Đức mẹ Tà Pao Bình Thuận – Trung tâm thánh mẫu đặc biệt nhất

Đức mẹ Tà Pao - Bình Thuận

Đức mẹ Tà Pao Bình Thuận với những kinh nghiệm mà NucuoiMeKong.com chia sẻ qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những giây phút tĩnh lặng thực sự để nhìn lại mình, tìm thấy sự bình yên và cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho những người thân yêu của mình. Vì vậy, hãy cùng theo dõi những chia sẻ về hành trình tâm linh: Về với Đức mẹ, để những người con theo đạo Kito giáo có thêm một điểm dừng chân, thăm cảnh đẹp đất nước, tìm lại sự bình yên trong tâm hồn mỗi người.

Một vài nét về tượng Đức mẹ Tào Pao

Du Lịch Phan Thiết – tượng Đức Mẹ Tà Pao hiện đang là một trong những trung tâm hành hương lớn của người Công giáo Việt Nam. Có tên chính thức là Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao. Nếu đến khám phá thành phố biển Phan Thiết xinh đẹp thì đừng quên tham gia cầu chúc may mắn cho gia đình và người thân với Đức Mẹ Tà Pao.
Đức Mẹ Tà Pao Tánh Linh Bình Thuận địa điểm hành hương quen thuộc của các giáo dân Công Giáo.
Đức Mẹ Tà Pao Tánh Linh Bình Thuận địa điểm hành hương quen thuộc của các giáo dân Công Giáo.

Xem thêm: Tour Đức Mẹ Tà Pao 1 ngày từ Sài Gòn – Hành hương về đất Bình Thuận

Lễ đài Đức Mẹ Tà Pao hiện đang là một trong những trung tâm hành hương lớn của người Công giáo Việt Nam, có tên chính thức là Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao.

Hướng dẫn đường đi Đức Mẹ 

Đức Mẹ Tà Pao thuộc Giáo hạt Đức Tánh, Giáo phận Phan Thiết. Về mặt hành chính trực thuộc Giáo xứ Đồng Kho, Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Nếu xuất phát từ TP.HCM, khoảng cách từ Bến xe Miền Đông (TP.HCM) đến Đức Mẹ Tà Pao khoảng 171 km theo hướng Đông Bắc. Sẽ mất khoảng 3 giờ 30 phút đi ô tô. Chúng ta có thể đi xe từ Thành phố Hồ Chí Minh qua Long Thành, qua Dầu Giây/DCT01, QL1A và QL55 đến thị trấn Đồng Kho, nơi có tượng đài Đức Mẹ.

 

Tham khảo dịch vụ: Thuê xe du lịch Cần Thơ đi Phan Thiết

Sự tích Đức Mẹ Tà Pao

Đức mẹ Tà Pao
Cổng Đức mẹ Tà Pao

Sự việc bắt đầu từ câu chuyện ba học sinh ở Phương Lâm thấy Đức Mẹ hiện ra liền bay sang bên kia núi. Ngày 29/09/1999, Lễ Các Tổng Lãnh Thiên Thần, đoàn giáo dân giáo xứ Phương Lâm và vùng phụ cận. , rồi vùng Dốc Mơ, Gia Kiệm, Hố Nai, Sài Gòn… hướng về vùng giáp ranh giữa Phương Lâm và Tánh Linh với ước mơ được thấy Đức Mẹ Tà Pao hiện ra.

Lịch sử về tượng Đức Mẹ Tà Pao

Ngày 8-12-1959, Đức cha Paul Raymond Marie Marcel Piquet Lợi (lúc đó là Giám mục Nha Trang) đã tổ chức lễ cung hiến và cung hiến tượng đài Đức Mẹ Tà Pao. Với sự chứng kiến ​​của đông đảo quần chúng. Các linh mục, tu sĩ và hàng chục ngàn giáo dân đa số di cư từ Huế, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, đồng bằng sông Cửu Long… Lễ Cung hiến và Khánh thành Tượng đài Đức Mẹ Tà Pao có thể được ví như một Đại lễ tôn giáo lần thứ của cả nước.
Từ năm 1964 đến năm 1975, toàn bộ vùng Bắc Ruộng nằm dưới quyền kiểm soát của Chính phủ Cách mạng Lâm thời Việt Nam Cộng hòa. Phần lớn giáo dân được sơ tán đến Nam Ruộng. Và các nơi khác nên tượng đài Đức Mẹ Tà Pao dường như bị lãng quên từ đó. Sau năm 1975, khoảng tháng 10 năm 1980, một số giáo dân vùng Kinh Tế Mới thuộc giáo xứ Đức Tân và Huy Khiêm đi tìm tượng Đức Mẹ Tà Pao. Mùa Phục Sinh năm 1989, một số giáo dân Nghi Đức và Huy Khiêm đến viếng tượng Đức Mẹ Tà Pao thì thấy tượng bị gãy đầu, tay và chân. Lễ Hai Thánh Tông Đồ Thánh Phêrô và Phaolô.
Công trình được hoàn tất và khánh thành vào ngày 13/5/2007.
Công trình được hoàn tất và khánh thành vào ngày 13/5/2007.
Hiện thuộc Giáo xứ Ngũ Phúc, Giáo phận Xuân Lộc  tu bổ, sửa chữa. Tượng đài Đức Mẹ Tà Pao hoàn thành ngày 30 tháng 7 năm 1991.

Hiện tượng về tượng Đức Mẹ Tà Pao

Ngày 29-9-1999, Lễ Các Tổng Lãnh Thiên Thần, một số giáo dân trong và chung quanh Phương Lâm, rồi Dốc Mơ, Gia Kiệm, Hố Nai, Sài Gòn… đổ xô xuống. Ở biên giới Phương Lâm và Tánh Linh với mong muốn được tận mắt chứng kiến ​​hiện tượng kỳ lạ trước đó được 3 học sinh ở Phương Lâm kể lại. Họ nghĩ rằng họ đã nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra và bay đến thứ ở phía bên kia của ngọn núi. Từ đầu những năm 2000, nhiều đoàn người đổ về núi Tà Pao hành hương.

Từ đó, nhiều giáo dân kể lại nhiều chuyện lạ, phép lạ xung quanh tượng Đức Mẹ. Hiện nay, tượng đài Đức Mẹ Tà Pao và khuôn viên đã được chính quyền tỉnh phê duyệt. Bình Thuận cho phép Giáo phận Phan Thiết thực hiện trùng tu với hai yếu tố:

 • Xây dựng lễ đài
 • Xây bậc thang lên núi.
Khuôn viên trung tâm Thánh Mẫu.
Khuôn viên trung tâm Thánh Mẫu.

Điện thờ được xây dựng trên nền cũ với diện tích, 200 m². Và cầu thang được xây dựng lại Dài 250 m, rộng m. Có hơn 400 bậc thang thoải mái phục vụ khách hành hương khi lên núi viếng Đức Mẹ. Công trình được khánh thành vào ngày 13 tháng 5 năm 2007. Thường có phiên chợ vào ngày 13 hàng tháng. Phiên chợ do giám mục tổ chức. Giáo phận Phan Thiết tổ chức lễ này trên núi hoặc dưới chân núi. Và có tên gọi chính thức là Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ. Năm 2009 lễ kỷ niệm 50 năm khánh thành bức tượng. Sự kiện này thu hút một lượng lớn khách hành hương đến khu vực này hàng tháng.

Giờ lễ Đức Mẹ Tà Pao 2024

 Giờ lễ tại nhà nguyện Trung Tâm

 • Tại đây giờ lễ sẽ được thực hiện mỗi ngày vào lúc 5:00

Giờ lễ tại linh đài Đức Mẹ

 • Giờ lễ Đức Mẹ sẽ được thực hiện vào lúc 8:00

Vào ngày thứ Bảy hàng tuần diễn ra vào các giờ

 • 8:00
 • 16:00
 • 20:00
Kể từ đầu năm 2000, nhiều đoàn người đổ xô về núi Tà Pao để hành hương.
Kể từ đầu năm 2000, nhiều đoàn người đổ xô về núi Tà Pao để hành hương.

Vào ngày Chủ Nhật hàng tuần diễn ra vào các giờ

 • 5:00
 • 8:00
 • 10:00
 • 16:00

Giờ lễ sáng ngày 13 hằng tháng

 • 6:30 : Giờ khấn
 • 7:00 : Thánh Lễ đồng tế
 • 16:30 Cầu nguyện lòng chú thương xót, dâng hoa
 • 17:00 Thánh lễ

Khám phá khuôn viên trung tâm Đức mẹ Tào Pao

Khu vực bãi đỗ xe được quy hoạch rộng rải
Khu vực bãi đỗ xe được quy hoạch rộng rải

Tượng Thánh Mẫu được xây dựng trên nền cũ với diện tích 200 m². Cầu thang bộ lên núi mới được xây dựng với chiều dài 250m gồm 400 bậc. Mục đích là để phục vụ cho khách hành hương được thoải mái khi lên núi viếng Đức Mẹ.  Công trình được hoàn thành và khánh thành vào ngày 13 tháng 5 năm 2007. Trong năm 2019, một diện tích lớn của bãi đậu xe sẽ được thiết kế lại. Các cửa hàng bên trong được bảo trì rất tốt và sạch sẽ. Khuôn viên có nhiều không gian xanh, nước lọc miễn phí, khu nhà vệ sinh. Nó cũng được xây dựng rất khang trang, đẹp đẽ và linh thiêng.

Không khí ở đây rất tỏng lành, khung cảnh ở đây rất đẹp, đẹp theo cách tự nhiên, cây xanh. Khi lên cao có thể ngắm toàn thể xã Đồng Kho Tánh Linh mộc mạc giản dị mà bình yên.

Làm thế nào để đến được khu du lịch Tà Pao

Cách 1: Liên hệ tới trung tâm hành hương Đức Mẹ Tà Pao để được hỗ trợ

Hiện nay, NucuoiMeKong là một trong những địa chỉ hỗ trợ cung cấp các chuyến hành hương Đức Mẹ Tà Pao cho mọi khách hàng. Giúp mọi người thực hiện hành trình đến với Đức Mẹ Tà Pao dễ dàng nhất có thể. Đặc biệt nếu tìm hiểu, mọi người có thể hiểu rõ hơn “Phép lạ Đức Mẹ” ra đời vào thời điểm nào? Ngoài thông tin phụ “Đức Mẹ Tà Pao Hiển Linh” hay “Đức Mẹ Tà Pao làm phép lạ” do hướng dẫn viên hướng dẫn. NucuoiMeKong cung cấp thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về các hoạt động. Ngoài ra còn có nơi ăn uống, chiêm niệm để mọi người được thoải mái hành hương Đức Mẹ Tà Pao.

Và cho đến nay, địa danh linh thiêng này đã thành quen thuộc với khách hành hương từ thập phương đổ về.
Và cho đến nay, địa danh linh thiêng này đã thành quen thuộc với khách hành hương từ thập phương đổ về.

Cách 2: Tự chuẩn bị kế hoạch du lịch hành hương theo nhóm

Để có trải nghiệm thú vị, không nên thực hiện chuyến hành hương một mình. Bạn có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi thú vị. Bạn có thể bắt xe bus đến địa chỉ: Kho Đồng, Tánh Linh, Tánh Linh Bình Thuận rồi hỏi đường cụ thể người dân. Nếu bạn ở khá xa tỉnh Bình Thuận có thể đặt vé máy bay đi TP.HCM tại sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, nối chuyến vào Bình Thuận. Tuy nhiên nếu di chuyển một mình thì chi phí di chuyển có thể khá cao nên trước khi đi mọi người nên khảo giá trước để tránh trường hợp phải trả thêm một khoản tiền lớn.

Gợi ý lịch trình tour du lịch Đức mẹ Tào Pao

Ngày 1: Xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh – Phan Thiết 

 • Sáng: Xe và hướng dẫn viên đón quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Hành Hương Đức Mẹ. Quý khách dừng chân ăn sáng tại nhà hàng ở Đồng Nai. Quý khách băng qua dòng sông Cà Ty êm đềm vào trung tâm thành phố Phan Thiết. Và dùng cơm trưa, nhận phòng khách sạn, resort nghỉ ngơi.
 • Chiều: Xe đưa Quý khách dọc theo đường biển đến Mũi Né, ngắm cảnh rặng dừa Hàm Tiến, bến cá Cầu Kè, tháp Chàm Poshanư, bãi đá Ông Địa, làng cổ Mũi Né. Nê, di tích Lầu Ông. Hoàng nghe chuyện tình nhà thơ Hàn Mặc Tử. Quý khách tắm biển, thưởng thức hải sản tươi ngon do ngư dân đánh bắt. Sau đó chinh phục cồn cát, Suối Hồng và ngắm mặt trời lặn trên biển.
 • Tối: ăn tối, nghỉ ngơi. Tự do dạo biển, nghỉ đêm tại Phan Thiết.
“Tà Pao” là tên đặt theo tiếng của dân tộc K’Ho có nghĩa là “Một giấc mơ đẹp”.
“Tà Pao” là tên đặt theo tiếng của dân tộc K’Ho có nghĩa là “Một giấc mơ đẹp”.

Ngày 2: Phan Thiết – Đức Mẹ – thành phố Hồ Chí Minh

 • Buổi sáng: Ăn sáng, tắm biển Đồi Dương (nếu ở trung tâm thành phố). Hãy thư tắm biển tại các resort Nếu ở các resort ven biển. Nhoài ra nên ghé chợ Phan Thiết hoặc các siêu thị hải sản, cửa hàng đặc sản Phan Thiết. Xe đưa uý khách đi Tánh Linh viếng Đức Mẹ một trong những trung tâm hành hương quan trọng nhất của người Công giáo Việt Nam.
 • Buổi trưa: Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng. Tạm biệt Phan Thiết, xe đưa đoàn về lại thị trấn.
 • Buổi chiều: Xe đưa quý khách về lại điểm đón ban đầu. Kết thúc chuyến hành hương Đức Mẹ Tà Pao, chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

Những lưu ý khi hành hương Đức Mẹ Tà Pao

Đây là một trong những nơi tôn kính. Vì vậy, nếu bạn đến đây, bạn phải có một trái tim chân thành và cung kính. Ngoài ra, hãy lưu ý những điểm sau:

 • Không mang theo trang sức có giá trị. Việc này giúp tránh bị kẻ gian lợi dụng gây nguy hiểm đến sức khỏe và tài sản.
 • Đừng vội vàng khi bạn thờ cúng, hãy thể hiện sự thành tâm và tôn trọng các địa điểm linh thiêng.
 • Khi hành lễ phải mặc váy ngắn, trang phục khiêm tốn theo tiêu chuẩn lịch sự.
 • Quý khách khi đi hành hương Đức Mẹ Tà Pao nhất định phải nghe hướng dẫn viên để có chuyến hành trình an toàn và vui vẻ.
 • Chuẩn bị trước ngày khởi hành Hành Hương Đức Mẹ giúp hành trang không được thiếu.
 • Bạn cũng hãy quan tâm đến sức khỏe của mình để có một chuyến đi ý nghĩa nhất.
 • Nên chuẩn bị thuốc chống sau xe để có thể luôn có tinh thần thoải mái chiêm ngưỡng cảnh đẹp dọc trên tuyến đường đi
Lễ đài Đức Mẹ Tà Pao hiện đang là một trong những trung tâm hành hương lớn của người Công giáo Việt Nam.
Lễ đài Đức Mẹ Tà Pao hiện đang là một trong những trung tâm hành hương lớn của người Công giáo Việt Nam.

Các địa điểm tham quan du lịch lân cận

Sau chuyến hành hương nếu còn thời gian, bạn có thể ghé thăm khu du lịch sinh thái Thác Bà Tánh Linh, cách Tà Pao 25 ​​km. Đây là một địa điểm du lịch mới với không khí trong lành và thiên nhiên, núi hoang sơ. Khi đến đây, bạn có thể cảm nhận được sự yên bình giữa núi rừng nam Bình Thuận.

Hồ Biển Lạc ở xã Gia An Tánh Linh. Nghe cái tên Biển Lạc đã khiến nhiều người tò mò và tò mò. Đây không hẳn là một khu du lịch, nhưng bạn có thể ghé thăm nơi này trên đường trở về thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Biển Lạc cách Đức Mẹ Tà Pao 30 km về phía Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu đến đây vào các tháng 7, 8, 9 âm lịch, bạn sẽ bắt gặp hồ nước rộng hơn 3000 km2. Hồ được bao bọc bởi những thảm rừng xanh mướt. Ngoài không khí sạch sẽ, trong lành, thoải mái, bạn còn được thưởng thức tôm cá nước ngọt tự nhiên cùng nhiều món ăn đặc sắc.

Trên đây là những thông tin gợi ý kinh nghiệm tham quan Đức Mẹ Tà Pao. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sẽ có được những trải nghiệm hoàn hảo hơn khi đến địa điểm này!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Liên hệ qua Facebook Liên hệ qua Facebook
Liên hệ qua Zalo Offical Account Zalo Offical Account
Hướng dẫn đường đi Hướng dẫn đường đi
Chúng tôi đang online, chat ngay
Lên đầu trang
Hotline Live chat Đặt ngay Facebook ZaloOA
Zalo
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.