Chùa Phật Học 2 – Ngôi chùa uy nghiêm tại Sóc Trăng (2024)

Chùa Phật Học 2 Sóc Trăng

Chùa Phật Học 2 Sóc Trăng hay còn gọi là chùa Quan Âm Linh Ứng. Ngôi chùa lớn nhất Sóc Trăng được đánh giá cao về kiến trúc lẫn nghệ thuật. Đặc biệt là những bức tượng khắc họa sự tích dân gian Việt Nam như Trầu Cau, Thạch Sanh, Cây tre trăm đốt… Ngoài ra, chùa còn chứa đựng nhiều tình thương bởi những hoạt động từ thiện. Thu nhận những đứa trẻ mồ côi, cưu mang người già neo đơn, mở phòng mạch khám chữa bệnh cho đồng bào nghèo khó…

Chùa Phật Học 2 ở Sóc Trăng
Chùa Phật Học 2 ở Sóc Trăng

Clip review chùa Phật Học 2 từ A đến Z

Giới thiệu đôi nét về Chùa Phật Học 2 ở Sóc Trăng 2024

Được xây dựng vào năm 2011, Chùa Phật Học 2 chỉ có 1,5ha. Nhưng giờ đây, nó là ngôi chùa lớn nhất tỉnh Sóc Trăng với diện tích lên đến 8.5ha. Chùa có rất nhiều công trình hoành tráng, có cả phòng óc nghỉ ngơi qua đêm cho các tín đồ phật tử. Khuôn viên rộng lớn có nhiều cây xanh, tạo nên không gian mát mẻ thoáng đãng cho du khách từ mọi nơi đổ về.

Địa chỉ: tọa lạc tại phường 8, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng – cách trung tâm thành phố khoảng 5km.

 • Từ Sài Gòn, bạn bắt xe đi theo quốc lộ 1A hướng về miền Tây. Khi đến vòng xoay Trà Men tỉnh Sóc Trăng thì rẽ trái, hướng về đường Hùng Vương. Từ đây, bạn có thể nhìn thấy vòng xoay tượng đài 3 cô gái. Lại tiếp tục rẽ trái, hỏi bà con hướng về DT933 (đường Phạm Hùng). Chùa nằm bên trái tuyến đường.
 • Từ miền Tây, các tỉnh nằm sau Sóc Trăng, các bạn cũng đi theo quốc lộ 1A hướng về Sài Gòn. Nhưng khi đến vòng xoay phường 10 tỉnh Sóc Trăng, đoạn qua khỏi chùa Chrui Tưm Thmây thì đi thẳng vào đường Trần Hưng Đạo – Hai Bà Trưng – Tôn Đức Thắng. Từ đây, hỏi bà con đường về DT933 (đường Phạm Hùng) là đến nơi.

Xem thêm dịch vụ: Thuê xe Cần Thơ Sóc Trăng

Kiến trúc của chùa Phật Học 2 Sóc Trăng

Cổng chùa Phật Học 2

Khác với những ngôi chùa lớn ở miền Tây, chùa Phật Học 2 tuy sở hữu diện tích lớn nhưng cổng chùa lại khá khiêm tốn. Chỉ với 2 cổng được ngăn cách bởi cột trụ đài sen, ở giữa có một bức tượng chia thành 2 lối ra – vào.
Cổng chùa Phật Học 2 Sóc Trăng
Cổng chùa Phật Học 2 Sóc Trăng
Tuy không quá phô trương cao lớn nhưng đây lại là nơi mà hàng vạn du khách/phật tử bước qua. Cổng chùa cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động nhân đạo được nhiều người hưởng ứng. Lối vào phía sau cổng chùa với hai bên là hai hàng trứng bằng đá với nhiều màu sắc.

Nhiều tượng Phật cao lớn được xây dựng tỉ mỉ

 • Tượng Đức mẹ Quan Âm màu trắng cao 20m được xây dựng trên đài. Đay là bức tượng đầu tiên chúng ta có thể thấy được khi bước vào chùa Phật Học 2
Tượng Quan Âm cao khoảng 20m tại chùa Phật Học 2
Tượng Quan Âm cao khoảng 20m tại chùa Phật Học 2
 • Tượng Phật Thích Ca niết bàn dài 17m được xây trên nhà sàn một cách độc đáo.
Tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn
Tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn
 • Tượng Phật A Di Đà đang ngồi với 6 bàn tay phật với hình thù khác nhau ở 2 bên. Đây được xem là công trình có một không hai ở Sóc Trăng.
Tượng A Di Đà khổng lồ tại chùa Phật Học 2
Tượng A Di Đà khổng lồ tại chùa Phật Học 2
3 trong 6 Phật thủ trước tượng A Di Đà
3 trong 6 Phật thủ trước tượng A Di Đà
 • Đài trứng được tạc bằng đá trắng, đối diện với tượng Phật A Di Đà. Bên trên trứng có khắc “Nhân quả đồng thời” bằng nét thư pháp tinh tế.
Đài trứng bằng đá trắng tại chùa Phật Học Sóc Trăng
Đài trứng bằng đá trắng tại chùa Phật Học Sóc Trăng
Một hướng khác của đài trứng
Một hướng khác của đài trứng
 • Tượng Tất-đạt-đa Cồ-đàm – Phật Thích Ca khi còn trẻ được xây dựng trên mặt nước. Tượng đứng trên đài sen, một tay chỉ đất, một tay chỉ trời với ý nghĩa thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn.
Tượng Phật Thích Ca khi còn trẻ
Tượng Phật Thích Ca khi còn trẻ

Loạt tượng “Lớn – Độc – Lạ” nhất miền Tây

Khu vực tượng cổ tích, thể hiện tình tiết chính trong hàng loạt truyện cổ tích Việt Nam. Như cảnh Cây tre khắc nhập trong cây tre trăm đốt, Thạch sanh chém chằn tinh, Thằng bờm và Phú Ông,… Để lại ấn tượng sâu sắc và gợi nhớ cho du khách về một thời tuổi thơ.

Cây tre trăm đốt độc đáo tại chùa Phật Học 2 Sóc Trăng
Cây tre trăm đốt độc đáo tại chùa Phật Học 2 Sóc Trăng
Tái dựng hình ảnh của sự tích trầu cau
Tái dựng hình ảnh của sự tích trầu cau
Cảnh oai hùng của Thạch Sanh
Cảnh oai hùng của Thạch Sanh
Tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Tượng Tam Tạng cùng đồ đệ đi thỉnh kinh
Tượng Tam Tạng cùng đồ đệ đi thỉnh kinh
Tượng Phật Thích Ca và các môn đệ
Tượng Phật Thích Ca và các môn đệ
Tượng 3 Quan Âm Bồ Tát
Tượng 3 Quan Âm Bồ Tát

Tượng ba cô gái Việt Nam, ba người con gái với ba trang phục đặc trưng của Bắc Trung Nam. Thể hiện ra bản sắc dân tộc điển hình của người con gái Việt.

Tượng Ba cô gái Việt Nam tại chùa Phật Học 2
Tượng Ba cô gái Việt Nam tại chùa Phật Học 2

Vườn Lộc Uyển – vườn nai. Với hàng loạt động tác khác biệt của những chú nai. Bàn tay người thợ đã tạo nên một gốc lộc uyển vô cùng sống động.

Vườn Lộc Uyển tại chùa Phật Học 2
Vườn Lộc Uyển tại chùa Phật Học 2

Tượng Mẫu Tử, thể hiện tình yêu của người mẹ đối với đứa con của mình. Nghệ nhân đã tạo nên bức tượng. Vừa mang ý nghĩa nhân văn, vùa kích thích thị giác của người nhìn qua nghệ thuật độc đáo của tượng.

Tượng Mẫu Tử ở chùa Phật Học 2 ở Sóc Trăng
Tượng Mẫu Tử ở chùa Phật Học 2 ở Sóc Trăng

Bình thường ta sẽ thấy tượng 4 Không, nhưng ở chùa Phật Học 2 lại có tượng ba KHÔNG. Không nghe – Không nói – Không nhìn. Nhằm nhắc nhở mọi người rằng, những chuyện phiền phức trong cuộc sống này thì không cần để tâm. Thanh tịnh cho đời thanh thản.

Tượng Ba Không ở chùa Phật Học 2 Sóc Trăng
Tượng Ba Không ở chùa Phật Học 2 Sóc Trăng
Tượng Quan Âm và đồng nam
Tượng Quan Âm và đồng nam
Khu sống ảo tại chùa Phật Học 2
Khu sống ảo tại chùa Phật Học 2

Tháp Thiên Phật

Tháp Thiên Phật ở chùa Quan Âm Linh Ứng là công trình cao nhất ở chùa. Ngôi tháp độc đáo với màu xanh da trời điểm ấn 100 mặt Phật màu vàng. Đây là công trình độc nhất ở miền Tây.

Tháp thiên phật có một không hai tại chùa Phật Học 2
Tháp thiên phật có một không hai tại chùa Phật Học 2

Thuyền Bát Nhã giữa hồ

Công trình để lại ấn tượng nhất trong lòng du khách chính là thuyền Bát Nhã được xây dựng giữa hồ. Chiếc thuyền rồng không đáy màu vàng chở 8 vị Phật ngự giữa biển trần, cứu giúp chúng sinh. Hình tượng hóa chiếc thuyền đi từ sông mê qua đến bến giác bằng trí tuệ mà con người lĩnh ngộ.

Thuyền bát nhã tại chùa Phật Học 2
Thuyền bát nhã tại chùa Phật Học 2

Hồ tại chùa Phật Học 2 Sóc Trăng có diện dích hơn 6.000m², là nơi nuôi dưỡng nhiều loài cá nước ngọt, đặc biệt là cá chép vàng, cá tra. Xung quanh hồ được xây hàng dài nhà sàn màu đỏ độc đáo, thoáng mát. Các bạn có thể lên thuyền bằng cách lên chiếc cầu đỏ bắt ngang hồ đến cạnh mạng thuyền. Từ thuyền Bát Nhã, các bạn có thể chiêm ngưỡng sự cao lớn, uy nghi của tượng Phật Thích Ca ở phía đối diện.

Không gian thoáng đãng, mát mẻ

Chùa Phật Học 2 được xanh hóa với nhiều cây cối. Diện tích rộng lớn được chùa phủ xanh với bố cục thích hợp. Các cung đường tham quang luôn ở trong trạng thái mát mẻ giúp cho du khách cảm thấy thư giãn và thoải mái.

Hậu viên xanh hóa với nhiều cây
Hậu viên xanh hóa với nhiều cây

Hơn nữa, chùa còn bố trí hàng trăm chiếc võng và phòng nghỉ cho các tăng nhân, phật tử khi đến chùa thăm viếng. Thậm chí có thể qua đêm tại phòng nghỉ của chùa nếu được thông báo.

Ngôi chùa chứa đựng tình thương

Những năm gần đây, chùa Phật Học 2 không ngừng cưu mang người già neo đơn, cô nhi, mở các lớp học tình thương cho trẻ em cơ nhỡ hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Đại đức Thích Huệ Nghiêm – trụ trì chùa Phật Học đã mở phòng mạch khám chữa bệnh từ thiện miễn phí cho bà con nghèo khó.

Tuệ Tĩnh Đường - nơi tình thương đong đầy
Tuệ Tĩnh Đường – nơi tình thương đong đầy
Tuệ Tĩnh Đường: nơi điều trị bệnh, nghỉ ngơi miễn phí cho các người bệnh nghèo, cụ già neo đơn. Cơ sở vật chất Tuệ Tĩnh Đường rất khang trang, sạch sẽ đúng với tên của nó.
Tuy nhiên cơ sở chùa Phật Học đã quá tải. Bởi vì mỗi ngày có đến hằng trăm lượt bệnh nhân đến khám bệnh hốt thuốc. Vì thế, Đại đức Thích Huệ Nghiêm đã phát tâm xây dựng cơ sở từ thiện 2 trên nền đất rộng 5000m2. Ở đây tương đối rộng rãi và thoáng mát, có xe chuyển viện miễn phí. Hơn nữa, đội ngũ Y–Bác sĩ có tay nghề cao, tận tình khám chữa bệnh và hoà nhã với bệnh nhân.
Đặc biệt, nhiều năm nay, các phật tử khi vào chùa cúng vong linh sẽ không đốt giấy tiền, vàng mã, mà lấy số tiền chuẩn bị mua vàng mã đóng góp cho quỹ nhân ái của chùa. Hằng năm, nhân ngày Phật Đản, Vu Lan, Tết Nguyên đán… nhà chùa sẽ lấy số tiền đó mua hàng trăm tấn gạo phát cho người nghèo hoặc xây dựng nhà tình thương cho phật tử nghèo trong tỉnh Sóc Trăng.
Bên cạnh chùa Phật học 2, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều địa điểm du lịch thú vị khác tại Sóc Trăng như:

Những điều cần lưu ý khi đến chùa Phật Học 2

 • Khi đến chùa, bận cần giữ cẩn thận vật tư cá nhân, mang ít trang sức hoặc không nên mang. Bởi vì khi chùa đông người, cướp giật có thể diễn ra và mất kiểm soát.
 • Chùa phật Học – Chùa Sóc Trăng nổi tiếng với sự thoáng mát và xanh hóa, vậy nên nơi đây không đốt vàng mã.
 • Đến chùa tất nhiên phải mặc đồ trang nghiêm, kín đáo để thể hiện sự tôn kính với nơi Phật pháp linh thiêng.
 • Nếu bạn muốn tham quan hết kiến trúc của chùa thì cũng đã trang bị nón lá cho bạn mượn. Bạn cũng có thể trang bị riêng cho bản thân dù, áo khoác, kem chống nắng. Bởi vì một số nơi của chùa không có cây xanh.

Trầm mặc, uy thiêng, thân thiện mà gần gũi. Đó là cảm giác chung cho những ai đã một lần đến chùa Phật Học 2 hôm nay. Nếu có dịp đi du lịch Sóc Trăng thì các bạn đừng quên ghé ngôi chùa nổi tiếng này nhé.

Gợi ý các tour du lịch Sóc Trăng nổi bật

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%ADp_tin:Ch%C3%B9a_Ph%E1%BA%ADt_h%E1%BB%8Dc_2_-_S%C3%B3c_Tr%C4%83ng.jpg

5/5 - (100 bình chọn)

Trả lời

Liên hệ qua Facebook Liên hệ qua Facebook
Liên hệ qua Zalo Offical Account Zalo Offical Account
Hướng dẫn đường đi Hướng dẫn đường đi
Chúng tôi đang online, chat ngay
Lên đầu trang
Hotline Live chat Đặt ngay Facebook ZaloOA
Zalo