“Rụng tim” với những địa điểm du lịch tại An Giang

An-Giang
Nguồn: pasgo.vn
An Giang thu hút du khách không chỉ bởi những món ăn mang đậm âm hưởng miền Tây Nam Bộ, mà còn hút hồn du khách bởi “vùng đất sơn kỳ thủy tú” gắn liền với nhiều câu chuyện lịch sử đầy bí ẩn và huyền bí, khiến du khách không khỏi tò mò. Hãy cùng Nụ cười Mê Kông khám phá vùng “7 núi” này.

Du lịch An Giang có gì vui

Rừng tràm Trà Sư

Mỗi năm, những người lái đò chở biết bao du khách đi vào rừng Tràm – nơi bảo tồn rất nhiều loài động vật quý hiếm của Việt Nam. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội chứng kiến cuộc sống của các loài thú và sinh vật rừng. Nếu may mắn, bạn còn có thể trải nghiệm bắt được cá nữa đấy. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng ở An Giang mà bất cứ du khách nào đến miền Tây cũng đều ghé qua.

Rừng-tràm-trà-sư-An-Giang
Nguồn: thanhnienmoi.com

Miếu bà chúa Xứ

Đã về miền Tây chắc hẳn du khách nào cũng sẽ ghé thăm nơi đây ít nhất một lần. Nếu như rừng tràm Trà Sư gây ấn tượng với du khách bởi những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, thì đến với Miếu bà chúa Xứ du khách sẽ được chiêm ngưỡng một không gian linh thiêng –  nơi có rất nhiều người tới đây thắp hương, bái lễ mỗi năm.

Miếu-Bà-Chúa-Xứ-An-Giang
Nguồn: dulichfestival.com.vn

Tri Tôn – Xứ sở Thốt Nốt

Cây thốt nốt gắn liền với vùng Thất Sơn huyền bí (hay còn gọi là vùng Bảy Núi). Đi qua vùng Tri Tôn (An Giang), du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn những hàng cây thốt nốt xanh rì, dừng chân thưởng thức những ly thốt nốt mát lạnh ngọt lịm hẳn sẽ xua đi những mệt nhọc trong chuyến đi khám phá vùng đất miền Tây này.

An-Giang-xứ-sở-thốt-nốt
Nguồn: mytour.vn

An Giang có lễ hội gì?

Nếu đã có chuyến đi về miền Tây chắc chắn du khách không thể bỏ qua những lễ hội đặc sắc ở vùng đất “7 núi” này:

Lễ hội miếu Bà Chúa Xứ

Còn gọi là lễ “Vía Bà” thường diễn ra từ đêm 23/4 đến 27/4 âm lịch. Ý nghĩa của Lễ hội không chỉ dừng lại ở văn hóa tâm linh, tưởng niệm mà còn thể hiện niềm tự hào của nhân dân với những trang sử vẻ vang của dân tộc. Đây là một trong những lễ hội đặc trưng của vùng đất An Giang.

lễ-vía-bà
Nguồn: baoangiang.com.vn

Lễ Đôlta và hội đua bò

Thường diễn ra từ ngày 29/8 – 1/9 âm lịch (tháng thiếu sẽ kéo dài sang ngày 2/9 âm lịch). Nhằm mục đích tôn vinh tổ tiên và cầu phước cho các linh hồn thân nhân đã khuất được đầu thai sang kiếp khác, để người quá cố được sung sướng hơn. Trong dịp lễ Đôlta có hội đua bò theo thể thức truyền thống của người Kh’mer.

lễ-đôlta-hội-đua bò
Nguồn: vitquay

Những món ăn ngon đặc sản ở An Giang

Bún cá Châu Đốc – An Giang

Món bún cá Châu Đốc và bún cá Long Xuyên là món ăn trứ danh của vùng đất 7 núi này. Mỗi nơi đều mang một hương vị riêng biệt, ở Long Xuyên vị bún nhạt và thơm mùi nghệ, ở Tân Châu và Châu Đốc bún cá có vị đậm đà hơn.

Bún-cá-Châu-Đốc

Đến An Giang – thưởng thức canh chua mùa nước nổi

Nếu đã đến An Giang, du khách không thể bỏ qua món ăn mang đậm đà hương sắc miền Tây này. Miền Tây mùa nước nổi (tầm tháng 8 – 10 hàng năm) có nhiều loại cá tôm và đủ loại rau. Canh chua ở đây thường nấu với cá lóc, cá linh nhưng ngon nhất vẫn là canh chua cá bông lau. Tuy nhiên, cá bông lau thì phải đúng mùa mới có, nấu kèm cùng với bông điên điển, bông súng,… món đem lại một hương vị đặc biệt nhớ mãi không nguôi trong lòng du khách.

canh-chua-hoa-điên-điển

Lẩu mắm Châu Đốc

Nếu ai đó không quen ăn mắm thì đây sẽ không phải là sự lựa chọn khi bạn đến An Giang.  Tuy nhiên, vị mằn mặn của mắm được làm từ các loại cá sẽ mang lại cho bạn một ấn tượng khó phai. Lẩu mắm Châu Đốc thường đặc biệt hơn ở những vùng khác. Ở đây, người ta thường nấu lẩu cùng với các loại cá đặc trưng. Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là cá kèo và cá basa. Ngoài ra, người ta còn cho vào cả tôm và thịt ba rọi để mang lại hương vị đậm đà . Lẩu mắm gần chín thì người ta cho vào đó cà tím cắt khúc, bông điên điển, bông súng… vào ăn kèm với bún tươi.

lẩu-mắm-Châu-Đốc

Trả lời