Một ngày khám phá Miếu bà chúa Xứ Châu Đốc | Rừng tràm Trà Sư

Khám phá Miếu bà chúa Xứ với lịch trình 1 ngày và những điểm tham quan hấp dẫn ở An Giang. Chắc chắn bạn sẽ có một ngày thú vị với những địa danh nổi tiếng cùng những món ăn ngon. Hãy cùng Nụ Cười Mekong lên lịch cho 1 chuyến đi trong ngày đến những điểm du lịch An Giang này nhé!

Khách du lịch Tour miếu bà chúa Xứ Nụ Cười Mekong
Khách du lịch Tour miếu bà chúa Xứ Nụ Cười Mekong

Lịch trình tham quan 1 ngày ở An Giang

Khám phá và hành hương đến Miếu bà chúa Xứ ở Châu Đốc. Ngoài ra khám phá rừng tràm Trà Sư với hệ sinh thái đa dạng và mua sắm các món đồ ở chợ Tịnh Biên. Chắc chắn những điểm đến thu hút nhất ở An Giang sẽ được bất mí tất tần tật trong 1 ngày.

Những chú cò trắng làm tổ trên những cành cây ở rừng tràm Trà Sư An Giang
Những chú cò trắng làm tổ trên những cành cây ở rừng tràm Trà Sư An Giang

Miếu bà chúa Xứ

Miếu bà chúa Xứ là một trong những ngôi miếu được xem là linh thiêng nhất ở miền Tây. Hàng năm có đến hàng triệu người đến đây hành hương hay trả lễ. Sự linh thiêng ngoài lời đồn đãi thì nó còn chứng tỏ rõ ràng qua dòng người trả lễ hàng năm.

Một góc lung linh như cung điện của miếu bà chúa Xứ
Một góc lung linh như cung điện của miếu bà chúa Xứ

Mỗi năm ước tính khoảng 2 triệu lượt tham quan, hành hương. Đặc biệc vào thời điểm đầu xuân từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch hàng năm.

Dù là một người không quá xem trọng việc cúng bái, thì kiến trúc của Miếu bà chúa Xứ cũng khiến bạn ngỡ ngàng. Một kiến trúc đậm nét cung điện thời Lý, Trần trước đây. Màu gạch xanh biếc cùng mái ngói cong vút. Chụp hình check in hay chiêm ngưỡng vẻ đẹp cung điện đều mang ý nghĩa đặc biệt.

Lưu ý: Nạn lừa lọc, móc túi diễn ra khá nhiều trong thời điểm dòng người đông đúc. Bạn nên hỏi trước giá cả trước khi mua. Riêng bóp tiền và giỏ xách cần đeo và bảo quản thật cẩn thận.

Khách hành hương cúng vái ở Miếu bà chúa Xứ
Khách hành hương cúng vái ở Miếu bà chúa Xứ

Địa chỉ Miếu bà chúa Xứ

Miếu bà chúa Xứ nằm ở chân núi Sam. Gần đó là Lăng Thoại Ngọc Hầu và Tây An cổ tự. Tham khảo thêm Google Maps Miếu bà chúa Xứ núi Sam Châu Đốc.

Địa chỉ: 132 Châu Thị Tế, P. Núi Sam, Châu Đốc, An Giang, Việt Nam.

Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư nằm ở địa phận Tịnh Biên, An Giang. Từ lâu rừng tràm Trà Sư là khu rừng ngập nước tiêu biểu về du lịch, sinh thái của An Giang và miền Tây. Nó càng đặc biệt hơn khi bề mặt nước luôn phủ lớp rêu xanh (Đặc biệt dày đặc vào thời điểm mùa nước nổi miền Tây hàng năm).

Đây là một điểm đến lý tưởng cho những người thích khám phá, yêu quý nét đẹp thiên nhiên. Đến đây bạn sẽ được tham quan bằng xuồng máy Tắc Ráng và đi cả xuồng ba lá dạo quanh bên trong rừng tràm. Đây là địa điểm phải tham quan sau khi khám phá Miếu Bà Chúa Xứ.

Đi tắc ráng ở rừng tràm Trà Sư
Đi tắc ráng ở rừng tràm Trà Sư

Địa chỉ rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư nằm cách miếu bà chúa Xứ khoảng 15km. Bạn có thể dễ dàng chi chuyển bằng xe máy hay xe lớn đến đây. Đặc biệt bến thuyền rừng tràm Trà Sư mới xây dựng xong gần đây sẽ đưa bạn từ cổng vào thẳng trung tâm bằng thuyền máy. Tham khảo Google Maps rừng tràm Trà Sư An Giang.

Địa chỉ: Văn Giáo, Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam.

Chợ Châu Đốc

Chợ Châu Đốc nằm ngay trung tâm thành phố Châu Đốc. Đây là nơi tập kết nhiều hàng hóa đặc sản hấp dẫn nức tiếng Châu Đốc: mắm, rau củ quả, trái cây, thốt nốt và đủ loại đồ ăn thức uống tuyệt ngon như bún nước lèo. Đặc biệt giá cả ở đây khá rẻ so với những khu vực lân cận Miếu Bà Chúa Xứ đấy!

Địa chỉ chợ Châu Đốc

Chợ Châu Đốc nằm cách Miếu bà chúa Xứ khoảng 8km. Chợ nằm ngay trung tâm thành phố và nằm gần tượng đài cá basa. Bạn tham khảo thêm địa chỉ Google Maps chợ Châu Đốc.

Địa chỉ: TP. Châu Đốc, Châu Đốc, An Giang, Việt Nam.

Chợ Tịnh Biên

Chợ Tịnh Biên là khu chợ gần biên giới của An Giang. Nơi đây đặc biệt là khu chợ miễn thuế với nhiều mặt hàng chất lượng và giá khá rẻ. Đặc trưng chợ Tịnh Biên là bán nhiều mặt hàng khác lạ như các món ăn côn trùng, sâu bọ. Hay những mặt hàng tiêu dùng như vải, khăn, nón, áo, dép chất lượng khá ổn.

Chợ Tịnh Biên
Chợ Tịnh Biên

Địa chỉ chợ Tịnh Biên

Chợ Tịnh Biên nằm gần biên giới với Campuchia. Nó nằm cách Miếu bà chúa Xứ núi Sam khoảng 18km. Nó cũng nằm khá gần chùa Bánh Xèo trứ danh. Bạn có thể tham khảo địa chỉ Google Maps chợ Tịnh Biên.

Địa chỉ: 350, Khóm Xuân Hòa, TT Tịnh Biên, Huyện Tịnh Biên, An Giang, Việt Nam.

Đặc sản nên thử khi khám phá Miếu bà chúa Xứ Châu Đốc

Khám phá Miếu bà chúa Xứ ở An Giang mà không thưởng thức đặc sản An Giang gần đó là một thiếu sót lớn. Hãy cùng điểm qua những món đặc sản nức lòng An Giang cùng mình nhé!

Lẩu Mắm

Lẩu mắm An Giang có nhiều cách và nguyên liệu chế biến: cá basa, cá kèo, cá bông lau, cá lóc,… Nhưng ngon nhất vẫn là cá kèo và basa. Thỉnh thoảng một số nơi cho thêm vào chả cá, thịt ba rọi, tép,… Đã ăn lẩu thì phải có rau, đặc biệt lẩu mắm thì càng phải thêm nhiều loại rau hơn: Cà tím cắt khúc, bông so đũa, điên điển, bông súng, rau muống, kèo nèo,… Lẩu mắm luôn đặc biệt là hợp với nhiều loại rau, không kén chọn nhiều.

Cái món lẩu mắm ngon được là nhờ đặc sản Châu Đốc An Giang: MẮM. Cái món mắm ở đây thì gia truyền rồi. Mắm vừa thơm ngon, hửi mùi từ cách xa là đã biết cái vị mắm Châu Đốc.

Bún cá Châu Đốc

Bún cá Châu Đốc cũng khá ngon. Nó tương tự món lẩu mắm nhưng tô mắm nhỏ hơn, nguyên liệu vừa phải và nước lèo có tỷ lệ mắm ít hơn. Nguyên liệu chủ yếu là cá lóc rút xương, thêm vào hột vịt lộn, tép và thịt ba chỉ thì càng ngon.

Ngoài ra đến Châu Đốc An Giang cũng nhiều loại đặc sản khác nhau như bánh bò thốt nốt, nước thốt nốt,… Những loại đặc sản ăn vặt cực kỳ thú vị.

Mách nhỏ: Tour khám phá Miếu Bà Chúa Xứ ở Nụ Cười Mekong cũng có bao gồm các địa điểm trên nữa đấy. Tham khảo thêm: Lịch trình tour vía Miếu bà chúa Xứ Châu Đốc 1 ngày.

Trả lời