Ăn sáng trên sông | Khám phá ẩm thực sông nước miền Tây

Ăn sáng trên sông mang đến những trải nghiệm thú vị khi khám phá chợ nổi Cái Răng. Đặc biệt khi mặt trời vừa mọc, len lỏi qua từng ghe thuyền đến cuối chợ. Kêu một tô bún riêu hay một ổ bánh mì ngon tuyệt cú mèo. Khung cảnh sông nước cùng bữa sáng thú vị, điều đơn giản nhưng là trải nghiệm tuyệt vời vô cùng.

Chợ nổi Cái Răng
Chợ nổi Cái Răng

Để khám phá chợ nổi Cái Răng bạn phải thức dậy từ sáng sớm. Bắt chuyến tàu từ bến Ninh Kiều vào lúc 5h30 – 6h00 là khung giờ đẹp nhất. Đón những ánh bình minh ngay tại bến Ninh Kiều khá tuyệt vời.

Chợ nổi Cần Thơ
Chợ nổi Cần Thơ

Mọi người ai cũng tất bật vào buổi sáng sớm, người thì chuẩn bị hàng đồ người thì chuẩn bị ghe đưa khách du lịch đến Chợ nổi Cần Thơ tham quan. Hành trình từ bến Ninh Kiều đến chợ nổi Cái Răng mất khoảng 40′. Chuyến đi trên sông nước lênh đênh thú vị hơn với những hoạt động của người dân ven 2 bờ sông. Thỉnh thoảng bạn sẽ còn bắt gặp được những người dân chày lưới giữa sông.

Ăn hủ tiếu trên ghe ở chợ nổi Cái Răng
Ăn hủ tiếu trên ghe ở chợ nổi Cái Răng

Đến nơi, những ghe thuyền tấp nập buôn bán tạo nên không khí rộn ràng vô cùng. Những người dân từ những ghe nhỏ tấp vào thuyền tham quan chào bán hàng hóa của mình. Người thì bán trái cây: xoài, mít, ổi, mận. dưa hấu,… Người thì bán những loại hàng nước, cafe,… Tất cả mang đặc trưng thú vị một miền Tây sông nước.

Đời sống chợ nổi Cái Răng
Đời sống chợ nổi Cái Răng

Bạn sẽ len lỏi qua hàng trăm ghe thuyền khác nhau, đến cuối cùng chợ nổi Cái Răng hoặc ghé 1 hàng quán cặp mé sông chợ nổi. Món ăn ở đây thường là bún riêu cua, hủ tiếu xương hay cháo lòng nóng hổi. Bạn có thể mượn tô dùng ngay tại chỗ hoặc dùng tô nhựa để mang đi.

Người dân bán bún riêu trên ghe thuyền
Người dân bán bún riêu trên ghe thuyền

Vừa hì hụp tô súp nóng, vừa trò chuyện rôm rả cùng ông chú bán đồ ăn. Khi ghe thuyền cặp để, ông lại cầm móc sắt nối tàu của mình vào để không bị trôi mất. Tô hủ tiếu giá trung bình 30.000đ – 40.000đ.

Đặc biệt khi gọi đồ ăn hay mua bất kỳ thứ gì, bạn luôn được chào đón bằng 1 nụ cười tươi rói. Một đặc sản ngọt ngào tuyệt vời của người miền Tây.

Ghe bán dừa dứa ở chợ nổi Cái Răng
Ghe bán dừa dứa ở chợ nổi Cái Răng

Đặc biệt đã ăn sáng thì nên thưởng thức cả cafe của người miền Tây. Cafe mang hương vị thơm ngon vô cùng. Ngoài ra, trên ghe thuyền đồ uống còn khá nhiều loại khác như: sữa đậu nành, nước ngọt, nước dừa,…

Tham khảo tour chợ nổi Cái Răng 1 ngày Cần Thơ: https://nucuoimekong.com/tour/tour-cho-noi-cai-rang-miet-vuon/

Trả lời