Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ | Những điều thú vị ở VITM 2019

Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ tổ chức từ ngày 29/11 đến ngày 1/12/2019. Đặc biệt vời khoảng 365 gian hàng, 30 tỉnh thành và 8 quốc gia khác nhau tham dự. Đây là dịp hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước liên hệ, kết nối với nhau. Tạo thành một ngày hội thúc đẩy tiến trình du lịch Việt Nam nói chung và cả miền Tây nói riêng.

Trái cây miền Tây được trưng bày
Trái cây miền Tây được trưng bày

Địa điểm tổ chức hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ

Nơi diễn ra hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ 2019 tại đường Lê Lợi. Một nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện hội chợ lớn. Nó nằm cách bến Ninh Kiều khoảng 1km. Nằm gần nhà thi đấu Cần Thơ và sân vận động Cần Thơ. Tham khảo vị trí địa điểm hội chợ du lịch Cần Thơ Google Maps.

Thời gian mở cửa: 8h00 – 20h00 đến ngày 1/12/2019.

Địa chỉ: 108 Lê Lợi, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Rộn ràng ngày khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ 2019

Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chủ tịch MTTQ Trần Thanh Mẫn và nhiều lãnh đạo của TW và địa phương, lãnh đạo các bộ ngành đã đến dự lễ khai mạc và tham quan hội chợ VITM.

Trong 3 ngày tổ chức đã có hàng chục ngàn người tham dự hội chợ và đến mua các sản phẩm du lịch. Hội chợ thu hút nhiều gian hàng và trưng bày du lịch của các công ty lớn nhỏ: Nụ Cười Mê Kông, Viettravel, Happyland, Eco Farm,… Đặc biêt nhiều khách du lịch nước ngoài cũng tham gia hoạt động hội chợ.

Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ có gì

Ngoài hàng trăm gian hàng du lịch, ẩm thực, trưng bày văn hóa và những sản phẩm đặc trưng độc đáo miền Tây. Thì hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ VITM 2019 còn tổ chức nhiều sự kiện vui chơi, văn hóa độc đáo.

Bên cạnh đó những doanh nghiệp du lịch cũng ngồi với nhau bàn thảo về du lịch xanh. Nhiều cụm gian hàng cũng trang trí với những vật liệu xanh thân thiện môi trường. Nhiều doanh nghiệp cùng ngồi lại với nhau dịp này bàn thảo về vấn đề bảo vệ môi trường cùng du lịch phát triển bền vững. Vừa thúc đẩy kinh tế và mang lại sự cải thiện đời sống bà con bản địa.

Tham dự lễ hội là hàng trăm đại diện cá nhân và doanh nghiệp đóng góp những công sức cho nền kinh tế du lịch. Họ đã cùng nhau cạnh tranh lành mạnh, góp phần thi đua, phát triển nâng cao dịch vụ du lịch tại Cần Thơ và miền Tây. Góp phần đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn ở Cần Thơ.

Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ 2019 VITM
Hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ 2019 VITM

Đặc biệt sau trao đổi, nhiều doanh nghiệp cho rằng định hướng du lịch mới ở miền Tây sẽ phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới. Đặc biệt công ty du lịch Nụ Cười Mê Kông xác định rõ việc xu thế phát triển du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa, trải nghiệm địa phương là chủ đọa của công ty trong tương lai.

Song hành là những chương trình trò chơi đi kèm hội chợ. Từ các mini game đổi quà, du lịch miễn phí. Đến những voucher giảm giá của các nhà hàng, resort, khách sạn và công ty du lịch được phát mienx phí. Cùng Nụ Cười Mê Kông tìm hiểu bên trong VITM còn có gì nhé!

Cuộc thi cắt gọi trái cây

Một cuộc thi trình diễn tay nghề tuyệt vời từ các nghệ nhân đến từ nhiều vùng đất nước. Bạn sẽ vô cùng kinh ngạc với những công trình tuyệt vời từ rau củ quả. Những con vật như rồng, phụng, đại bàng đến những ngôi nhà hay mô hình tái hiện khung cảnh miền Tây tuyệt vời.

Rau củ quả được cắt tỉa từ những nghệ nhân
Rau củ quả được cắt tỉa từ những nghệ nhân

Chiêu đãi cá ngừ đại dương miễn phí

Từ những người ở Phú Yên đã đem đến 1 con cá ngừ đại dương khoảng 70kg. Một màn trình diễn cắt cá ngừ và chiêu đãi người tham quan thưởng thức thịt cá tươi ngon. Gian hàng dùng thử từ A30 – A45. Món cá ngừ sẽ được chiêu đãi trong 2 ngày 31/11 và 1/12/2019.

Cá ngừ đại dương ở hội chợ du lịch Cần Thơ
Cá ngừ đại dương ở hội chợ du lịch Cần Thơ

Ngày 30/11/2019

  • 10h00 – 11h00: Cá ngừ đại dương cuộn cải xanh chấm mù tạt và soup cá ngừ cùng nhân sâm cùng nấm mối.
  • 15h00 – 17h00: Cá ngừ đại dương nướng sốt ớt xiêm núi, món salad sốt và lườn cá ngừ hấp é dùng với cơm gạo rẫy mắm mít.

Ngày 1/12/2019

  • 10h00 – 11h00 và 14h00 – 15h00: Cá ngừ đại dương nấu mắm dùng với cơm trắng và cá ngừ kiểu Tempura truyền thống dùng với sốt.

Triễn lãm mô phỏng tượng sáp về ẩm thực miền Tây

Trên những bàn ghế gỗ là những món ăn tuyệt vời miền Tây. Trông rất là ngon nhưng lại không ăn được. Đó là gian hàng mô phỏng nhiều mâm cơm với những món ăn đậm chất Việt. Nó đã được các nghệ nhân dầy công tạo thành. Hàng trăm món ăn đến những tượng sáp hình người trông như thật. Diễn tả lại những khung cảnh và món ăn miền Tây.

Tượng sáp tại hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ VITM 2019
Tượng sáp tại hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ VITM 2019

Chương trình chung tay bảo vệ môi trường

Bên cạnh những hoạt động thúc đẩy kinh tế du lịch thì hội chợ cũng tổ chức những chương trình ý nghĩa. Điển hình là chương trình Chung tay bảo vệ môi trường hạn chế rác thải nhựa.

Chương trình là một trong những hoạt động được hiệp hội du lịch Việt Nam phát động để tăng cường nhạn thức và đẩy mạnh bảo vệ môi trường. Đặc biệt ứng phó trước hiện thực Việt Nam đang là một trong những nước có lượng rác thải nhựa nhiều nhất trên thế giới.

Đặc biệt cùng với những hoạt động tuyên truyền, hội chợ cũng sẽ kết hợp cùng hàng trăm sinh viên trường cao đẳng du lịch Cần Thơ. Tất cả cùng chung tay nhặt rác, làm sạch môi trường xung quanh và bên trong hội chợ du lịch quốc tế Cần Thơ VITM 2019.

Văn nghệ đờn ca tài tử

Nhắc đến văn hóa miền Tây, chúng ta không thể bỏ qua nền văn hóa đờn ca tài tử. Một bộ môn nghệ thuật tuyệt vời đã phát triển và gắn liền với nhiều người dân Nam bộ từ bao thế hệ.

Một sân khấu hoành tráng đã được dựng lên. Đặc biệt với nhiều đoàn nghệ nhân, ca sĩ đến từ các tỉnh thành khắp nơi miền Tây trình diễn. Tất cả tạo nên một không khí nghệ thuật rộn ràng trong 3 ngày tổ chức hội chợ.

Trả lời