Những lý do để phải đi du lịch | Bạn có quyết tâm cho một hành trình mới

Những lý do để phải đi du lịch hay đơn giản là làm cho bạn thân tuyệt vời hơn trong những hành trình mới. Cho dù bạn quyết tâm đi du lịch ít hay nhiều. Đó có phải là chuyến du lịch hoành tráng từ tỉnh này qua tỉnh kia hay hết nước Việt Nam. Hay đơn giản là chuyến đi dọc quanh một vài con phố hay con đường. Đừng cảm nhận đoạn đường đi là quá quan trọng. Hãy để 12 tháng trôi qua và nhìn lại đoạn đường đi du lịch của bạn thật hoành tráng. Bạn cảm nhận được rằng nó đã xoa diệu và làm thăng hoa tâm hồn bản thân. Thì đó là thành công. Hãy tìm hiểu những động lực cho chuyến đi du lịch tiếp theo của bạn nhé!

Du lịch để khám phá địa điểm mới

Chúng ta không thể khám phá những địa điểm mới nếu chỉ nhìn qua màn hình tivi hay điện thoại. Những review đó chỉ làm chúng ta phát thèm đến điên người mà thôi. Hãy tự cảm nhận và biến mình thành nhân vật chính trong chuyến đi. Khám phá tận mắt tận tai và sờ tận nơi những điều thú vị. Tôi hứa với bạn rằng sau mỗi chuyến đi bạn sẽ chiêm nghiệm được hơn nhiều thứ. Lời nói của bạn sẽ trở thành tâm điểm và được bạn bè quan tâm khi hỏi về cách đi đến nơi đó.

Du lịch để khám phá
Du lịch để khám phá

Du lịch để tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời

Thay vì một chiếc váy mắc tiền hay một thiết bị điện tử mắc tiền, bạn hãy cá cược rằng chuyến đi tới sẽ thật khó quên trong đời bạn. Đánh dấu thứ gì đỏ trong hàng tá kỷ niệm chưa hoành tráng của bạn.

Thật dễ hiểu khi bạn dễ dàng quên đi chiến thắng khi cầm AD tuyệt vời của mình trong trận Liên Quân, hay một vài phút xuất thần cầm MVP trong pubg. Nhưng những chuyến đi lầy lội thì thật sự rất khó để quên. Mà có quên thì cũng sẽ dễ dàng nhớ qua những tấm ảnh trong album trên Facebook hay Instagram.

Du lịch để tạo nên kỷ niệm
Du lịch để tạo nên kỷ niệm

Một lần đi chợ nổi tham quan ghe thuyền tấp nập, ăn khóm trên tàu và sau đó tình cờ bước hụt và lọt mương khi leo cầu khỉ. Hay khi băng rừng mà những chú chim lạ kỳ bay xào xạc khắp nơi tạo nên những khung cảnh hoành tráng khó quên. Năm nay bạn có muốn tìm lấy một kỷ niệm khó quên trong chuyến đi?

Du lịch để so sánh xem phim hay truyện có giống ở đời thực

Bạn đã lỡ trót yêu cảnh sắc Việt Nam qua những bộ phim mộc mạc như Hương Phù Sa, Đất Phương Nam, Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh… Hay những câu truyện thú vị trong các tác phẩm văn học về Việt Nam. Nhưng liệu đời thực có giống như trong phim hay không? Hãy đi để xác nhận những điều đó nhé!

Cùng xem cảnh sắc miền Tây có gì độc đáo, tìm hiểu xem những hòn đảo như Lý Sơn hay điểm du lịch Phú Yên có gì đặc biệt.

Tìm hiểu cảnh có đẹp như phim hay không
Tìm hiểu cảnh có đẹp như phim hay không

Du lịch để cảm nhận sự tự do

Với những áp lực công việc hay stress khiến tâm trạng bạn thật mệt mỏi. Hãy tưởng tượng buông bỏ báo thức hay những ngày làm việc mệt nhọc trong công ty một thời gian. Sáng mở mắt ra là đồi núi hay khung cảnh miệt vườn thú vị.

Thức dậy để đi chợ nổi vào buổi sáng, thức dậy để cầm chiếc xe máy di chuyển trên những con đường dốc núi đầy thử thách. Hay đơn giản là chạy quanh hòn đảo mới mẻ nào đó. Hành trình tìm lại bản thân cố thể mất 1 tuần hay 2 tuần. Nhưng giá trị nó mang đến là vô cùng lớn.

Du lịch để tìm sự tự do
Du lịch để tìm sự tự do

Du lịch để vượt qua giới hạn bản thân

Hàng ngày bước ra khỏi nhà, đến công ty làm việc. Thời gian rảnh thì uống cafe, rủ rê bạn bè xem phim hoặc đọc 1 cuốn sách, nghe một bài hát hay. Tất cả đều mặc định trong khung giờ làm việc hàng ngày của bạn. Nhưng hãy thử thay đổi 1 lần khung giờ đó. Hãy bước ra vùng an toàn và thoải mái của mình và đặt chân vào vùng đất mới.

Nếu bạn chưa du lịch một mình bao giờ, thì càng phải thúc đẩy một chuyến đi một mình thật sớm. Đến lúc chúng ta có gia đình với những đứa trẻ nhỏ thì trải nghiệm điều đó thật khó. Biết đâu bạn tìm thấy những điều thú vị trong hành trình du lịch của mình? Một người bạn mới? Hay việc đứng giữa dòng sông hay ngọn núi cao. Ngắm nhìn những khung cảnh đẹp lạ thường.

Du lịch để vượt qua giới hạn bản thân
Du lịch để vượt qua giới hạn bản thân

Hãy làm cho năm nay thật đẹp, tạo ra những ký ức tuyệt vời qua những hành trình du lịch. Từ đó đẩy giới hạn của bản thân cao hơn, khám phá những địa điểm mới và không bao giờ nhàm chán trong công việc bản thân.

Trả lời