Ngày hội văn hóa du lịch Chợ Nổi Cái Răng năm 2018 (7/7 đến 9/7/2018) diễn ra để tôn vinh vẻ đẹp của Chợ Nổi Cái Răng. Nơi là điểm du lịch đặc trưng miền Tây và là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Nhiều hoạt động thú vị về văn hóa và du lịch diễn ra trong suốt ngày lễ hội mà bạn không nên bỏ lỡ.

Ngày Hội Du Lịch Văn Hóa Chợ Nổi Cái Răng 2018

Ngày hội được diễn diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 7/7/2018 đến ngày 9/7/2018. Các hoạt động chính bao gồm:

Buổi diễn văn nghệ khai mạc chương trình. Với những ca sĩ và vũ công đặc sắc trình diễn nét văn hóa của miền Tây sông nước đến du khách.

Ngày Hội Du Lịch Văn Hóa Chợ Nổi Cái Răng 2018

Diễu hành ghe trên Chợ Nổi Cái Răng. Biểu buổi diễn nghệ thuật sắp xếp ghe cầu kỳ nhưng xinh đẹp sẽ làm bạn vô cùng thích thú.

Đua vỏ composite ĐBSCL, thuyền rồng, các môn thể thao và trò chơi dân gian. Thuyền máy đang ngày càng tiện dụng trong đời sống ghe thuyền miền Tây. Cuộc đua ghe tốc độ cao vỏ composite đang dần thành một đặc trưng riêng biệt ở Chợ Nổi Cái Răng.

Hội thi tạo hình, trang trí từ nông sản, đặc sản địa phương; Khu dân gian giới thiệu các loại sản phẩm và ngành nghề truyền thống. Bạn sẽ được tham quan những nông sản đặc trưng của miền Tây. Những hoa quả được khắc thành các hình thú bình dị như hươu, nai , hổ hay những con vật giải trí như pokemon hay cả doraemon. Những gian hàng giới thiệu sản phẩm truyền thống cũng được giới thiệu cho bạn hiểu rõ thêm về các ngành nghề lưu truyền hàng chục hay kể cả hàng trăm năm.

Ngày Hội Du Lịch Văn Hóa Chợ Nổi Cái Răng 2018

Các gian hàng ẩm thực; Khu bán hàng Việt Nam chất lượng cao, gian hàng trưng bày giới thiệu sách, báo, viết thư pháp được bài bán xuyên suốt trong chương trình lễ hội. Bạn sẽ không bao giờ sợ đói bụng với những gian hàng bánh dân gian. Những gian hàng bày bán đủ loại bánh khác nhau. Bạn còn có thể mua những mặt hàng chất lượng cao xuất xứ made in Việt Nam. Hay những bộ quà tặng lưu niệm mang đậm nét miền Tây được bày bán sẽ là món quà tuyệt vời cho bạn bè, người thân.b

Ngày Hội Du Lịch Văn Hóa Chợ Nổi Cái Răng 2018

Những tiếc mục văn nghệ cũng là điểm nhấn án tượng trong chương trình lễ hội: Giao lưu đờn ca tài tử; Chương trình văn hóa, văn nghệ tổng hợp; Lễ bế mạc.

Ngày Hội Du Lịch Văn Hóa Chợ Nổi Cái Răng 2018

Đặc biệt, triễn lãm TRÁI CÂY miền Tây cũng là một đặc trưng bạn không thể bỏ qua.

Tìm hiệu về Chợ Nổi Cái Răng

Chợ Nổi Cái Răng là một trong 3 chợ nổi lớn nhất ở miền Nam còn tồn tại đến bây giờ. Nơi đây là chợ buôn bán sỉ của những người dân đến các chợ lân cận trong Cần Thơ.

Văn Hóa Phi Vật Thể Cấp Quốc Gia

Chợ Nổi Cái Răng được chứng nhận là văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào năm 2016. Chợ nổi là một nét văn hóa lâu đời của người dân miền Tây. Trước đây đường bộ không thông thoáng, người dân chủ yếu vận chuyển hàng hóa bằng ghe thuyền. Ghe thuyền len lỏi qua các kênh rạnh đem hàng hóa đến các chợ đầu mối khác, rồi đến tay người dân. Dần dần nó trở thành nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống của người dân miền sông nước.

Những du khách đến thâm Cần Thơ không thể không ghé thăm Chợ Nổi Cái Răng. Nơi đây hàng năm ước tính hàng trăm nghìn du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Đời sống của người dân ở Chợ Nổi Cái Răng

Những chiếc thuyền ở đây còn được xem là ngôi nhà với những người đi ghe buôn bán ở Chợ Nổi Cái Răng. Họ nấu ăn, vệ sinh và ngủ trên thuyền. Mọi sinh hoạt đều diễn ra sôi động trên những con thuyền chở đầy hàng hóa. Bình thường họ sẽ ở xuyên suốt trên thuyền từ nữa tháng đến 2 tháng tùy vào lượng hàng hóa bán ra.

Những hàng hóa họ bán thường sẽ được treo trên một cây sào. Nếu bán bưởi họ sẽ treo vỏ bưởi lên sào, nếu bán sầu riêng họ sẽ treo sầu riêng lên đó. Nó như hoạt động quảng bá cho sản phẩm bán hàng một cách thô sơ từ xưa.

Những Tour du lịch Chợ Nổi Cái Răng và Cần Thơ của Nụ Cười Mekong mà bạn có thể tham khảo:

TOUR CẦN THƠ 1 NGÀY

Tour Chợ nổi Cái Răng – Miệt Vườn

Liên hệ
Lên đầu trang
Chat Facebook
Chat Zalo
Gọi 0939729609