Xin visa đi Nhật Bản – Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Nhật từ A – Z (2023)

Xin visa đi Nhật
Xin visa đi Nhật Bản để du lịch, du học, định cư thì dễ hay khó? Xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào? Cùng Nụ Cười Mê Kông tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé!

Tổng quan về Visa Nhật Bản

Xin visa du lịch Nhật Bản
Thủ tục xin visa đi Nhật không quá khó khăn nên bạn không cần quá lo ngại
Xin Visa đi Nhật, hay còn gọi là thị thực Nhật Bản. Là “giấy thông hành” của Chính phủ Nhật Bản cấp cho công dân nước ngoài. Cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản trong một thời gian nhất định với mục đích rõ ràng. Hiện nay Việt Nam chưa nằm trong danh sách các nước được miễn thị thực Nhật Bản. Vì vậy mọi công dân Việt Nam nếu muốn nhập cảnh vào “Đất nước mặt trời mọc” đều phải xin visa. Trừ một số trường hợp được miễn thị thực dưới đây:
 • Công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị. Do Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cấp. Với mục đích dự định nhập cảnh Nhật Bản để thực hiện chức năng ngoại giao hoặc lãnh sự hoặc nhiệm vụ chính thức. Của Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Và thành viên gia đình sống cùng một hộ với họ nếu mang các loại hộ chiếu nói trên. Có thể được miễn thị thực nhập cảnh lãnh thổ Nhật Bản không phụ thuộc vào thời gian lưu trú tại Nhật Bản.
 • Công dân Việt Nam có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ còn thời hạn để nhập cảnh với mục đích khác. Sẽ được nhập cảnh và tạm trú với thời hạn không được quá 90 ngày. Lưu ý không áp dụng với những ai nhập cảnh với mục đích tìm việc làm, xin thường trú, hành nghề chuyên môn, làm các công việc khác,…

Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Có Thời Hạn Bao Lâu?

Xin visa đi Nhật thăm bạn bè, hay xin visa du lịch Nhật Bản tự túc thì có thời hạn bao lâu? Visa du lịch tạm thời cho phép bạn lưu trú tại Nhật Bản tối đa 90 ngày. Với các mục đích như: xin visa đi Nhật du lịch, xin visa đi Nhật công tác ngắn hạn, xin visa đi Nhật thăm bạn bè, người thân hoặc tham quan du lịch. Lưu ý, đơn xin visa cho mục đích “du lịch” có nghĩa là đơn xin visa cho mục đích tham quan, đi chơi, ngắm cảnh. Không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào tạo ra doanh thu hoặc nhận thù lao. Thời hạn của visa là 3 tháng và không được gia hạn.

Thủ tục xin visa đi Nhật – Xin visa đi Nhật cần giấy tờ gì?

Xin visa đi Nhật thăm bạn bè
Thủ tục xin visa là điều nhiều người có nhu cầu sang Nhật Bản thắc mắc
Thủ tục xin visa đi Nhật như thế nào? Xin visa đi Nhật có khó không? Xin visa đi Nhật cần những gì? Khi nộp hồ sơ xin Visa đi Nhật Bản. Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ theo hướng dẫn sau. Và về nguyên tắc, bạn không nộp những giấy tờ không được nêu trong hướng dẫn. Trong quá trình xét duyệt, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ nếu cần thiết.

Hộ chiếu

1 bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Và phải đảm bảo quyền lợi, tư cách quay trở lại nước xuất phát hoặc tái nhập cảnh nước đang cư trú.

Đơn xin visa đi Nhật Bản

Ghi nội dung đầy đủ và chính xác, có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu.
Các bạn lưu ý không dập ghim hồ sơ vì mặt sau cần được xử lý trên máy nữa nhé.

Hình chụp

1 hình có kích cỡ 4.5cm×4.5cm và được chụp trong vòng 6 tháng trở lại, không chỉnh sửa, mặt sau hình có ghi rõ họ tên.

Hồ sơ chứng minh tài chính

1 bản cho mỗi loại giấy tờ sau:
 • Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền
 • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng
 • Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động v.v.
 • Sao kê tài tài khoản trả lương (06 tháng gần nhất):
 • Hãy nộp nhiều sao kê nhất có thể
 • Nếu tiền lương được trả qua tài khoản ngân hàng. Hãy đánh dấu bằng bút màu để làm rõ khoản tiền nào là khoản tiền lương.
 • Chứng nhận tiền gửi có kỳ hạn
Xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả
Nhật Bản là quốc gia có nhiều du học sinh, thực tập sinh chọn làm điểm đến trong những năm gần đây

Giấy tờ xác nhận đặt chỗ máy bay hoặc hành trình

 • Xác nhận đặt vé máy bay hoặc vé tàu đều được chấp nhận. Tuy nhiên, bạn không nên mua vé khi chưa nhận được visa.
 • Hành trình là bản in “hành trình di chuyển”. Trong đó có ghi thông tin ngày xuất phát/đến nơi, thời gian, họ tên, địa điểm xuất phát/đến nơi.

Lịch trình dự kiến tại Nhật Bản 

1 bản lịch trình ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc và các giấy tờ xác nhận lịch trình. Ví dụ như: xác nhận đặt chỗ khách sạn. Bạn bắt buộc phải điền ngày nhập cảnh, ngày về nước, tên chuyến bay. Và sân bay xuất nhập cảnh nếu đã lên kế hoạch. Lịch trình dự định cần được trình bày chi tiết theo từng ngày. Bạn không chỉ ghi tên thành phố chung chung như “Tokyo”, “Kyoto”. Mà cụ thể địa điểm và nội dung các hoạt động thực tế tại địa điểm đó. Bạn cần cung cấp thông tin về nơi dự định lưu trú trong thời gian du lịch Nhật Bản. Nếu bạn ở khách sạn, hãy ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại của khách sạn đó.

Nơi Nộp Hồ Sơ Visa Du Lịch Nhật Bản – Xin Visa Nhật Ở Đâu?

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

 • Địa chỉ: 27 phường Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 024-3846-3000
Xin visa đi Nhật ở đâu? Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam quản lý địa bàn từ tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Định trở ra Bắc. Và tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa của những người sinh sống trong khu vực này. Việc nộp và nhận kết quả xin visa cần tiến hành tại Cửa sổ visa của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Hoặc thông qua các Đại lý ủy thác được chỉ định (phí phát sinh riêng được quy định bởi các đại lý). Đại sứ quán khuyến khích những bạn ở xa địa chỉ Đại sứ quán. Hoặc quá bận rộn nên sử dụng dịch vụ này.
Xin visa du lịch Nhật Bản 2023
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để xin visa, tránh mất thời gian đi lại chuẩn bị

Xin visa đi Nhật ở Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản – TP.HCM

 • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028-4458-1025
Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh quản lý địa bàn từ tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Phú Yên trở vào Nam. và tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa của những người sinh sống trong khu vực này. Bạn cần đặt hẹn ngày đến nộp visa trước qua email đăng ký: visahc@hc.mofa.go.jp. Trong email, hãy nhập đủ thông tin đăng ký vào mẫu file Excel đính kèm và gửi đến địa chỉ email trên từ 09:00 đến 16:00 mỗi ngày. Khi đến nộp hồ sơ xin visa, bạn mang theo bản sao email trả lời của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản (phần nội dung ghi ngày tiếp nhận hồ sơ). Và các hồ sơ cần thiết.
Lưu ý, hiện tại, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản không tiếp nhận hồ sơ xin visa của cá nhân tại Cửa sổ thị thực của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Thay vào đó, bạn sẽ nộp hồ sơ của mình thông qua các Đại lý ủy thác được chỉ định của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian hoạt động của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản

 • Giờ làm việc: 08:30 – 16:45 Thứ Hai đến Thứ Sáu
 • Giờ nộp hồ sơ: 08:30 – 11:30 Thứ Hai đến Thứ Sáu
 • Giờ trả kết quả: 13:30 – 16:45 Thứ Hai đến Thứ Sáu

Xin visa du lịch Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc
Xin visa để qua Nhật không quá khó, cũng như không tốn quá nhiều chi phí
Xin visa du lịch Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Lệ phí visa du lịch Nhật Bản nhập cảnh 1 lần có giá là 640.000đ/bộ hồ sơ, áp dụng từ 1/4/2022 đến 31/3/2023. Dựa theo nơi bạn sẽ đến, vị trí hiện tại, mục đích sang Nhật, mà bạn có thể được miễn lệ phí visa. Ví dụ, nếu xin visa du lịch Nhật Bản. Bạn có thể được miễn lệ phí xin visa nếu đi du lịch Okinawa. Bạn cần đề nghị điều này với Cửa sổ lãnh sự khi nộp hồ sơ. Kèm theo những giấy tờ chứng minh bạn thỏa các điều kiện miễn lệ phí visa như: giấy tờ chứng minh dự định đến Okinawa, bản xác nhận đặt vé máy bay – vé tàu – phòng khách sạn hoặc giấy tham dự sự kiện.
Mặt khác, theo luật và quy định của Nhật Bản. Lệ phí phải được thanh toán bằng tiền mặt sử dụng đồng nội tệ. Bạn không thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc tấm séc.

Xin Visa Đi Nhật Bao Lâu Có Kết Quả?

Làm visa đi Nhật mất bao lâu? Đại sứ quán Nhật Bản cần tối thiểu 15 ngày làm việc để xét duyệt cấp visa cho bạn kể từ ngày thụ lý hồ sơ của bạn. Nếu bạn nộp hồ sơ visa thông qua Đại lý ủy thác thì sẽ cần tối thiểu 10 ngày làm việc. Đại sứ quán Nhật Bản sẽ không cấp visa sớm hơn thời gian tiêu chuẩn trừ trường hợp nhân đạo. Và tùy vào nội dung hồ sơ xin visa mà thời gian trả kết quả có thể kéo dài hơn. Vì thế, bạn nên nộp hồ sơ xin visa đi Nhật thăm người thân sớm – có thể trước ngày nhập cảnh là 3 tháng – để thuận tiện trong việc sắp xếp chuyến đi của mình hơn.
Xin visa đi Nhật mất bao lâu? Hiện tại, dự kiến số lượng hồ sơ nộp khá lớn. Và số lượng hồ sơ có thể cấp visa bị hạn chế. Nên Đại sứ quán Nhật Bản sẽ không quy định thời gian xử lý hồ sơ tiêu chuẩn cho đến lúc trả kết quả. Đại sứ quán Nhật Bản cũng sẽ không trả lời những câu hỏi liên quan đến việc cấp sớm, thời gian thông báo kết quả xét duyệt. Bạn phải chờ cho đến khi được lạc đến các trường hợp có kết quả.
Một lưu ý khác là nếu số lượng hồ sơ nộp vào quá nhiều so với số lượng tối đa. Có thể cấp thì có thể Đại sứ quán Nhật Bản sẽ tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ của ngày hôm đó. Tại thời điểm đó, việc xét duyệt và trả kết quả cho những hồ sơ đã tiếp nhận vẫn sẽ được tiến hành.
Thủ tục qua Nhật tự túc
Nhật Bản có nhiều cảnh đẹp hút hồn, vì thế thu hút nhiều khách nước ngoài đến tham quan

Visa Quá Cảnh Nhật Bản Là Gì? – Xin visa đi Nhật

Đây là loại visa này dùng để quá cảnh, từ Việt Nam đi qua Nhật sau đó đến thăm nước thứ ba. Với visa này, bạn có thể du lịch, giải trí, nghỉ ngơi trong khi lưu trú ở Nhật. Và không bao gồm thăm thân, thăm bạn bè, người quen. Tương tự như visa du lịch ngắn hạn, hồ sơ visa quá cảnh Nhật Bản sẽ bao gồm các giấy tờ như sau:
 • Bản gốc hộ chiếu
 • Tờ khai xin visa (dán sẵn hình thẻ 4.5cm×3.5cm với những yêu cầu hình ảnh như đã đề cập ở trên)
 • Vé máy bay hoặc vé tàu chứng minh việc bạn quá cảnh qua Nhật Bản rồi nhập cảnh vào nước tiếp theo. Ngoài ra, bạn có thể được yêu cầu trình nộp lịch trình để xác nhận số lần, số ngày quá cảnh vào Nhật.
 • Trình bản gốc và nộp bản sao visa. Hoặc tài liệu chứng minh việc tái nhập cảnh vào nước tiếp theo nếu nơi đó cần giấy phép.

Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Nhật Bản

Xin visa có cần phỏng vấn không?

Phỏng vấn không phải là yêu cầu bắt buộc trong quy trình xin visa du lịch Nhật Bản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần làm rõ các vấn đề liên quan đến hồ sơ, giấy tờ. Đại sứ quán Nhật Bản sẽ yêu cầu phỏng vấn bạn. Bạn cần rà soát lại những thông tin đã khai trong hồ sơ và tự tin trả lời các câu hỏi.

Các hồ sơ, giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản có cần dịch thuật không?

Đại sứ quán Nhật Bản không yêu cầu dịch hồ sơ, giấy tờ của bạn sang ngôn ngữ khác.

Khi bị từ chối visa du lịch Nhật Bản, bao lâu mới được nộp lại?

Trường hợp bị từ chối cấp visa. Bạn sẽ không được xin lại visa với cùng mục đích trong vòng 6 tháng. Đồng thời, Đại sứ quán Nhật Bản cũng sẽ không công bố lý do từ chối visa của bạn.
Trên đây là những thông tin về thủ tục  mà bạn nên tham khảo. Hi vọng bạn có một chuyến đi vui vẻ.
Thủ tục du lịch Nhật Bản
Nhật Bản là một quốc gia được nhiều người Việt sang du lịch, làm việc hoặc du học
THÔNG TIN LIÊN HỆ LÀM DỊCH VỤ VISA ĐI NHẬT

Từ khóa được tìm kiếm nhiều trên Google:

 • Xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả
 • Thủ tục xin visa đi Nhật theo diện kết hôn
 • Xin visa đi Nhật làm việc
 • Cách điền tờ khai xin visa đi Nhật
 • Xin visa du lịch Nhật Bản có khó không
 • Xin visa đi du lịch Nhật Bản tự túc
 • Làm visa đi Nhật cần những gì
 • Đi du lịch Nhật có cần xin visa không
 • Xin visa đi Nhật du lịch tự túc
 • Đi Nhật có cần xin visa không
 • Visa Nhật đi được những nước nào
 • Xin visa đi Nhật cho trẻ em
 • Xin visa du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc
 • Xin visa du lịch Nhật Bản thăm người thân
 • Xin visa du lịch Nhật Bản cho sinh viên
 • Thủ tục xin visa đi du lịch Nhật Bản
 • Mẫu đơn xin visa đi Nhật Bản
 • Xin visa đi Nhật công tác
 • Xin visa đi Nhật chứng minh tài chính
 • Cách xin visa đi Nhật du lịch
 • Dịch vụ xin visa đi Nhật
Tư liệu tham khảo:
Đánh giá