Dự Án Bảo Vệ Môi Trường Cồn Sơn Cần Thơ | Nụ Cười Mekong Tài Trợ

Dự án bảo vệ môi trường Cồn Sơn là một phần dự án cải thiện đời sống người dân vùng sông Mekong do công ty Nụ Cười Mekong triển khai. Người dân sông Mekong hay còn gọi miền Tây sống đôn hậu từ xưa đến nay sống bên dòng sông.

MIỀN TÂY XỨ SỞ CỦA NHỮNG NỤ CƯỜI
MIỀN TÂY XỨ SỞ CỦA NHỮNG NỤ CƯỜI

Sự thay đổi do phát triển và ảnh hưởng đến sông Mekong

Có những người dân trồng lúa, làm vườn trái cây trên những vùng đất được phù sa sông Mekong bồi đắp. Họ sử dụng nguồn nước tưới tiêu cây cối. Họ sử dụng nguồn nước sinh hoạt, uống và nấu ăn trên chính dòng sông. Con sông Mekong gắn liền cuộc sống từ xưa đến nay của họ.

Công nghiệp hóa mang đến những thay đổi mạnh mẽ trên dòng sông. Du lịch cũng mang đến cơ hội cải thiện đời sống rõ rệt cho mọi người. Nhưng cùng những thuận lợi cũng đi kèm những nghịch cảnh khắc nghiệt. Môi trường sống, sự bình yên,… đã và đang mất dần.

Nụ Cười Mekong là công ty du lịch lữ hành xuất phát từ Mekong. Chúng tôi sinh ra, lớn lên và dùng dịch vụ du lịch ở đây mang đến lợi nhuận kinh tế.

Chợ Nổi Cái Răng Cần Thơ
Chợ Nổi Cái Răng Cần Thơ

Và vì những lý do quan trọng đã kể trên, chúng tôi đã triển khai dự án bảo vệ và cải thiện đời sống người dân Mekong. Và trước hết là dự án “1 dollar dành cho chợ nổi Cái Răng” One dollar for Mekong floating market và dự án “Người dân Cồn Sơn hạn chế sử dụng nilon”.

“Môi trường và Kinh tế là hai vấn đề hàng đầu” – bài viết trên VNEconomy.vn

Thông tin dự án bảo vệ môi trường Cồn Sơn

Thông tin dự án ở Cồn Sơn do Nụ Cười Mekong tài trợ:

Dự án do chị Lê Thị Bé Bảy khởi xướng với tên gọi “Người dân Cồn Sơn hạn chế sử dụng nilon”.

Hướng dẫn viên bản địa Cồn Sơn
Hướng dẫn viên bản địa Cồn Sơn

Cồn Sơn là một hòn đảo nhỏ nằm ở giữa dòng sông. Nơi đây bắt đầu phát triển mạnh mẽ với dự án du lịch miệt vườn. Khách du lịch bắt đầu ngày càng đông đúc hơn, đời sống người dân cũng bắt đầu cải thiện rõ rệt hơn. Nhưng những túi nilon, vỏ nhựa cũng ngày càng nhiều hơn.

Buổi ra mắt tủ bảo vệ môi trường Cồn Sơn
Buổi ra mắt tủ bảo vệ môi trường Cồn Sơn

Bạn có tìm hiểu thêm về nguồn gốc, lịch sử và đặc điểm Cồn Sơn tại đây:
https://nucuoimekong.com/con-son/

Con đường làng xinh đẹp ở Cồn Sơn
Con đường làng xinh đẹp ở Cồn Sơn

Với những ý thức về môi trường sống ngày càng thay đổi, người dân Cồn Sơn đã chung tay thực hiện dự án này!

Chiếc tủ thân thiện môi trường ở Cồn Sơn

Nụ Cười Mekong đã tài trợ dự án bằng một chiếc tủ lớn thân thiện môi trường. Khi khách du lịch đến với Cồn Sơn, họ sẽ để lại những vỏ nhựa, túi nilon tại tủ. Ngoài ra, Nụ Cười Mekong còn tài trợ những giỏ đan bằng nguyên liệu thân thiện môi trường. Khách du lịch có thể sử dụng nó thay thế các túi nilon đựng đồ.

Tủ giỏ mây Cồn Sơn
Tủ giỏ mây Cồn Sơn

Kế hoạch bảo vệ môi trường Nụ Cười Mekong ban đầu là hạn chế và tạo thói quen tốt cho khách du lịch. Thêm vào đó, chúng tôi có thể tạo thêm nghề nghiệp bằng việc đan lát thêm những chiếc giỏ vừa thân thiện vời hợp thời trang bán cho khách du lịch.

Tủ đựng vật dụng bằng nhựa của Cồn Sơn do Nụ Cười Mekong trao tặng
Tủ đựng vật dụng bằng nhựa của Cồn Sơn do Nụ Cười Mekong trao tặng

Chắc chắn chúng tôi sẽ đề ra thêm các kế hoạch phát triển để bảo vệ môi trường, góp phần thay đổi và cải thiện tốt hơn đời sống người dân vùng Mekong.

Hình ảnh buổi trao tặng tủ cho Cồn Sơn

Trả lời