Top 7 điều không nên làm khi du lịch nước ngoài

Những điều tối kị khi đi du lịch nước ngoài

Top 7 điều không nên làm khi du lịch nước ngoài là gì? Đôi khi có những điều bình thường nhưng lại vô cùng khó chịu khi đặc chân đến nước khác. Từ rượu, cử chỉ ngón tay đến những việc như tặng hoa cũng sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Mẹo phòng tránh là tìm hiểu thật tốt văn hóa, lịch sử của những nước khác thật tốt trước khi du lịch.

Những điều không nên làm khi du lịch nước ngoài
Những điều không nên làm khi du lịch nước ngoài

Rượu và những thứ bị cấm ở đất nước hồi giáo

Rượu là thứ thường bị cấm ở các quốc gia Hồi giáo. Người hồi giáo luôn không sử dụng rượu ở nơi công cộng. Đặc biệt việc tặng một chai rượu ngoại đắt tiền cũng trở nên lố bịch nếu đối tượng là một người theo đạo Hồi.

Ngoài ra chó và heo là những động vật ô uế với người Hồi giáo. Hãy chắc chắn rằng những vật bạn mang theo sẽ không liên quan đến những loài động vật này.

Bia rượu là những điều bị cấm khi du lịch ở một số nước
Bia rượu là những điều bị cấm khi du lịch ở một số nước

Nhìn nhưng không chạm

Một cặp tình nhân trên bãi biển Dubai đã phải đối mặt án tù 6 năm vì hôn nhau giữa bãi biển. Việc thể hiện sự thân mật về tình cảm qua xác thịt được xem là cấm kỵ với những người theo đạo Hồi. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không động chạm vào nhau hay người khác khi đến các nước này du lịch.

Những cử chỉ ngón tay

Ở những nước phương Tây, việc đưa ngón tay giữa lên đồng nghĩa với 1 từ chửi thề dơ bẩn. Hay ở Iran việc đưa ngón tay cái lên là một sự xúc phạm vô cùng. Hay dấu hiệu khoanh tròn ngón tay cái và trỏ để đưa dấu hiệu OK là phổ biến ở Mỹ và châu Âu. Tuy vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ hay Brazil nó lại là những thứ xúc phạm người đối diện.

Việc chỉ tay cũng là hành động sai lệch ở Malaysia. Họ chỉ đường bằng cách đưa toàn bộ nắm tay về một hướng. Hay người Philippines chỉ một vật bằng cách hướng mắt về phía nó, hoặc họ sẽ mím môi và chỉ nó bằng miệng.

Hãy chắc chắn rằng những dấu hiệu ngón tay của bạn không đưa sai cách ở các nước bạn du lịch đến.

Vỗ đầu hay âu yếm ai đó

Ở một số nước Phật giáo việc vỗ đầu ai đó là sự xúc phạm rất lớn. Họ xem đầu là nơi thiêng liêng của linh hồn. Ngay cả với đứa nhỏ chạm vào nó như một sự xúc phạm rất lớn. Hay như việc nựng 1 đứa nhỏ, đó cũng là hành động không tốt tí nào trước mặt ba mẹ chúng.

Những đề cập chính trị cấm kỵ

Khi ở đất nước Ailen, bạn đừng đề cập đến chuyện họ là 1 phần của vương quốc Anh. Ở Hong Kong việc đề cập đến Trung Quốc là điều không tốt. Hay đặc biệt ở Đài Loan và Tây Tạng, đừng đề cập đến vấn đề họ là 1 phần của Trung Quốc hay không?

Trang phục

Ở một số nước Hồi giáo hay Phật giáo, việc khoe da thịt là một điều không tốt. Khi đến một số đền, chùa bạn không nên mặt quần trên đầu gối. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bị mời ra khỏi nơi nào đó, hay phạt tù vị chuyện quần áo ngắn.

Đừng mang giày vào chùa ở Nhật vì họ không thích điều đó. Thỉnh thoảng một số chùa lớn có trang bị dép kẹp dành cho khách du lịch tham quan bên trong.

Trang phục là những điều cần chú tâm khi du lịch nước ngoài
Trang phục là những điều cần chú tâm khi du lịch nước ngoài

Cẩn thận với hoa

Hoa luôn là đại diện cho thứ quà tặng lung linh. Tuy vậy nhiều loại hoa khác nhau lại mang những ý nghĩa khác. Đôi khi có những tình huống trớ trêu gây nhẫm lẫn ý nghĩa tặng hoa ở nhiều nước.

Hoa cẩm chướng ở Đức, Ba Lan và Thụy Điển chỉ dành cho đáng tang. Hoa cúc là đại diện khác của tang lễ tại Bỉ, Ý, Hàn, Tây Ban Nha, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ. Ở Mexico, Chile thì hoa hồng vàng đại diện sự đau buồn và chia ly.

Số lượng hoa cũng mang ý nghĩa đặc thù. Ở Trung Quốc, Indonesia tặng hoa lẻ là không may mắn. Ở Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Đức tặng hoa chẵn là không may mắn.

Tham khảo thêm những kinh nghiệm du lịch thú vị khác: Kinh nghiệm du lịch dành cho người mang thai.

Trả lời