Vườn Quốc Gia Tràm Chim Đồng Tháp | Kinh nghiệm du lịch và giá

Vườn quốc gia Tràm chim Đồng Tháp Mười mang trong mình vẻ đẹp diệu kỳ của rừng ngập nước, vẻ đẹp miền Tây và những loài chim xinh đẹp, quý hiếm. Đến đây ngoài thưởng thức hệ sinh thái động thực vật phong phú. Bạn còn được tham gia những hành trình, thử thách thú vị.

du lịch vườn quốc gia tràm chim
Vườn quốc gia Tràm Chim là một điếm đến du lịch hấp dẫn tại Đồng Tháp (Ảnh: dulichvietnam)

Khu du lịch Tràm chim Đồng Tháp ở đâu?

Đi tắc ráng xuyên qua những bèo nước, những cánh rừng tràm hai bên. Thỉnh thoảng là những chú chim bay xào xạc các tán cây. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng Vườn quốc gia bảo tồn thuộc công ước Ramsar tuyệt vời một cách sống động nhất.

Tràm chim Tam Nông thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Nó nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 140km, cách thành phố Cần Thơ khoảng 120km và cách thành phố Cao Lãnh khoảng 35km. 

Giờ mở cửa: 6h00 – 20h00.

Số điện thoại: 02773827436.

Địa chỉ: Khóm 4, Tam Nông, Đồng Tháp, Việt Nam

Bảng giá vé tham quan Vườn quốc gia Tràm Chim

Giá vé vào cổng tham quan Vườn quốc gia Tràm chim Tam Nông: 20.000đ/người.

Giá thuyền tham quan Vườn quốc gia Tràm chim Tam Nông: 500.000đ/thuyền. Mỗi thuyền tối đa 10 khách.

Bến tàu khu du lịch Tràm Chim

Học làm nông ngư dân: 200.000đ/người.

Ăn sáng: 50.000đ/người.

Thời điểm đẹp để tham quan Vườn quốc gia Tràm Chim Tam Nông Đồng Tháp

ngồi tắc ráng
Ngồi tắc ráng tham quan rừng ngập nước Tràm Chim

Thời điểm đẹp để tham quan Vườn quốc gia Tràm chim Tam Nông là vào tháng 4 đến cuối tháng 7. Thời gian này là mùa sen, những bông sen bắt đầu nở rộ rực rỡ. Những loài chim cũng bắt đầu hoạt động nhiều hơn. Bạn có cơ hội tham quan nhiều hơn những điểm tham quan khác như Đồng Sen gần đó.

Thời điểm săn chim sếu đầu đỏ thì vào tháng 1 đến tháng 6 âm lịch hàng năm. Tuy vậy thật sự rất khó săn vì môi trường không thích hợp chúng sinh sống như trước đây. Bạn nên sáng Campuchia hoặc những điểm tham quan sếu đầu đỏ thích hợp hơn.

Tháng 7 đến tháng 10 là mùa nước nổi, cánh rừng Tràm chim Tam Nông sẽ sống động và xinh đẹp hơn rất nhiều để tham quan. Những mầm non lú chồi, những đàn chim rộn rả bay lượn. Tất cả loài vật trong khu rừng trở nên sống động hơn. Tuy vậy mùa này bất lợi là thời tiết có thể mưa bất cứ lúc nào. Bạn phải chịu rủi ro không nhỏ là cả ngày tham quan đều gặp trời mưa.

Tháng 12 đến tháng 2 năm sau vào hàng năm, hoa Hoàng Đầu Ấn ở đây nở rộ sắc vàng rực rở khá đẹp. Khu Vườn quốc gia Tràm Chim ước tính có trồng khoảng 20ha loài hoa này. Bạn có thể chiêm ngưỡng chúng khi đi Tắc Ráng hoặc tham quan xuyên qua những cánh đồng hoa bằng đường bộ.

Cách di chuyển đến Vườn Quốc Gia Tràm chim Tam Nông

Có nhiều cách du lịch đến vườn quốc gia tràm chim Tam Nông. Mình sẽ giới thiệu bạn cách di chuyển từ những địa điểm khác nhau.

Cách đi Vườn Quốc Gia Tràm chim Tam Nông từ Hà Nội hoặc Đà Nẵng

Vì vị trí khá xa nên chắc chắn bạn phải xuất phát bằng máy bay. Các bạn có thể bay thẳng đến sân bay Tân Sơn Nhất hoặc sân bay Cần Thơ tùy theo chuyến đi. Nếu muốn tham quan miền Tây nhiều hơn bạn có thể chọn Cần Thơ làm điểm trung chuyển. Từ đó bạn có thể di chuyển tham quan Đồng Tháp và nhiều tỉnh thành miền Tây. Miền Tây với nhiều tỉnh thành du lịch nổi tiếng như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang và cả Cần Thơ.

Sau khi đến Sài Gòn hoặc Cần Thơ chúng ta sẽ tiếp tục di chuyển đến Đồng Tháp.

vườn quốc gia tràm chim
Ảnh: @timgerardbarker

Cách đi Vườn Quốc Gia Tràm chim Tam Nông từ Sài Gòn

Từ Sài Gòn chúng ta bắt xe Phương Trang hoặc Thành Bưởi (Đây là 2 hãng xe lớn và uy tín nhất hiện nay) từ bến xe miền Tây (Hoặc các trạm Lê Hồng Phong) di chuyển đến thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp.

Đoạn đường này sẽ mất 140km với thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng. Giá vé thường từ mức 100.000đ – 140.000đ tùy theo mức giá xăng và lễ Tết.

Sau đó bạn có 2 lựa chọn để di chuyển đến Vườn quốc gia Tràm chim Tam Nông với khoảng cách gần 35km.

  • Di chuyển bằng xe bus: Bạn có thể đón xe bus từ bến xe sau khi dừng chân tại Cao Lãnh. Ở đây có nhiều chuyến xe bus xuất phát từ Cao Lãnh đến Tràm chim Tam Nông. Bạn có thể chọn xe bus Thanh Bình hoặc các tuyến xe bus khác (Giá vé dao động từ 20.000đ – 30.000đ/người).
  • Di chuyển bằng xe riêng: Từ Cao Lãnh bạn có thể liên hệ những mối thuê xe máy để di chuyển dễ dàng đoạn đường 35km đến thẳng Tràm chim Tam Nông. Sau đó bạn còn có thể tham quan những điểm du lịch thú vị khác gần đó như Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, những đồng sen tuyệt vời,…

Cách đi Vườn Quốc Gia Tràm chim Tam Nông từ Cần Thơ

Tương tự như cách di chuyển từ Sài Gòn nhưng bạn chỉ cần di chuyển đoạn đường 120km từ thành phố Cần Thơ đến thành phố Cao Lãnh. Bạn có thể đặt xe khách Phương Trang hoặc Thành Bưởi di chuyển đến thành phố Cao Lãnh – Đồng Tháp.

Tuy vậy bạn có thể thuê xe máy hoặc xe du lịch để đi cùng gia đình. Một trải nghiệm trên những đoạn đường miền Tây cùng gia đình luôn thật tuyệt vời.

Lịch sử Tràm chim Tam Nông – Du lịch Tràm chim Đồng Tháp

Năm 1985: UBND tỉnh Đồng Tháp thành lập Nông lâm ngư trường Tràm Chim để khai thác kinh doanh nông, lâm nghiệp và thủy hải sản.

Năm 1986: Sếu đầu đỏ được phát hiện tại vùng đất này.

Năm 1991: Khu bảo tồn thiên nhiên Tràm Chim cấp tỉnh được thành lập để bảo tồn sếu đầu đỏ.

vườn quốc gia tràm chim

Năm 1994: Nơi đây được nâng lên thành khu bảo tồn thiên nhiên cấp quốc gia.

Năm 1998: Nơi đây chính thức đổi tên thành Vườn quốc gia Tràm Chim theo quyết định của thủ tướng chính phủ.

Ngày 22/5/2012: Vườn quốc gia Tràm Chim được công ước Ramsar công nhạn là khu Ramsar thứ 2000 của thế giới và là thứ 4 của Việt Nam.

Ngày 16/10/2015: Vườn quốc gia Tràm chim được cục di sản văn hóa (Bộ văn hóa, thể thao và du lịch) xếp hạng đến 6 di tích quốc gia (2 di tích lịch sử, 2 di tích kiến trúc nghệ thuật và 2 di tích danh lam thắng cảnh).

Năm 2016: Lần đầu tiên đàn cò ốc làm tổ nơi đây. Đây là một tín hiệu đáng mừng khi chúng quyết định định cư làm tổ ở Vườn quốc gia này. Tuy hàng năm chúng đều bay về từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau, nhưng đây là lần đầu tiên hàng ngàn con chính thức xây nhà làm tổ.

Tràm chim Tam Nông có gì chơi

Khi nghe đến du lịch Tràm chim Đồng Tháp đôi khi chúng ta chỉ nghĩ đến nơi nhiều chim cò làm tổ, rừng rộng rãi thoáng mát chứ không nhiều thứ khám phá. Tuy vậy không hẳn Vườn quốc gia Tràm chim Tam Nông Đồng Tháp chỉ có những thứ đó. Nó còn nhiều dịch vụ tham quan khá thu hút du khách.

Đi xuồng len lỏi qua cánh rừng tràm

du lịch vườn quốc gia tràm chim đồng tháp
Chèo xuồng ngắm VQG Trà Chim rộng lớn. Ảnh: @erichuypham

Với hệ sinh thái ngập nước của Rừng tràm chim Tam Nông, bạn không thể di chuyển đường bộ tham quan các đặc trưng nơi đây. Vì vậy xuồng máy là phương tiện tuyệt vời và khả thi nhất để di chuyển tham quan địa điểm du lịch này. Ánh nắng rực rỡ bị che khuất bởi những tán cây tràm phủ bóng. Tuy vậy ánh sáng vẫn le lói xuyên qua những tán cây tạo nên khung cảnh tuyệt vời trong rừng tràm Tam Nông. Những chú chim cò thỉnh thoảng lao vun vút băng qua cánh rừng.

đi xuồng ngắm cảnh
Đi xuồng ngắm cảnh là một hoạt động thú vị mà các bạn không nên bỏ qua (Ảnh: dulichvietnam)

Bạn sẽ bị cuốn hút ngay bở những chú cò, chú chim lạ đi tìm thức ăn. Chúng dùng nhưng chiếc mỏ dài tăm tỉa những chú cá đi hoang. Hay những con chim đang vươn mình hót líu lo trên những cành cây. Nếu may mắn, bạn sẽ được tận mắt thấy chúng sảy cánh dài bay theo dọc con rạch. Khung cảnh hai bên là rừng tràm với chú chim bay giữa rạch nước thật tuyệt vời. Chắc chắn bạn sẽ có bức ảnh để đời hoặc một video clip đặc sắc.

Trải nghiệm một ngày nông dân – Du lịch Tràm chim Đồng Tháp

nướng cá ở tam nông
Nướng cá ở Tràm Chim Tam Nông

Một ngày làm nông dân, nghe qua thì thật thú vị đúng không bạn? Bạn sẽ được trải nghiệm chèo xuồng ba lá qua những con mương rạch. Cùng người nông dân trải nghiệm câu cá, giăng lưới hay học cách đặt lợp, đặt trúm bắt cá. Hoặc đặc biệt hơn là cách giăng bẫy chuột đồng khá thú vị của người dân miền Tây

Tham gia thu hoạch lúa hoặc làm đồng tùy theo mùa vụ là điều bạn không thể bỏ qua khi du lịch tràm chim Đồng Tháp. Hoặc bạn có thể men theo con nước nổi, thu hoạch bông điên điển hay những đặc sản rừng của Vườn quốc gia Tràm Chim (Dĩ nhiên là không được săn bắt những loài thú quý hiếm trong khu bảo tồn).

câu cá
Câu cá ở Tràm Chim Tam Nông

Đặc biệt nhắc đến miền Tây không thể không nói đến văn hóa đờn ca tài tử. Bạn sẽ được hòa mình vào những làn điệu ca cổ tuyệt vời khi đến Vườn quốc gia Tràm Chim. Đặc biệt bạn có thể hoà nhịp giao lưu vào vài câu ca giọng cổ cùng đoàn hát nếu thích nữa.

Săn sếu đầu đỏ

Săn ở đây không phải là săn bắt hay săn bắn. Mà săn những tấm ảnh, săn những khoảnh khắc tuyệt vời của đàn sếu đầu đỏ. Vào mùa khô từ tháng 1 đến tháng 6 dương lịch nếu may mắn bạn sẽ được trông thấy những con sếu đầu đỏ tuyệt vời. Tuy vậy điều này cũng khá là hiếm để gặp được chúng.

du lịch vườn quốc gia tràm chim đồng tháp
Sếu đầu đỏ tại VQG Tràm Chim

Vì sự khai thác rừng quá nhiều khiến những loại sếu đầu đỏ này sang Campuchia định cư và sinh sống ở đó. Thỉnh thoảng chúng có bay về Vườn quốc gia Tràm chim Tam Nông sống một thời gian nhưng hiện giờ khá ít và hiếm.

Thưởng thức đặc sản Vườn quốc gia Tràm Chim Tam Nông

Sau hành trình đi bằng Tắc Ráng xuyên qua những khu rừng tràm bạn sẽ vào gần khu vực trung tâm Tràm chim. Đến đây bạn sẽ được nghỉ ngơi, nằm võng, ngồi ghế. Sau đó là thưởng thức những món ăn hương đồng cỏ nội miền Tây và rừng ngập nước Tràm Chim.

vườn quốc gia tràm chim
Khung cảnh vườn quốc gia Tràm Chim

Từ món cá lóc đồng tuyệt vời nướng với lá sen, đến những món ăn đặc sắc như chuột đồng nướng ngói, ốc bưu hấp sả (hấp tiêu), cá điêu hồng chiên xù, gà rừng nướng muối ớt, khô cá lóc, chả cá thác lác canh rau, cá chạch nướng, cá lòng tong chiên giòn, lẩu cá điêu hồng bông điên điển (Chỉ có vào mùa nước nổi).

Kinh nghiệm du lịch Vườn quốc gia Tràm chim Tam Nông

Kinh nghiệm đi du lịch Tràm chim Đồng Tháp của mình sau vài lần đi là:

  • Mang giày giúp bạn dễ di chuyển nhưng sẽ rất tệ khi dính bùn lầy ở rừng. Nơi đây khá nhiều vũng nước trũng. Bạn nên cân nhắc mang thêm một đôi dép hoặc chuẩn bị tinh thân dơ giầy.
  • Áo mưa, dù là cần thiết khi đi vào rừng những ngày Tràm chim Tam Nông mùa nước nổi từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 10.
  • Nếu thích bạn có thể câu cá, vì vậy mồi và cần câu chuyên dụng nếu thích câu cá sẽ rất cần thiết. Tuy bạn có thể thuê cần câu nhưng sẽ không “đã” lắm.
  • Vào rừng tham quan ăn đồ rừng hay đặc sản miền Tây khá thú vị. Nhưng cũng nên trang bị thêm nước suối, đồ ăn vặt trong hành trình không ngắn.
  • Dù ngày hay đêm thì vào rừng cũng khá nhiều muỗi và côn trùng khác. Bạn nên dùng kem chống côn trùng trước khi khởi hành.
  • Một ít trang bị y tế như băng cá nhân là điều cần thiết khi du lịch tràm chim Đồng Tháp.
  • Đồ đạc gọn nhẹ, tiện dụng là điều cần thiết khi đi rừng.

Khách sạn gần Vườn quốc gia Tràm chim Tam Nông

Nụ Cười Mê Kông xin giới thiệu bạn một số homestay, nhà nghỉ và khách sạn gần Tràm chim Tam Nông cho những ai muốn qua đêm gần vườn quốc gia này.

Nhà trọ Anh Kiệt

Một nhà trọ với những tiện nghi đầy đủ như wifi, máy lạnh và phòng sạch sẽ. Đặc biệt vị trí nằm ven sông và gần cầu Tràm Chim. Buổi tối khá thơ mộng và đứng trên tầng 3 bạn có thể trông thấy cảnh rừng rậm Tràm Chim từ xa. Nơi đây cũng khá gần khu dân cư đông người nên sẽ đỡ buồn chán hơn. Giá cả bình dân cho khách ở. Tham khảo đường đi trên Google Maps.

Số điện thoại: 02773828808.

Địa chỉ: Khóm 2, Tam Nông, Đồng Tháp, Việt Nam.

Khách sạn Bảo Linh

Một khách sạn cũng khá gần khu du lịch và thị trấn. Nơi đây phòng ốc khá sạch sẽ và nằm ngay mặt tiền đường phố rộng rãi. Tiện ích khá đầy đủ từ máy lạnh đến tivi. Bạn có thể tham khảo địa chỉ khách sạn Bảo Linh.

Giá phòng: 300.000đ – 700.000đ/phòng.

Số điện thoại: 0944141417.

Địa chỉ: Ngã tư Phạm Hữu Lầu và Huyền Trân Công Chúa, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp, Việt Nam.

Khách sạn Hoàng Gia

Một khách sạn gần Vườn quốc gia Tràm Chim nhưng xa thị trấn vừa đủ để giữ sự tĩnh lặng. Chắc chắn đây là sự lựa chọn cho những ai không thích ồn ào của thị trấn đông người. Nơi đây tuy không như cái tên “Hoàng Gia” của mình nhưng khá sạch sẽ và giá bình dân. Tham khảo Google Maps địa chỉ khách sạn Hoàng Gia.

Số điện thoại: 02773829678.

Địa chỉ: Cách Mạng Tháng 8, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp, Việt Nam.

Đặc điểm hệ sinh thái Vườn quốc gia Tràm Chim – Du lịch tràm chim Đồng Tháp

Vườn quốc gia Tràm Chim có đặc điểm địa lý và hệ sinh thái đa dạng.

Khí hậu

Nhiệt độ ở đây khoảng 25 – 27 độ C và tương đối ít biến động. Là một trong những tỉnh thành thuộc miền Tây Nam Bộ; nên nơi đây cũng chia là 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Mùa mưa rơi vào từ tháng 4 đến tháng 8.

Hệ sinh thái

Hệ sinh thái động vật

Vườn quốc gia Tràm Chim có diện tích khoảng 7.588 ha. Đây là nơi trú ngụ của hơn 100 loài động vật có xương sống, 40 loài cá và 147 loài chim nước. Điều đặc biệt ở nơi đây thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm đó là những chú sếu đầu đỏ; loài chim đang nằm trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ IUCN thế giới

vườn quốc gia tràm chim
Hệ sinh thái Tràm Chim với chim cò đa dạng


Hệ sinh thái thực vật

Ngoài sự có mặt của vô số các loài chim; vườn quốc gia Tràm Chim còn có một hệ sinh thái rừng tràm rộng lớn. Nơi đây có những cánh rừng tràm được bảo tồn nhiều năm nên đều phân bố theo kiểu tự nhiên.

Theo Wikipedia
Các yếu tố tự nhiên: trầm tích, địa mạo, và đặc tính đất khá đa dạng, từ đất xám, phát triển trên nền trầm tích cổ Pleistocen, đến những nhóm đất phù sa mới và đất phèn phát triển trên trầm tích trẻ Holocen đã góp phần làm đa dạng các quần xã thực vật tự nhiên. Kết quả khảo sát từ 2005–2006 ghi nhận được 130 loài thực vật, phân bố đơn thuần cũng như xen kẻ với nhau tạo thành những quần xã thực vật đặc trưng.

vườn quốc gia tràm chim tam nông
Hoa nhĩ cán tím ở Tràm Chim Tam Nông Đồng Tháp.

Những cách đồng rộng lớn

Đồng ngập nước theo mùa

Đồng cỏ ngập nước theo mùa là một trong những hệ sinh thái khá phổ biến trong khu vực VQG Tràm Chim. Những loài thực vật phát triển với mật độ cao đã thành những đồng cỏ đơn thuần, trong khi đó có những loài cùng phát triển chung với các loài thực vật khác đã tạo nên những quần xã hoặc hội đoàn thực vật tiêu biểu của vùng đất ngập nước.

Đồng cỏ năng


Đồng cỏ năng tại VQG Tràm Chim có diện tích khoảng 2.968 ha. Nơi đây có số lượng lớn các loại năng khác nhau sinh trưởng như: năng kim, năng ống. Ngoài ra, khi đến đây du khách còn có thể bắt gặp những loại chim khác nhau như: sếu, cò trắng, cò bợ, trích cồ, trích dất, vịt trời,… Ngoài năng thì tại cánh đồng này còn có các loại thực vật thủy sinh khác như: súng ma, rong đuôi chồn.

Đồng cỏ mồm


Đồng cỏ mồm có diện tích chỉ khoảng 41,8 ha. Chúng phân bố chủ yếu trên những dải liếp; bờ đất có địa hình cao cục bộ trong một vùng địa hình thấp.

Đồng cỏ ống


Đồng cỏ ống có diện tích khoảng 958,4 ha. Gồm có cỏ ống, cỏ chỉ, mai dương,… Ngoài ra, đến với đồng cỏ này bạn còn có thể bắt gặp các loài chim như: công đất, chiền chiện, sơn ca,..

tháp quan sát
Tháp quan sát ở vườn quốc gia Tràm Chim

Đồng lúa ma, lác nước

Hai loại này có tổng diện tích lên đến 826 ha. Nếu như lác nước thường xuất hiện dọc các kinh đào, rạch cũ; thì lúa ma thường xuất hiện ở những vùng ngập nước

Hệ sinh thái đầm lầy

Sen và nghễ trong vùng đầm lầy lòng sông cổ ở VQG Tràm Chim
Nghễ (Polygonum tomentosum) phân bố ở những nơi địa hình trũng thấp, khoảng 159 ha. Trong đó, nghễ đơn thuần chiếm khoảng 138 ha, phần còn lại hiện diện chung với loài thực vật khác như lúa ma (O. rufipogon), rau dừa (Jussiaea repens), nhĩ cán vàng (Utricularia aurea).
Những loài thường gặp: cò lửa (Ixobrychus sinensis), cò lép (Egretta garzetta), cò ốc (Anastomus oscitans), cò bợ (Ardeola bacclus)
Hội đoàn sen – súng (Nelumbium nelumbo – Nymphaea spp.) chủ yếu trên các vùng đầm lầy ngập nước quanh năm, dọc theo khu trũng thấp của dòng sông cổ, chiếm diện tích khoảng 158 ha.
Những loài chim thường gặp: le hôi (Tachybaptus raficollis), le khoang cổ (Nettapus coromandelianus), vịt trời (Anas poecilorhyncha), trích cổ, trích ré, gà lôi nước (Hydrophasianus chirurgus), gà nước vằn (Rallus striatus), cuốc ngực nâu (Porzana fusca), mòng két (Anas crecca), bói cá (Ceryle rudis).

Theo Wikipedia.org

Những điểm du lịch thú vị khác ở Đồng Tháp

Đồng Tháp luôn mang vẻ đẹp độc đáo với những điểm du lịch thú vị. Hãy cùng Nụ Cười Mê Kông điểm qua những điểm du lịch đẹp nhất Đồng Tháp nhé!

Đồng Sen

Kdl Đồng Sen Tháp Mười là trung tâm giữa một đồng sen rộng lớn. Nói là khu du lịch nhưng thật sự chỉ là nhiều tum chòi lá được kết nối lại với nhau. Bạn có thể thuê xuồng ba lá dạo một vòng hay nhiều vòng đồng sen. Mặc áo bà ba, chụp ảnh cùng sen thì còn gì tuyệt vời hơn?

đồng sen
Cánh đồng sen rộng lớn tại Đồng Tháp

Xẻo Quýt

Khu du lịch di tích Xẻo Quýt là điểm du lịch sinh thái và về nguồn khá thú vị ở Đồng Tháp. Nơi đây có nhiều rừng cây, mương rạch và vườn trái cây để thăm thú. Ngoài ra, khu du lịch này còn tổ chức nhiều gian hàng, phiên chợ quê khá thú vị.

khu du lịch xẻo quýt
Khu du lịch Xẻo Quýt (Ảnh: luhanhvietnam)

Gáo Giồng

Hãy đi đến khu du lịch sinh thái Gáo Giồng cùng những người bạn bè lầy lội của bạn. Chúng ta cùng đắm chìm trong không khí xanh trong lành ở đây. Hãy đi dạo trên những con đường làng, hai bên rợp cây xanh với bóng mát phủ bớt những ánh nắng gay gắt. Đặc biệt, nơi đây có cả một khu rừng tràm rộng lớn đến hàng chục ha.

du lịch gáo giồng
Khu du lịch Gáo Giồng

Làng hoa Sa Đéc

Làng hoa Sa Đéc là làng hoa trăm năm tuổi khá nổi tiếng ở Đồng Tháp và miền Tây. Nơi đây hàng nghìn loài hoa khác nhau được ươm trồng khá hoành tráng. Đến với làng hoa Sa Đéc Tân Quy Đông không những được thưởng thức hoa, bạn còn được nghe những điều thú vị về các loài hoa. Những quy trình trồng hoa, lịch sử, cách làng hoa Sa Đéc phát triển thành một vựa hoa lớn như bây giờ.

làng hoa sa đéc
“Thủ phủ hoa” của miền Tây Nam Bộ (Ảnh: Zingnews)

Hy vọng những kinh nghiệm này của Nụ cười Mê Kông sẽ khiến bạn có một chuyến trải nghiệm thú vị tại lăng Thoại Ngọc Hầu. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc lên kế hoạch cho chuyến đi của mình thì hãy đồng hành cùng Nụ cười Mê Kông. Gọi ngay đến hotline để bọn mình tư vấn giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Cần Thơ nhé.

Gợi ý một vài kinh nghiệm du lịch Đồng Tháp khác để bạn tham khảo

Kinh nghiệm khám phá nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Kinh nghiệm đi khu du lịch Xẻo Quýt

Chùa Kiến An Cung có gì hấp dẫn?

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hồ Tràm Vũng Tàu

Trả lời