Kinh nghiệm xin visa Ấn Độ tự túc từ A-Z (mới nhất 2023)

xin visa ấn độ
Ấn Độ là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách Việt Nam. Chính vì vậy, nhu cầu xin visa Ấn Độ cũng càng ngày càng tăng. Vậy liệu xin visa Ấn Độ có khó không? Làm sao để xin visa du lịch Ấn Độ tự túc? Bài viết dưới đây sẽ “bật mí” cho bạn các hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Ấn Độ.
đi ấn độ có cần visa không

Đi Ấn Độ có cần visa không?

Khác với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, để có thể du lịch Ấn Độ thì người Việt Nam cần phải xin visa Ấn Độ dù có đi tự túc hay mua tour. Tuy nhiên, việc xin visa Ấn Độ chưa bao giờ là dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về các loại hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị cho việc xin visa Ấn Độ.

Các loại visa Ấn Độ

STT

Loại visa

Thời hạn

1 Double Entry e-Tourist visa: Đây là loại visa được cấp cho người muốn đến Ấn Độ để du lịch, thăm thân hoặc thương mại. Cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Ấn Độ không quá 2 lần Thời hạn lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 60 ngày.
2 Visa Ấn Độ 1 năm nhiều lần: Loại visa này cho phép công dân Việt Nam đến Ấn Độ du lịch nhiều lần trong năm. Kể từ  năm 2017, thời gian lưu trú tối đa của loại visa này là 90 ngày/ lần nhập cảnh
3 Visa Ấn Độ 5 năm nhiều lần: Loại visa này cho phép công dân Việt Nam sang Ấn Độ để du lịch nhiều lần Thời hạn của visa là 5 năm và đương đơn có thể lưu trú tối đa 90 ngày/ lần nhập cảnh

Những loại giấy tờ không thể thiếu khi xin visa Ấn Độ

Chuẩn bị hồ sơ cá nhân

 • Căn cước công dân: chuẩn bị 1 bản gốc và 1 bản photo trên cùng một mặt giấy A4
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trắng để đóng dấu visa. Nếu có hộ chiếu cũ thì phải nộp cùng với hồ sơ.
 • Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh có chứng thực.
 • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân: giấy kết hôn, giấy ly hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.
 • Sơ yếu lý lịch được địa phương công chứng, đóng dấu xác nhận

xin visa ấn độ online

Tờ khai xin visa Ấn Độ

Hiện nay có 2 cách để bạn điền vào tờ khai xin visa Ấn Độ. Đó là điền online (xin visa Ấn Độ online) hoặc tải mẫu về khai. Tuy nhiên, mọi người thường lựa chọn hình thức điền online vì tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Nếu được bạn nên điền trước tờ khai để tránh bị rối khi điền tại chổ. 
Nếu lựa chọn hình thức là online, bạn cần điền tờ khai online rồi in ra và nộp kèm với bộ hồ sơ xin visa.
tờ khai

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp khi xin visa Ấn Độ

Để gia tăng khả năng đậu visa Ấn Độ, bạn cần thể hiện rõ nghề nghiệp của bản thân. Đây là điều kiện để bạn có thể thuyết phục được Lãnh sự quán rằng bạn sẽ trở về nước sau khi chuyến du lịch kết thúc. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp theo các ngành nghề cụ thể:
 • Người lao động: Giấy phân bổ chức vụ hoặc hợp đồng lao động cùng bảng lương 3 tháng gần nhất (được công ty xác nhận), đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
 • Chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng ký kinh doanh, đơn nộp thuế trong 3 tháng gần nhất, số dư tài khoản của công ty (được ngân hàng đóng dấu xác nhận).
 • Học sinh/sinh viên: thẻ học sinh/sinh viên, giấy xin phép nghỉ học để đi du lịch Ấn Độ được nhà trường đồng ý.
 • Người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, sổ nhận lương hưu, sổ hưu trí (có xác nhận của địa phương).

visa đi ấn độ

Giấy tờ chứng minh tài chính

Đây không phải là điều kiện bắt buộc. Tuy nhiên, nếu bạn chứng tỏ được khả năng tài chính của bản thân dư giả hoặc đủ chi trả cho chuyến đi và không có ý định nhập cư bất hợp pháp sẽ giúp gia tăng khả năng đậu visa Ấn Độ đấy. Để chứng minh tài chính, bạn cần chuẩn bị một sổ tiết kiệm hoặc chứng minh được số dư cá nhân tối thiểu 4.000 USD và phải gửi ít nhất 3 tháng tính tới ngày nộp đơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấy tờ xe, giấy tờ nhà thay thế.
chứng minh thu nhập

Thông tin về chuyến đi

Để có gia tăng khả năng đậu visa, bạn cần trình bày rõ ràng các thông tin về hành trình di chuyển của bạn khi sang Trung Quốc, cụ thể:
 • Lịch trình khi du lịch ở Ấn Độ (ở khách sạn nào, thời gian bao lâu, tham quan địa điểm gì, ăn món gì,…)
 • Vé máy bay 2 chiều Ấn Độ – Việt Nam
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn
 • Nếu bạn được bảo lãnh đi Ấn Độ, bạn cần bổ sung thêm thư mời và thông tin của người bảo lãnh.

thông tin về chuyến đi

Xin visa du lịch Ấn Độ tự túc bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi phổ biến nhất đối với nhiều bạn lần đầu xin visa Ấn Độ. Đối với công dân Việt Nam, lệ phí xin visa Ấn Độ sẽ được quy định khác nhau tùy theo loại visa mà bạn đăng ký, cụ thể:
Visa du lịch ngắn hạn: 103 USD (khoảng 2,388,967 VND)
Visa kinh doanh ngắn hạn: 123 USD (khoảng 2,852,844 VND)
Visa hội nghị: 83 USD (khoảng 1,925,090 VND)
Visa du lịch từ 1-5 năm (nhiều lần): 200 USD (khoảng 4,638,770 VND)
Visa kinh doanh 1-5 năm (nhiều lần): 250 USD (khoảng 5,798,462 VND)

Địa điểm nộp visa Ấn Độ

Nếu bạn lựa chọn hình thức làm visa trực tiếp, bạn cần gửi hoặc nộp bộ hồ sơ đến địa chỉ của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Ấn Độ theo một trong các địa chỉ sau:

1. Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội:

 • Địa chỉ: 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3824 4989
 • Thời gian làm việc: 9:30 – 12:30

2. Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3823 7050
 • Thời gian làm việc: 08:30 – 17:00

xin visa đi ấn độ

Mẹo phỏng vấn xin visa Ấn Độ

Trang phục, tác phong

Vào ngày đi phỏng vấn visa, bạn nên lựa chọn những bộ trang phục nhã nhặn, kín đáo và lịch sự; tránh mặc những màu sắc quá nổi hoặc những bộ trang phục ngắn, hở hang. Đây không chỉ là mẹo giúp bạn tự tin hơn mà còn thể hiện sự tôn trọng với người phỏng vấn; cho thấy bạn nghiêm túc muốn nhận được tấm visa này.
Ngay khi vào phòng, bạn hãy tỏ thái độ tôn trọng, điềm đạm và vui vẻ với người phỏng vấn và người phiên dịch bằng cách chào nhẹ nhàng. Chỉ cần bạn trò chuyện lưu loát sẽ cho thấy bản thân có sự chuẩn bị và đang không dấu giếm bất cứ điều gì. Hãy cố gắng tạo thiện cảm với người phiên dịch và người phỏng vấn đến giây phút bạn rời khỏi phòng

Khả năng tài chính

Thông thường, những câu hỏi trong buổi phỏng vấn có thể xoay quanh về khả năng tài chính của bạn. Bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng trước để trả lời các câu hỏi như: Làm việc ở công ty nào, chức vị là gì? Thu nhập hàng tháng là bao nhiêu? Sổ tiết kiệm có bao nhiêu tiền? Có tài sản khác như đất, vàng, chứng khoán hay không?
Bài viết trên đây là những hướng dẫn về các loại hồ sơ, giấy tờ cơ bản để bạn làm visa đi Ấn Độ. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy phức tạp và không có thời gian để tự làm visa do lịch trình bận rộn thì có thể tham khảo các dịch vụ làm visa trọn gói của các công ty dịch vụ nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ LÀM DỊCH VỤ VISA ĐI ẤN ĐỘ
*Nguồn tham khảo: https://vnexpress.net/du-lich
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

DMCA.com Protection Status