Tour miền Tây 1 ngày | Giới thiệu Tour tốt nhất cho bạn

Tour miền Tây 1 ngày là những tour ngắn hạn. Thông thường khi đi những tour ngắn hạn ta thường sợ tốc độ đi quá nhanh. Dẫn đến những tình trạng tham quan chưa đủ hay đi chưa đã mà đi phải di chuyển đến địa điểm khác. Nhưng tour miền Tây 1 ngày mà chúng tôi lựa chọn giới thiệu cho bạn là những tour đặc trưng. Tất cả được thiết kế chuẩn mực nhất, tạo sự hài lòng cao nhất cho bạn về điểm tham quan và thời gian lưu trú. 

Trải nghiệm qua cầu khỉ miệt Tây
Trải nghiệm qua cầu khỉ miệt Tây

Giới thiệu Tour miền Tây 1 ngày tốt nhất dành cho bạn

Hãy cùng Nụ Cười Mê Kông điểm qua những tour miền Tây 1 ngày tốt nhất hiện nay

Tour Cần Thơ City một ngày – Tour miền Tây 1 ngày tuyệt vời nhất

Thành phố Cần Thơ là một thành phố trẻ, mang trong mình những đặc trưng hiện đại. Nhưng xen kẻ là những vùng miệt vườn thú vị để khám phá. Tour Cần Thơ 1 ngày mang quý khách đến tham quan những vùng đất đặc trưng nơi đây. Đây là tour miền Tây 1 ngày thú vị nhất mà bạn nên tham khảo.

Bến Ninh Kiều
Bến Ninh Kiều

Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng là chợ buôn bán sỉ trên sông khá nổi tiếng ở Việt Nam. Nó là đặc sản văn hóa đại điện cho lối sống phụ thuộc ghe tàu của miền Tây xưa còn sót lại. Khi đến chợ nổi Cái Răng bạn sẽ được ngồi trên ghe thuyền đi tham quan chợ nổi. 

Ghe tàu tấp nập chợ nổi Cái Răng
Ghe tàu tấp nập chợ nổi Cái Răng

Nơi đây ghe tàu tấp nập thuyên chuyển nông phẩm từ ghe tàu vào các chợ đầu mối trên đất liền. Bạn có thể dừng chân mua một ít nông sản hay thử tại ghe những đặc sản trái cây tươi ngon. Ngoài ra, dừng chân trên ghe ăn bún cũng là một trải nghiệm thú vị.

Nhà cổ Bình Thủy

Nhà cổ Bình Thủy là một trong 3 ngôi nhà cổ đặc trưng của miền Tây. Nó cũng là đại diện nét văn hóa nhà cổ của miền Tây bên cạnh nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, nhà Công tử Bạc Liêu. Nơi đây cũng từng là phim trường của nhiều bộ phim nổi tiếng như The Lover (1992), Người đẹp Tây đô,…

Nhà cổ Bình Thủy
Nhà cổ Bình Thủy

Nơi đây được xây dựng theo lối kiến trúc phương Đông truyền thống và sự hội nhập phương Tây vào thế kỷ 19 lúc bấy giờ. Phía trước là những hòn non bộ lớn che khuất tầm nhìn người ngoài. Bên trong là những vật liệu gỗ, gạch quý giá nhất thời bấy giờ. Vào bên trong tuy không có máy lạnh nhưng bạn sẽ mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

Miệt vườn Cồn Sơn

Cồn Sơn là một hòn đảo nhỏ nằm trên sông Hậu. Nơi đây truyền thống làm bè cá và nhà vườn trái cây. Bạn sẽ được tham quan những bè cá nuôi hàng nghìn con. Từ các loại xuất khẩu như cá tra, cá basa đến những loại cá quý hiếm như cá Koi. Tất cả nuôi trên bè với dung lượng hàng nghìn con. Bạn sẽ được chứng kiến cảnh cho cá ăn đầy thú vị. Ngoài ra, nơi đây còn nuôi rất nhiều con cá lạ quý hiếm để khoe cùng khách du lịch.

Tour Cồn Sơn - Nụ Cười Mê Kông
Tour Cồn Sơn – Nụ Cười Mê Kông

Đến với miệt vườn, thì vườn trái cây là không thể thiếu. Cồn Sơn có nhiều loại trái cây khác nhau tùy vào mùa vụ: Ổi, mít, bưởi, cam,… Tùy vào thời điểm mà hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn bạn vào những vườn đang say quả. Bước vào khu vườn trái cây say quả, nhìn thôi cũng đã sung sướng.

Bạn còn được tham quan tuyệt chiêu Cá lóc bay tuyệt vời ở đây. Hàng trăm con cá lóc được huấn luyện đặc biệt bay lên độ cao gần nữa mét để đớp mồi. Thêm vào đó bạn còn được trải nghiệm làm bánh dân gian truyền thống cùng những người dân ở đây. Tự tay ăn bánh mình làm thì còn gì ngon hơn. Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức thêm nhiều loại bánh khác của người dân tự làm: bánh da lợn, bánh đúc, bánh bò,…

Link tour Cần Thơ (Tour miền Tây 1 ngày): Tour Cần Thơ city

Tour Cồn Sơn - Nụ Cười Mê Kông
Tour Cồn Sơn – Nụ Cười Mê Kông

Tour Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau 1 ngày (Tour miền Tây 1 Ngày đi xa nhất)

Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau là 3 tỉnh kề cận nhau trên cùng một cung đường. Ba tỉnh mang màu sắc văn hóa riêng hòa trộn giữa cộng đồng người Kinh, Hoa, Chăm, Khmer.

Khu Du Lịch Mũi Cà Mau
Khu Du Lịch Mũi Cà Mau

Sóc Trăng và 3 ngôi chùa nổi tiếng

Sóc Trăng là tỉnh có nét văn hóa cộng đồng người Hoa, Khmervà Kinh trộn lẫn vào nhau nhiều nhất. Nét đặc trưng ấy được thể hiện rõràng qua ba ngôi chùa có những kiến trúc đặc biệt: Chùa dơi, chùa đất sét, chùachén kiểu.

Tour Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau Nụ Cười Mê Kông nucuoimekong.com
Tour Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau Nụ Cười Mê Kông nucuoimekong.com

Chùa dơi là ngôi chùa khmer với đặc trưng là những con dơi ngựa sống ở sân vườn chùa. Những con dơi to lớn mang điềm lành vì khi ngủ chúng treo ngược tương tự chữ Phúc. Phúc treo ngược như phúc đáo là phúc đến nhà. Điều đặc biệt nữa là những con dơi khi tìm thức ăn, chúng luôn bay vòng qua chánh điện chứ không bao giờ bay thẳng qua.

Ngôi chùa cũng có kiến trúc khá độc đáo. Bên trên chánh điện là những hình vẽ kể lại cuộc đời đức Phật. Từ khi Phật ra đời đến lúc lớn lênvà trải qua hành trình gian khó đến khi giác ngộ.

Tour Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau Nụ Cười Mê Kông nucuoimekong.com
Tour Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau Nụ Cười Mê Kông nucuoimekong.com

Chùa đất sét là ngôi chùa đặc biệt với hơn nghìn pho tượng làm bằng đất sét bên trong chùa. Bên trong có những tượng đât sét hình các con vật thiêng như rồng, voi,… Đến những tượng phật la hán khác nhau.

Đặc biệt ngôi chùa còn có 6 ngọn nến khổng lồ.  6 ngọn nến đạt kỷ lục ghi nét Việt Nam về độto lớn của mình. Ước tính bạn phải mất 80 năm để chờ nó cháy hết sáp bên trongkhi đốt xuyên suốt nó.

Chùa Chén Kiểu Sóc Trăng
Chùa Chén Kiểu Sóc Trăng

Chùa chén kiểu là ngôi chùa có lịch sử lâu đời. Trước đây khi tu sửa chùa, những người dân xung quanh đã cúng dường các loại chén kiểu trong nhà. Sau đó các loại chén kiểu khác nhau được ốp lên trang trí tường gạch của chùa. Từ đó chùa còn được gọi là chùa chén kiểu.

Chùa chén kiểu là ngôi chùa có lịch sử lâu đời. Trước đây khitu sửa chùa, những người dân xung quanh đã cúng dường các loại chén kiểu trongnhà. Sau đó các loại chén kiểu khác nhau được ốp lên trang trí tường gạch củachùa. Từ đó chùa còn được gọi là chùa chén kiểu.

Tour Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau Nụ Cười Mê Kông nucuoimekong.com
Tour Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau Nụ Cười Mê Kông nucuoimekong.com

Bạc Liêu hữu tình và truyền kỳ Công tử Bạc Liêu

Bạc Liêu sông nước hữu tình, nơi đây từng là vựa lúa, vựa muối lớn nhất lục tỉnh thời trước. Đặc biệt, Bạc Liêu còn nổi tiếng với những truyền kỳ về vị công tử ăn chơi khét tiếng miền Nam lúc bấy giờ là công tử Bạc Liêu. Ngôi nhà của ông hiện tại được xem là 1 trong 3 ngôi nhà cổ lớn nhất và còn vẹn nguyên đến bây giờ.

Nhà Công Tử Bạc Liêu
Nhà Công Tử Bạc Liêu trong Tour Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau

Khi tham quan ngôi nhà cổ bạn sẽ được nghe kể về những câu chuyện thú vị của cuộc đời ông. Thêm vào đó, bạn sẽ được xem những kỷ vật khá độc đáo ở nhà công tử Bạc Liêu nhự bộ giường ngủ ấm mùa đông, mát vào mùa hè hay những món đồ gia dụng đắc tiền trước đây.

Ngoài ra, Bạc Liêu còn có một nhà máy điện gió khá nổi tiếng.Nơi đây được xem như một Hà Lan của Việt Nam với hàng trăm cối xay gió khổng lồ.Bạn sẽ được chụp hình cùng những cối xay gió tuyệt vời ở đây khi tham quan.

Điện Gió Bạc Liêu
Điện Gió Bạc Liêu – Tour Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau Nụ Cười Mê Kông nucuoimekong.com

Cà Mau đất mũi tận cùng cực nam tổ quốc

Cà Mau là vùng đất tận cùng tổ quốc. Nơi đây với những sản vật phong phú cùng hệ sinh thái rừng nước mặn đa dạng. Bạn sẽ được tham quan khu rừng mắm đước bằng cano. Xuyên qua những khu dân cư, khu rừng sinh thái bạn bước vào cột mốc cực Nam tổ quốc và biểu tượng mũi tàu Cà Mau.

Cano vào khu du lịch Mũi Cà Mau
Cano vào khu du lịch Mũi Cà Mau

Bạn còn được dùng những bữa ăn tuyệt vời ở Cà Mau với những món đặc sản miền Tây đặc trưng hay món cua Cà Mau trứ danh.

Link Tour miền Tây 1 ngày: Tour Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau

Đồng Tháp – Xứ sở của sen – Tour miền Tây 1 ngày màu sắc nhất

Đến với Đồng Tháp bạn sẽ được tham quan làng nghề có lịch sử trên trăm năm là làng hoa Sa Đéc. Nơi đây có hơn nghìn loài hoa khác nhau được trồng. Bạn sẽ ngỡ ngàn vớicảnh nghìn hoa đua sắc thắm khi đến đây.

Khu du lịch Gáo Giồng Đồng Tháp

Ngoài ra, khu du lịch Xẻo Quýt là một khu di tích lịch sử du lịch đầy hấp dẫn. Bạn sẽ được ghe đưa tham quan cơ sở cách mạng trước đây. Đi bộ dưới những vườn cây mát mẻ, thưởng thức những món ăn miệt vườn miền Tây.

Link tour miền Tây 1 ngày: Tour Đồng Tháp

Tour miền Tây 1 ngày
Nụ Cười Mê Kông – Tour Đồng Tháp – Làng Hoa Sa Đéc

Khám phá An Giang với Miếu – Rừng – Chợ (Tour miền Tây 1 ngày độc đáo nhất)

An Giang là một xứ sở xinh đẹp của miền Tây. Nơi đây hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tham quan.

An Giang xinh đẹp
An Giang xinh đẹp – Gần hồ Tà Pạ

Miếu bà chúa Xứ

Bạn sẽ được tham quan một ngôi miếu linh thiêng cầu gì được nấy – Miếu bà chúa Xứ. Nơi đây với lối kiến trúc mang đậm nét nhà Lý trước đây cùng hòa lẫn với kiến trúc, văn hóa Ấn Độ. Không phải đơn giản mà nơi đây thu hút hàng triệu khách thập phương đến viếng mỗi năm. Rừng tràm Trà Sư

CẦN THƠ CHÂU ĐỐC VÍA BÀ CHÚA XỨ 2N1Đ
Vía Bà Chúa Xứ

Bạn còn được tham quan khu rừng tràm ngập nước Trà Sư tuyệt đẹp. Những bèo nước xanh biếc phủ khắp mặt nước. Bạn sẽ được đi Tắc Ráng – một phương tiện thuyền máy đưa vào trung tâm rừng tràm Trà Sư. Trên đường đi bạn sẽ được tham quan hệ sinh thái đa dạng với những loài quý hiếm như chim, cò, vạc. Thỉnh thoảng người láy tắc ráng kiêm hướng dẫn viên sẽ chỉ dẫn bạn những tổ chim, những con cò đi tìm thức ăn rong ruổi khắp nơi.

Tham quan rừng tràm Trà Sư
Tham quan rừng tràm Trà Sư

Đến với trung tâm, bạn còn được nhìn ngắm khu rừng từ độ cao 14m với tháp tham quan 5 tầng. Toàn cảnh rừng tràm Trà Sư sẽ được thu nhỏ vào trong mắt bạn. Ở trên tháp tham quan còn có kính nhòm để ngắm những cảnh vật từ xa.

Ngoài ra,thưởng thức đặc sản miền Tây cùng rừng rậm Trà Sư cũng khá thú vị. Những món ăn chỉ cần nhắc tên thôi đã thèm: Lẩu cá linh bông điên điển, gà nướng tẩm mật ong, cá lóc nướng trui,…

Du lịch rừng tràm Trà Sư
Du lịch rừng tràm Trà Sư

Khi về bạn còn được tham quan khu chợ sỉ Tịnh Biên độc đáo với nhiều sản phẩm lạ. Ban sẽ tha hồ mua sắm đồ cho mình hay quà cho người thân.

Link tour miền Tây 1 ngày: Tour An Giang

———————————————————————————————————

Liên hệ tư vấn - đặt tour:
  • Điện thoại: 0939729609
  • Email: huuthach@nucuoimekong.com

 

Trả lời