Những điều PHẢI LÀM ở Chợ Nổi Cái Răng | Nụ Cười Mekong

Những điều phải làm ở chợ nổi Cái Răng để mang đến hành trình thú vị và tìm hiểu rõ về nó. Đi du lịch không còn là chuyện chụp hình với khung cảnh mà còn là khám phá và tìm hiểu nét văn hóa. Nụ Cười Mekong xin giới thiệu bạn những điều thú vị khi đến chợ nổi Cái Răng. Những điều đặc trưng mang đến một hành trình chợ nổi Cái Răng độc đáo dành cho bạn.

Ăn bún riêu tại ghe

Đầu bếp lừng danh người Scotland là Gordon Ramsay từng say mê hương vị bún riêu tại chợ nổi Cái Răng.

“Nó thật thú vị, thật ngon và là hương vị lần đầu mà tôi được nếm”

Gordon Ramsay

Hương vị của tô bún riêu là phần hòa quyện của tỏi, hành và những gia vị tuyệt vời độc đáo cùng vị ngọt của xương hầm. Hòa quyện vào sự đặc sắc của tô bún là giá, rau, ngò và thịt. Nhìn tô bún bốc khói là không thể không dừng cơm thèm ăn được.

Ăn bún trên ghe
Ăn bún trên ghe

Điều độc đáo nữa là bạn cần có một kỹ năng cân bằng tốt khi cầm tô bún lên húp nước dùng ngon tuyệt vời đó. Thỉnh thoảng những cơn sóng nhỏ trên sông đập vào ghe thuyền khiến chúng lắc lư. Ăn uống cũng cần kỹ thuật là như thế. Chắc chắn đây là một trong những điều phải làm ở chợ nổi Cái Răng.

Giá của tô bún tại chợ nổi Cái Răng khoảng 40.000đ – 50.000đ.

Đi thuyền len lỏi khám phá chợ nổi Cái Răng

Nghe thì quá hợp lý đúng không bạn?! Ai đời lại đi xe máy tham quan chợ nổi trên sông bao giờ. Khi đi thuyền cũng không nên đi thuyền quá lớn. Thuyền vừa phải giúp ta chen vào hàng trăm con thuyền đậu trên chợ nổi. Xen lấn vào khung cảnh nhộn nhịp ở chợ nổi Cái Răng. Khung cảnh “quăng chụp” nhưng nông sản khiến chúng ta thích mắt vô cùng. Từ khóm, ổi đến những xoài cam được tung hứng điêu luyện từ thuyền lớn sang thuyền nhỏ. Dĩ nhiên sầu riêng sẽ đặc cách vào loại trái cây cấm tung hứng!

Tham khảo Bảng giá thuê tàu chợ nổi Cái Răng.

Hàng trăm con thuyền đậu tại chợ nổi Cái Răng
Hàng trăm con thuyền đậu tại chợ nổi Cái Răng

Thử trả giá và lựa trái cây trên ghe

Một trải nghiệm mua bán thuần chất Việt Nam là trả giá. Tuy nhiên mới sáng sớm bạn nên tìm hiểu giá trái cây trước khi trả giá. Đôi khi trả quá lố sẽ bị chửi tan nát. Một trả giá nhẹ và lựa những loại trái cây tươi. Bạn có thể ăn ngay tại ghe thuyền hoặc mua về làm quà cho người thân.

Trái cây trên ghe tại chợ nổi Cái Răng
Trái cây trên ghe tại chợ nổi Cái Răng

Tour chợ nổi Cái Răng 4 tiếng trọn vẹn:Lịch trình tour chợ nổi Cái Răng.

Thưởng thức cafe trên ghe

Cafe ở chợ nổi Cái Răng đa phần là cafe kho. Một điều khá thú vị so với những nơi khác, trước lúc đổ nước sôi lên. Người dân kho qua một lần theo cách truyền thống. Nếu là người rành về cafe bạn sẽ cảm nhận được thứ hương vị độc đáo của cafe kho tại chợ nổi Cái Răng. Những ly cafe cũng có giá khá bình dân với khoảng 10.000đ/ly. Tuy vậy bạn có thể đem theo chai riêng để bảo vệ môi trường, vì ở đây dùng loại ly nhựa xài một lần.

Nhiều hàng quán di động tại chợ nổi Cái Răng
Nhiều hàng quán di động tại chợ nổi Cái Răng

Ăn khóm tại thuyền dân

Khóm là một loại trái cây dễ ăn. Vị chua chua ngọt ngọt thêm ít muối ớt là tuyệt vời. Đặc biệt khóm ở chợ nổi Cái Răng khá tươi ngon. Người dân gọt thành hình một bông hoa, cầm cùi khóm mà ăn từ từ khá tuyệt vời.

Đặc biệt khi trèo lên đầu ghe, ngắm nhìn khung cảnh chợ nổi Cái Răng từ phía cao. Một khung cảnh tuyệt vời mà bạn không thể ngắm trọn vẹn khi ở tàu thuyền du lịch chợ nổi.

Ăn khóm trên ghe
Ăn khóm trên ghe

Trò chuyện cùng những người bán hàng

Những câu chuyện thường ngày, những công việc buôn bán trên ghe thuyền. Từ miệng những người dân kể càng chân thật và sống động vô cùng. Bạn sẽ không thể tìm đâu được nét chân thật ở chợ nổi Cái Răng hơn nghe từ những người dân ở đây.

Trò chuyện cùng người dân tại chợ nổi Cái Răng
Trò chuyện cùng người dân tại chợ nổi Cái Răng

Nghe thuyết minh về chợ nổi Cái Răng cùng HDV

Chợ nổi Cái Răng là một trong ba chợ nổi lớn nhất ở miền Tây. Và nó cũng là con kênh đào được xem là top những con kênh đẹp nhất châu Á. Nó mang trong mình nét lịch sử, văn hóa độc đáo miền Tây và cả Việt Nam. Những thuyết minh về nguồn gốc, câu chuyện tại sao tên là Cái Răng đến những truyền thuyết độc đáo trên sông. Bạn sẽ được kể lại những điều cần phải biết từ những người HDV chuyên nghiệp.

Nghe thuyết minh về Chợ Nổi Cái Răng
Nghe thuyết minh về Chợ Nổi Cái Răng

Đừng ngại thắc mắc những điều chưa biết, đừng ngại hỏi những điều lạ lẫm. Chắc chắn những người HDV luôn có một kiến thức tuyệt vời. Họ sẽ mang bạn những sự độc đáo của một nét văn hóa sông nước miền Tây. Đây là một trong những điều phải làm ở chợ nổi cái răng

Trả lời