LÝ DO phải đi chợ nổi Cái Răng | Bạn là người Cần Thơ nhưng CHƯA ĐI?

Lý do đi chợ nổi Cái Răng của bạn là gì? Liệu rằng khi thức dậy vào lúc 5h00 sẽ được đền đáp bằng một chuyến đi tuyệt vời hay không? Sẽ ra sao nếu bạn bè hỏi chợ nổi có gì vui hay về Cần Thơ có chổ nào đi tham quan? Chắc chắn mỗi người sẽ có một trải nghiệm riêng mình. Nhưng chợ nổi Cái Răng luôn có những điều cuốn hút thật đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu xem những lý do cuốn hút đó là gì cùng Nụ Cười Mê Kông nhé!

Chợ nổi Cái Răng
Chợ nổi Cái Răng

Khung cảnh chợ nổi Cái Răng thật sự rất tuyệt vời

Tôi len lỏi ghe qua những con thuyền lớn, hàng trăm chiếc ghe đậu sang sát nhau dọc theo con kênh. Ánh bình minh chiếu rọi qua những ghe thuyền càng làm tôi bối rối. Thật sự thật bất ngờ với khung cảnh ghe thuyền hoành tráng như thế này – Đó là cảm nhận lần đầu đi chợ nổi Cái Răng của một người chuẩn miền Tây như tôi. Chàng trai từng là sinh viên học tập và sinh sống tại Cần Thơ nhưng chưa đi chợ nổi Cái Răng lần nào trước đó.

Khung cảnh tuyệt vời ở chợ nổi Cái Răng
Khung cảnh tuyệt vời ở chợ nổi Cái Răng

Những ánh mắt sinh động, mọi người tươi cười trò chuyện rôm rả cùng nhau. Thỉnh thoảng là những hành động tung hứng trái cây y như xiếc làm tôi tròn cả mắt. Những người dân mua bán trái cây không đưa hàng hóa bằng cách bình thường, họ tung hứng trái cây các bạn ạ. Một lý do đi chợ nổi Cái Răng khá thuyết phục đúng không nào?

Chợ Nổi Cái Răng Cần Thơ
Chợ Nổi Cái Răng Cần Thơ

Tham khảo tour chợ nổi Cái Răng: Tour chợ nổi Cần Thơ 4 tiếng.

Tận hưởng không khí chợ nổi Cái Răng từng hơi thở

Tôi bắt đầu thử trả giá khi mua trái cây, tôi không nhớ đây là lần thứ mấy trên đầu ngón tay tôi trả giá mua hàng. Nhưng tim tôi cũng đập nhanh thình thịch, khá là sợ bị chửi khi trả giá vào buổi sáng. Tự nói là mở hàng cho người ta đó. Nhưng cũng tập trả giá một cách vừa phải. Sau một hồi trả giá thất bại toàn tập vì không bớt được đồng nào. Nhưng rất thoải mái khi được tặng thêm nửa ký trái cây vì “trả giá rất dễ thương”.

Tận hưởng không khí chợ nổi Cái Răng
Tận hưởng không khí chợ nổi Cái Răng

Đi một vòng, những ghe tạp hóa, cafe di động bắt đầu neo đậu lại gần ghe chúng tôi. Mua một ly cafe 10.000 đồng uống cực ngon, mùi thơm thoang thoảng. Đi đến gần cuối điểm chợ nổi Cái Răng là những ghe bán bún riêu. Mua một tô nóng hổi vừa thổi vừa ăn cực kỳ tuyệt vời. Tôi bắt đầu lưu luyến cái không khí tuyệt vời ở chợ nổi Cái Răng khi bắt đầu ra về.

Ghe bán dừa dứa ở chợ nổi Cái Răng
Ghe bán dừa dứa ở chợ nổi Cái Răng

Tham khảo bảng giá thuê tàu thuyền đi chợ nổi Cái Răng: Bảng giá thuê tàu chợ nổi Cái Răng.

Đây là di sản văn hóa quốc gia

Chợ nổi Cái Răng được hình thành từ những năm đầu thế kỷ 20. Người dân miền Tây từ các vùng Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang,… đi dọc theo kênh xáng Xà No đến vùng đất Cần Thơ nhộn nhịp để mua bán. Đặc biệt ngày xưa những con đường thủy là con đường giao thương huyết mạch của miền Tây.

Di sản văn hóa phi vật thể chợ nổi Cái Răng
Di sản văn hóa phi vật thể chợ nổi Cái Răng

Với chiều ngang ở những đoạn lớn lên đến hơn 100m và chiều dọc gần 1,5km. Chợ nổi Cái Răng có khi tập họp khoảng 300-400 ghe thuyền lớn họp chợ vào mỗi sáng ở thời điểm đỉnh cao. Từ những trái cây, nông sản đến những vật dụng như thau, nồi, tạp hóa di động trên sông. Tất cả nhộn nhịp mua bán. Từ đó hình thành nên một chợ nổi Cái Răng nhộn nhịp như ngày nay.

Ngày Hội Du Lịch Văn Hóa Chợ Nổi Cái Răng 2018

Từ đó nó trở thành một đại diện văn hóa đặc biệt cho việc mua bán trên sông nước của miền Tây và của Việt Nam.

Top 15 con kênh đào đẹp nhất thế giới

Nằm ở hạ lưu sông Mekong hay con sông Hậu, con kênh đào nối bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng và Phong Điền thành một điểm tham quan đẹp. Cảm nhận sáng sớm với những ánh rạng đông vừa ló, đi ghe thuyền theo con kênh nhìn ngắm cảnh quan sông nước thật tuyệt vời.

Top những con kênh đào đẹp nhất thế giới
Top những con kênh đào đẹp nhất thế giới

Từ tiếng chèo đèo lạch cạch của những người dân đưa đón khách du lịch, tiếng mời gọi rôm rả của những người bán hàng. Đến những tiếng reo hò mua bán ở chợ nổi Cái Răng. Tất cả làm nên vẻ đẹp đặc trưng vùng hạ lưu sông Mekong.

Kênh đào đẹp nhất thế giới
Chợ Nổi Cái Răng Cần Thơ

Không chỉ là đi chợ nổi, tôi còn tham quan vườn trái cây và làng nghề truyền thống

Tôi cứ tưởng hành trình chợ nổi Cái Răng chỉ là tham quan chợ nổi rồi về. Nhưng không phải thế, tàu đưa chúng tôi đến cả vườn trái cây và lò hủ tiếu truyền thống. Một vườn trái cây to lớn, đi bộ mỏi cả chân mới hết 1 vòng. Những trái mít to bự mọc đầy cả thân cây. Ngoài ra vườn có có thanh long, sầu riêng, xoài,… Thật sự rất thích khi đi vườn.

Trải nghiệm lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ
Trải nghiệm lò hủ tiếu truyền thống Cần Thơ

Lò hủ tiếu cũng thú vị rất nhiều theo một cách riêng. Tham quan và trải nghiệm luôn cả công đoạn sản xuất hủ tiếu truyền thống. Tôi hoàn toàn tận hưởng hơi thở văn hóa tuyệt vời với hành trình chợ nổi Cái Răng.

Trả lời