Nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu – Hành hương viếng Cha Diệp

Nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu
Nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu hiện đang là một trong những nhà thờ có lối kiến trúc đẹp nhất miền Tây. Nơi đây thu hút các tín đồ công giáo và hàng nghìn du khách thập phương đến đây tham quan mỗi năm. Đến đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng lối kiến trúc độc đáo mà còn được nghe thêm nhiều câu chuyện cảm động về vị linh mục Trương Bửu Diệp (Cha Diệp) – người đã lấy thân mình hy sinh để bảo vệ giáo dân. Ngay bây giờ, hãy cùng du lịch Nụ cười Mê Kông khám phá nơi đây nhé.
Nhà thờ Tắc Sây ở Bạc Liêu
Nhà thờ Tắc Sây ở Bạc Liêu

Xem thêm bài viết: Du lịch Bạc Liêu có gì vui?

Clip flycam toàn cảnh nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu

Đôi nét về Cha Diệp linh thiêng 2024

Năm 1924-1925, Linh mục Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp được bề trên bổ nhiệm làm linh mục phó của họ đạo Hố Trư. Đây là một họ đạo của người Việt sinh sống tại Campuchia. Tháng 3/1930, ông về nhận nhiệm sở tại Họ đạo Tắc Sậy. Trong những năm làm nhiệm vụ tại đây, ông đã liên hệ, giúp đỡ để thành lập thêm nhiều họ đạo lân cận như: Bà Đốc, Cam Bô, An Hải,…
Tượng cha Diệp linh thiêng tại nhà thờ Tắc Sậy
Tượng cha Diệp linh thiêng tại nhà thờ Tắc Sậy
Hiện nay, có nhiều giai thoại khác nhau kể về cái chết của Cha. Tuy nhiên, thông tin về vụ bắt và giết linh mục Trương Bửu Diệp vẫn đang là điều bí ẩn. Nhưng dù có thế nào thì các nguồn tin ấy cũng đều nói lên Cha Diệp là một người dũng cảm, dám hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ người khác.

Nhà thờ Tắc Sậy linh thiêng

Nhà thờ Tắc Sậy được thành lập vào năm 1925. Tháng 8/1926, cha Phaolô Trần Minh Kính được cử về làm cha xứ đầu tiên của nhà thờ. Đến tháng 3 năm 1930 thì cha Phanxico Trương Bửu Diệp về nhận nhiệm sở mới thay cho cha Kính. Trong thời gian ở đây, cha Diệp đã chuyển nhà thờ từ phía trong ra ngoài mặt tiền như vị trí hiện tại. Cha Diệp cũng là người có công to lớn trong việc hình thành và phát triển nhà thờ Tắc Sậy. 
Nhà thờ Cha Diệp linh thiêng
Nhà thờ Cha Diệp linh thiêng

Thông tin về nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu

Kiến trúc độc đáo thánh đường Tắc Sậy

Nhà thờ Tắc Sậy có kiến trúc độc đáo gồm 3 tầng: tầng trệt là nơi nghỉ ngơi cho khách, tầng 2 và 3 là nơi dâng thánh lễ với tiền sảnh rất rộng. Nơi đây được xây dựng theo kiến trúc Á Đông nhưng vẫn giữ nét đẹp của văn hóa Việt. Công trình mang hình dáng giống như các đền đình truyền thống của người Việt. Tuy nhiên, có những chi tiết đã được cách tân đổi mới.
Cha Diệp Bạc Liêu
Khu vực mộ của Cha Diệp Bạc Liêu
Bên trong gian cung thánh được trang trí bằng các loại gỗ quý đã được điêu khắc, khiến cho nơi đây càng trở nên linh thiêng và trang trọng hơn. Ngoài ra, bên trong nhà thờ còn được trưng bày nhiều bức tượng gỗ quý. Có bức tượng gỗ cao đến 2,5m và được điêu khắc rất ti vi và tỉ mỉ.

Thờ ai trong nhà thờ Tắc Sậy?

Đây là nhà thờ Cha Diệp Bạc Liêu. Trong khuôn viên nhà thờ còn có một ngôi mộ Cha Trương Bửu Diệp. Ngôi mộ này được xây dựng theo lối kiến trúc như một tòa nhà rộng lớn có ba nóc. Trong đó, nóc chính giữa có gắn một chiếc đồng hồ lớn tạo nên điểm nổi bật cho cả tòa nhà. Chính vì vậy, có rất nhiều du khách tin vào sự linh thiêng của ngôi nhà thờ này. Mỗi năm vào ngày giỗ của Linh Mục Trương Bửu Diệp có hàng ngàn người đến đây viếng thăm. Người dân đến đây với mục đích viếng thăm và cầu nguyện muôn sự bình an. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham gia Thánh lễ vào các ngày thường thì có thể tham khảo các khung giờ bên dưới:
Cha Diệp Cà Mau
Nhiều du khách viếng cha Diệp ở Bạc Liêu

Giờ mở cửa ở nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu 2024

Nhà thờ mở cửa từ 4:00 sáng đến 21:00 tối hàng ngày.

Ngày thường:
 • 5 giờ: Thánh Lễ
 • 9 giờ: Thánh Lễ
 • 17 giờ: Thánh Lễ 
Ngày Chúa Nhật:
 • 5 giờ: Thánh Lễ
 • 7 giờ: Thánh Lễ
 • 9 giờ: Thánh Lễ
 • 17 giờ: Thánh Lễ

*Số điện thoại nhà thờ Tắc Sậy: 0291 3850 418

Kinh nghiệm du lịch thánh đường Tắc Sậy – nhà thờ Cha Diệp Bạc Liêu

Nhà thờ Tắc Sậy ở đâu?

 • Địa chỉ: Ấp 2, xã Tân Long, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu
 • Nhà thờ Tắc Sậy cách Bạc Liêu khoảng 37 cây số và cách Cà Mau chỉ khoảng 20 cây số. Chính vì vậy, nhiều người hay nhằm lẫn giữa tên gọi Nhà thờ Tắc Sậy Cà Mau, cha Diệp Cà Mau hay Nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu, cha Diệp Bạc Liêu. Tên đúng là nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu
Nhà thờ Cha Diệp ở đâu
Bức ảnh đẹp về nhà thờ Tắc Sậy

Cách đi đến Thánh đường Tắc Sậy Bạc Liêu

Hiện nay có 2 cách để bạn đi về nhà thờ Tắc Sậy bằng đường bộ:
 • Cách 1: Bạn đi thẳng theo QL1 theo hướng Cần Thơ, Sóc Trăng tới Bạc Liêu. Qua khỏi TP Bạc Liêu, bạn đi theo hướng TT Hòa Bình và đến TT Giá Rai. Qua cầu Hộ Phòng bạn tiếp tục chạy thêm khoảng 2 km nữa là sẽ gặp nhà thờ Tắc Sậy phía bên trái.
 • Cách 2: Bạn chạy theo hướng qua cầu Cần Thơ đi tới TX Ngã 7. Sau đó, bạn lên cầu vượt đi về hướng quản lộ Phụng Hiệp đi xuống Cà Mau. Từ Cà Mau vòng lên Tắc Sậy 30km. Đây là cách đi dành cho các bạn có ý định khám phá Cà Mau trước khi đến với Bạc Liêu.
Địa chỉ nhà thờ Cha Diệp
Địa chỉ nhà thờ Cha Diệp

Tham khảo dịch vụ: Thuê xe Cần Thơ đi Bạc Liêu

Địa điểm lưu trú khi tham quan nhà thờ Tắc Sậy

Bạn có thể chọn Trung tâm hành hương Cha F.X Trương Bửu Diệp là nơi lưu trú nếu bạn muốn ở lại. Tuy nhiên, đây là nơi ở được hoàn toàn miễn phí dành cho khách hành hương nên lúc nào cũng đông đúc. Bạn sẽ được phát chiếu miễn phí. Tuy nhiên, bạn cần có giấy tờ tuỳ thân đầy đủ để có thể ở lại đây. Ngoài ra, nếu bạn muốn thoải mái vui chơi về đêm, bạn có thể tìm các nhà nghỉ, khách sạn hay nhà trọ bình dân để cảm thấy tự do hơn.
Nhà thờ Cha Trương Bửu Diệp ở Cà Mau
Khu nhà ở tại nhà tờ Tắc Sậy

Địa điểm ăn uống gần nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu

Phía trước cổng Thánh đường Tắc Sậy có bán vô số các món bánh đặc trưng, dân dã của người miền Tây. Bạn có thể tìm thấy các món bánh như: bánh bò, bánh tiêu,… Tuy nhiên. nếu bạn muốn thưởng thức các món đặc sản Bạc Liêu như: bún nước lèo, lẩu mắm, bún mắm,… bạn có thể ghé vào trung tâm Thành phố Bạc Liêu.

Hủ tiếu bò kho

Nhắc đến Bạc Liêu không thể nào bỏ qua món hủ tiếu bò kho. Đây là đặc sản và là món ăn truyền thống của người dân Bạc Liêu. Sợi hủ tiếu vừa trong vừa dai kết hợp với nước dùng có vị cay đặc trưng. Hủ tiếu bò kho thường được ăn kèm cùng với rau sống chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được với hương vị của nó. Đây là món ăn bạn nên thưởng thức sau khi đã ghé thăm nhà thờ Cha Diệp Bạc Liêu.
Hủ tiếu bò kho cực ngon
Hủ tiếu bò kho cực ngon

Bồn bồn

Bồn bồn được xem là món đặc sản trứ danh của Bạc Liêu. Đến với Bạc Liêu, bạn sẽ có cơ hội thưởng thu thức cả 2 loại bồn bồn là: bồn bồn ngâm chua và bồn bồn tươi. Nguyên liệu này được dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: xào tôm thịt, nhúng lẩu, làm gỏi đều ngon.
Bồn bồn
Bồn bồn

Gợi ý các lịch trình tour tham quan Bạc Liêu đặc sắc

Trên hành trình hành hương về nhà thờ Tắc Sậy ở Bạc Liêu, du khách có thể kết hợp tham quan các địa điểm tham quan nổi tiếng khác tại đây. Những điểm du lịch nổi tiếng có thể kể đến là nhà công tử Bạc Liêu, cánh đồng điện gió Bạc LiêuMẹ Nam Hải, chùa Xiêm Cán, chùa Ghositaram hay khu tưởng niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Chuyến đi của các bạn sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều. Du khách có thể tham khảo tour Cần Thơ Sóc Trăng Bạc Liêu 1 ngày hay tour miền Tây 4 ngày 3 đêm của du lịch Nụ Cười Mê Kông.

Check-in sống ảo tại cánh đồng điện gió Bạc Liêu
Check-in sống ảo tại cánh đồng điện gió Bạc Liêu

Các tour Cần Thơ đi Bạc Liêu nổi bật

Hy vọng những kinh nghiệm này của Nụ cười Mê Kông sẽ giúp bạn có một chuyến tham quan Nhà thờ Cha Diệp Bạc Liêu thú vị nhất. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc lên kế hoạch cho chuyến đi của mình thì hãy đồng hành cùng Nụ cười Mê Kông. Gọi ngay đến hotline để bọn mình tư vấn giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé!

5/5 - (101 bình chọn)