Du lịch An Giang tháng 10 có gì chơi?

Rừng Trà Sư An Giang

Du lịch An Giang tháng 10 đúng vào mùa nước nổi. Mùa nước nổi khoác lên An Giang một diện mạo vô cùng tươi mới. Những cơn mưa bắt đầu nhẹ hạt hơn, những bèo nước xanh biếc ở rừng Trà Sư bắt đầu mọc đều hơn. Bạn sẽ được đắm chìm vào những nét thiên nhiên đậm chất miền Tây mang thương hiệu An Giang mà không đâu khác có được vào tháng 10.

Du lịch An giang tháng 10 có gì chơi?

Du lịch miền Tây vào tháng 10 nơi nào là xinh đẹp nhất? Theo kinh nghiệm Nụ Cười Mê Kông thì du lịch tháng 10 phải nói đến An Giang. Mùa nước nổi An Giang như khoác lên mình một diện mạo mới hoàn toàn. Cũng giống như các tỉnh miền Tây khác, mùa nước nổi đến mang những sản vật thiên nhiên đặc trưng đến đây như cá linh, bông điên điển,… Ngoài ra, những bèo nước ở rừng tràm Trà Sư như thay áo mới với một màu sắc xanh biếc tuyệt vời. Hãy cùng Nụ Cười Mê Kông điểm lại những điểm du lịch đặc trưng nhất của An Giang bạn nhé!

Rừng ngập nước Trà Sư xinh đẹp

Tour Cần Thơ Châu Đốc Đồng Tháp
Tour Cần Thơ Châu Đốc

Rừng Trà Sư trước đây là một khu bảo tồn thiên nhiên lớn của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Mãi gần đây nó mới bắt đầu khai phá tiềm năng du lịch to lớn của mình. Nhắc đến khu rừng Trà Sư chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những bèo nước phủ xanh khắp mặt nước. Những rừng tràm rộng lớn phủ xanh cả khu rừng.

Rừng Trà Sư - An Giang
Rừng Trà Sư An Giang

Ngoài ra khi đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng từ trên cao xuống cả khu rừng ở đài vọng cảnh. Những cánh chim bay ngang trời làm khát khao tự do của trong ta bay cao hơn. Bạn còn được di chuyển bằng tắc ráng hay xuồng ba lá đến trung tâm rừng tràm Trà Sư. Một trải nghiệm đặc biệt vùng sông nước miền Tây.

Rừng Trà Sư - An Giang
Rừng Trà Sư – An Giang

Bên cạnh đó, bạn còn được thưởng thức những đặc sản đặc trưng chỉ miệt vườn miền Tây và rừng ngập nước mới có: cá lóc đồng, chuột đồng hay thịt rừng đặc trưng. Đặc biệt là món mật ong rừng nguyên chất ngọt ngào mà bạn có thể mua về làm quà tặng ở đây là số một.

Rừng Trà Sư - An Giang
Rừng Trà Sư An Giang

Miếu Bà Chúa Xứ Linh Thiêng

Miếu Bà Chúa Xứ là một ngôi miếu linh thiêng với tin lành cầu gì được đó. Hàng năm nơi đây đón hàng triệu lượt du khách thập phương đến vía Bà. Chắc chắn sự linh thiêng này có căn cứ để hàng năm, những doanh nhân thành đạt đều quay trở lại cúng lần nữa.

CẦN THƠ CHÂU ĐỐC VÍA BÀ CHÚA XỨ 2N1Đ
Vía Bà Chúa Xứ

Ngoài ra kiến trúc đặc trưng của Miếu Bà Chúa Xứ cũng là điều thú vị mà ta đến thăm. Kiến trúc mái ngói âm dương và xây dựng nghiêm trang mang nét văn hóa thời Lý và Ấn Độ hòa trộn lại. Chúng ta sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp độc đáo của một ngôi Miếu đặc biệt này.

Cánh Đồng Tà Pạ

Đến cánh đồng Tà Pạ mùa lúa chín ngát vàng khắp nơi, bạn sẽ có được những bức ảnh tuyệt vời nhất
Đi du lịch An Giang, đến thăm cánh đồng Tà Pạ vào những ngày thu bạn sẽ thấy vẻ dịu dàng, say đắm lòng người với những ruộng lúa vàng tươi. Thoảng trong gió mùi hương lúa chín quyện vào mùi thơm thanh tao của hoa thốt nốt quyến rũ ngất ngây.

Chen giữa những cánh đồng là rừng thốt nốt cao vút. Nó tạo nên một khung cảnh bình yên của một làng quê miền Tây xinh đẹp.

Hồ Tà Pạ

Leo lên đỉnh núi Tà Pạ, nhìn xuống bạn sẽ thấy mặt hồ xanh phẳng lặng trên núi là hồ Tà Pạ. Phóng tầm mắt xuống bên kia là cánh đồng Tà Pạ thướt tha với những cây thốt nốt vươn cao

Hồ Tà Pạ

Dù đứng từ trên cao ngắm nhìn hay xuống tận nơi để đi giữa đôi bờ và lướt nhẹ bàn tay lên những bông lúa. Cảm nhận vẻ tất bật ngược xuôi của người nông dân giữa đồng. Bất cứ ai cũng cảm thấy thật nhẹ nhàng, bình yên. Vậy nên, khi đi du lịch An Giang, bạn hãy dành một ngày để thăm cánh đồng Tà Pạ nhé.

Hồ Tà Pạ

Bạn có thể đặt Tour du lịch của công ty Nụ Cười Mê Kông chúng tôi:

https://nucuoimekong.com/tour/can-tho-chau-doc-via-ba-chua-xu/
https://nucuoimekong.com/tour/tour-can-tho-chau-doc-rung-tram-tra-su/
https://nucuoimekong.com/tour/can-tho-ca-mau-an-giang-4n/