Một ngày trải nghiệm tại làng hoa Sadec – Đồng Tháp (Tháng 1- 2018)

Một ngày trải nghiệm tại làng hoa Sa Đéc – Đồng Tháp (Tháng 1- 2018)

Cảm nhận của một khách có nick name Bình Yên đã gửi cho chúng tôi về Làng hoa Sa Đéc. Chị đã gửi những tình cảm yên bình như nickname của chị đến cho công ty Nụ Cười Mê Kông chúng tôi, cũng như là tình cảm dành cho Làng hoa Sa Đéc.

Làng Hoa Sa Đéc

“Tôi sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, từ nhỏ tôi đã yêu cỏ cây hoa lá và rất thích được đi đây đi đó để khám phá thiên nhiên và tìm hiểu các loài hoa khác nhau của từng vùng miền. Gần Hà Nội có làng Văn Giang – Hưng Yên rất nổi tiếng với nghề trồng cây cảnh, nơi đây mỗi dịp xuân về rất tập nập người mua, kẻ bán hay những người đi vãn cảnh thăm quan và chụp hình lưu niệm.

Tuần vừa qua tôi đã có 1 ngày trải nghiệm vô cùng lý thú tại làng hoa nổi tiếng của miền Tây Nam bộ : Làng hoa Sa Đéc – Đồng Tháp. Từ TP.HCM tôi bắt xe khách xuống bến xe tại thị trấn… mất khoảng 3 tiếng rưỡi tùy thuộc vào mật độ giao thông. Do có liên hệ trước với công ty du lịch miền Tây Cần Thơ nên khi tới bến xe tôi được công ty đón và đưa đi thăm quan làng hoa Sa Đéc ngay.

Làng Hoa Sa Đéc

Tại đây tôi được bạn hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của làng hoa, rộng bao nhiêu và có tất cả bao nhiêu loài hoa được trồng tại đây. Tôi thực sự choáng ngợp trước không gian muôn màu của vô số các loài hoa khoe sắc tại đây, nếu nhìn làng hoa từ trên cao nó giống 1 bức tranh muôn màu, các sắc hoa đã nhuộm màu cho làng hoa Sa Đéc lung linh hơn trong mắt của bạn. Cùng với sự nhẹ nhàng và nhiệt tình của những người bán hàng, điều mà ở Hà Nội tôi ít thấy. Tại sao tôi lại nói vậy? Các bạn nhìn ảnh tôi chụp thì thấy giữa các dãy hoa là lối đi rất nhỏ, người dân vẫn ngồi trồng cây để bán trong khi đó khách thăm quan qua lại rất đông. Bản thân tôi đi qua và nói cho em qua nhờ, họ nói ừ và mỉm cười rất thân thiện. Điều đó rất khó gặp ở miền Bắc.

Làng Hoa Sa Đéc

Khi tham quan làng hoa, bạn có thể thoải mái ngắm các vườn hoa, mua hoa của người dân trồng và chụp hình. Tại đây có 1 số nhà dân cho thuê nón lá, áo bà ba để bạn hóa thân thành những người nông dân trồng hoa nơi đây. Nếu bạn về thăm làng hoa Sa Đéc bạn có thể kết hợp cùng 1 số điểm du lịch của Đồng Tháp để bạn có 1 chuyến đi trọn vẹn. Thời điểm thích hợp nhất để bạn tham quan làng hoa Sa Đéc là trước tết nguyên đán 1 tháng”

Xin chân thành cảm ơn cảm nhận của du khách Bình Yên.

Nếu các bạn quan tâm về Tour Đồng Tháp thì hãy vào đường link: https://nucuoimekong.com/tour/tour-can-tho-dong-thap-xeo-quyt/