có balo quá nặng trên lưng. 
 • Chuẩn bị kem chống nắng, nón rộng vành hoặc nón lá nhé. Sẽ rất nắng nếu lên đài quan sát.
 • Lưu ý bảo vệ cẩn thận điện thoại và máy ảnh. Bạn có thể cho chúng vào túi chống thấm nước để an toàn hơn. 
 • Mang theo một ít nước uống khi lên thuyền vào rừng nhé! Vì vào đó sẽ chẳng có hàng quán nào cung cấp nước cho bạn đâu
khu du lịch sinh thái gáo giồng
Ngắm nhìn cảnh vật trong khu du lịch

Gợi ý những điểm du lịch gần Khu du lịch Gáo Giồng Đồng Tháp 

Đến Đồng Tháp du lịch, bạn phải đến tham quan những điểm đến nổi tiếng tại đây. Dưới đây là một vài điểm đến mà Nụ Cười Mê Kông gợi ý cho bạn:
khu du lịch gáo giồng
Chùa Lá Sen

Gợi ý cho bạn:

Tham quan Khu du lịch Gáo Giồng Đồng Tháp trong mùa hè này quả là điều tuyệt vời. Tận hưởng cơn gió mát dưới bóng râm của rừng tràm. Ngồi thuyền nhẹ nhàng lướt qua con kênh mát lạnh để ngắm nhìn cảnh quan xanh mát bốn phía. Đây sẽ là chuyến tham quan tuyệt vời cho bạn và gia đình. Nụ cười Mê Kông xin chúc bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ!

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Khu_du_l%E1%BB%8Bch_sinh_th%C3%A1i_G%C3%A1o_Gi%E1%BB%93ng

5/5 - (23 bình chọn)