Du lịch rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi luôn là điều hấp dẫn nhất với du khách muốn khám phá miền Tây. Rừng tràm Trà Sư với những hàng cây Trà Sư rợp bóng mát hai bên đường. Ngoài ra, khám phá nó bằng cách đi Tắc Ráng qua những rạch nước đầy bèo xanh phủ khắp mặt nước luôn làm siêu lòng những ai yêu sự lãng mạn. Rừng tràm Trà Sư với những điều thú vị của riêng mình đã dần trở thành điểm du lịch thu hút ở miền Tây.

Đi tắc ráng ở rừng tràm Trà Sư
Đi tắc ráng ở rừng tràm Trà Sư

Thông tin du lịch rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư thuộc tỉnh Tịnh Biên, An Giang nằm cách trung tâm thành phố Long Xuyên hơn 60km. Nơi đây là khu rừng ngập nước mang đậm nét thiên nhiên hoang dã của một miền Tây đặc trưng. Đặc biệt là mùa nước nổi vào khoảng tháng 9,10,11 hàng năm. Rừng Trà Sư như được khoác lên mình lớp make up nhẹ nhàng nhưng đầy quyến rũ của những bèo nước xanh mơn mởn

Địa chỉ: Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam.

Giờ mở cửa: 5h00-21h00

Giá tham quan + thuyền: 60.000đ/người.

Giá vé khu du lịch rừng tràm Trà Sư

Giá vé vào cổng của khu du lịch rừng tràm Trà Sư bao gồm phí tham quan, phí tàu thuyền ra vào là 60.000đ. Nhưng giá vé cũng tùy vào đoàn khách lẻ nhiều hay ít và có vào dịp lễ hay không. Nếu bạn chỉ đi một mình thì giá vé sẽ tăng đấy! Riêng trẻ em sẽ được miễn phí vé.

Giá vé tháp quan sát: 5.000đ/lượt xem.

Giá mật ong rừng: 200.000đ/lít.

Mức giá thức ăn: 80.000-200.000đ/món

Đường vào bến tàu rừng tràm Trà Sư
Đường vào bến tàu rừng tràm Trà Sư

Du lịch rừng tràm Trà Sư có gì thú vị?

Rừng tràm Trà Sư là điểm du lịch thu hút du khách khi đặt chân đến An Giang. Nhưng khu rừng ngập nước này có điều gì thú vị mà khiến khách du lịch thích thú như thế? Hãy cùng Nụ Cười Mekong tìm hiểu nhé!

Khám phá khu du lịch rừng tràm Trà Sư bằng Tắc Ráng

Khi đến bến tàu, bạn sẽ được đưa vào trung tâm rừng tràm Trà Sư bằng Tắc Ráng. Tắc Ráng là một loại thuyền lớn (sức chứa từ 12-20 người) của miền Tây với đầu kéo bằng máy. 

Thuyền Tắc Ráng sẽ đưa bạn qua những con rạch nước với nhiều chặng đường thú vị khác nhau. Chặng đường đầu tiên đường vào vẫn còn khá rộng và thoáng đãng. Bạn sẽ thấy những bèo nước xanh tuyệt vời phủ khắp mặt nước. Phía xa là những bóng cây phủ đầy. Phía trên là một bầu trời xanh mây trắng bồng bềnh. Tất cả hòa quyện vào nhau như một bức tranh thủy mặc sống động khiến chúng ta ngỡ ngàng.

Bèo nước ở rừng Trà Sư
Bèo nước ở rừng Trà Sư

Khi đến chặng đường tiếp theo, những cánh rừng tràm dần khép lại nhiều hơn. Đoạn đường đi hẹp dần, bèo nước cũng thưa đi, rừng tràm phủ rợp bóng hai bên làm chúng ta cảm giác… mát hơn rất nhiều. Khi ánh nắng dần bị che khuất đi, chúng ta dần tiếp xúc trực quan hơn với thiên nhiên nơi đây.

Thỉnh thoảng là những con cò, vạc hay một loại chim lạ nào đó khuấy động lớp nước dưới chân chúng, và cất cánh bay lên. Chúng làm chúng ta bất ngờ nhưng không hề có cảm giác sợ hãi mà là cảm giác hưng phấn. Hưng phấn vì vẻ đẹp tuyệt vời rừng già và thiên nhiên nơi đây mang lại. Thỉnh thoảng, tôi lại được người hướng dẫn viên kiêm thuyền trưởng chỉ cho những tổ chim. Họ kể về những loại chim lạ và đặc tính của chúng.

Và nếu may mắn, bạn sẽ được tận mắt trông thấy những con vạc, chim mới nở còn chưa mọc lông đủ. Chúng lặng lẻ bước đi qua những cây tràm, rung lẩy bẩy. Nhưng ánh mắt luôn ánh lên vẻ kiên cường. Tôi chợt nghĩ đến bài học triết lý về sự mạnh mẽ trong tâm hồn. Khi chúng ta đối diện với khó khăn trong cuộc sống…

Rừng tràm ở Trà Sư
Rừng tràm ở Trà Sư

Thảm động thực vật đa dạng ở khu du lịch rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư rộng 800ha với thảm thực vật chủ yếu là cây tràm nội (Khác với những loại tràm nhập hay tràm hoa vàng). Chúng đã được khai thác du lịch từ năm 2005 đến nay. Nhưng trước cả những năm 2005 thì rừng tràm này đã có lịch sử hàng chục, mà có khi hàng trăm năm khi con người tìm được.

Đặc biệt là th