Miền Tây trong những bộ phim là nơi có một sắc màu văn hóa miệt vườn thú vị. Đây một đề tài thú vị mà nhiều bộ phim đã khai thác. Nơi đây với hệ thống kênh rạch chằng chịt, những cánh đồng lúa, vườn trái cây hay những cảnh đồng quê chăn trâu, chăn vịt nên thơ. Những cánh rừng ngập mặn, ngập nước trải dài mang cảm giác bạt ngàn. Hay những phận đời lênh đênh tàu bè của người dân nơi đây mang đến cảm giác thân thương. Hãy cùng Nụ Cười Mekong điểm qua những bộ phim nổi tiếng lấy bối cảnh miền Tây nhé!

Đất Phương Nam – Rừng U Minh Cà Mau

Bộ phim Đất Phương Nam dường như là một tác phẩm kinh điển nói về miền Tây mà ai cũng biết. Bộ phim kể về hành trình cậu bé An đi tìm cha. Cậu bé lưu lạc khắp đất trời miền Tây,  tha phương sống trong sự đùm bọc của những người dân ở đây. Bộ phim khắc họa đầy đủ những chi tiết lối sống, văn hóa và khung cảnh miền Tây sông nước.

TOUR CẦN THƠ ĐỒNG THÁP XẺO QUÝT

Bộ phim có những khung cảnh bạt ngàn rừng U Minh, khu di tích Xẻo Quýt ở Đồng Tháp, những khung cảnh con sông Tiền, sông Hậu trải dài đến Kiên Giang và nhiều tỉnh miền Tây khác.

Nụ Cười Mekong – Tour Đồng Tháp – Vườn Quýt Hồng

Người Tình (1992) – Vĩnh Long, Cần Thơ

Bộ phim kể về câu chuyện tình giữa một cô thiếu nữ người Pháp và một anh chàng gốc Hoa giàu có. Họ tình cờ gặp nhau trên một chuyến phà ở Vĩnh Long. Nhưng rồi vì định kiến gia đình phong kiến khi xưa mà họ không đến được nhau. Để rồi nhiều năm sau chàng trai tìm kiếm cô gái ở Pháp và nhận ra rằng họ vẫn còn yêu nhau rất nhiều. 

TOUR CẦN THƠ 1 NGÀY

Bộ phim lấy ý tưởng về câu chuyện có thật của ông Huỳnh Thủy Lê và một cô gái người Pháp. Tuy vậy, bộ phim lại lấy phim trường là ngôi nhà cổ Bình Thủy ở Cần Thơ vì một số nguyên nhân khách quan. Nhưng nó cũng khắc họa về một kiến trúc nhà cổ mang đậm sự pha trộn văn hóa Đông Tây của miền Tây thời phong kiến của chủ điền.

Mùa Len Trâu – Cà Mau

Mùa Len Trâu là bộ phim nói về nghề len trâu thời xưa. Những cậu bé còn nhỏ sẽ đưa những con trâu đi ăn ở những cánh đồng lúa khắp làng hoặc qua cả những ngôi làng khác. Họ phải đưa trâu đi tìm cỏ qua các con lũ hay những ngày khô hạn.

TOUR CẦN THƠ SÓC TRĂNG BẠC LIÊU MŨI CÀ MAU

Bộ phim lấy bối cảnh mùa lũ về ở Cà Mau.  Kìm là cậu bé nhỏ tuổi, làm nghề len trâu. Mùa lũ về, cậu phải dẫn trâu vượt qua mọi khó khăn tìm cỏ. Sau những hành trình vất vả. Khi dẫn trâu về cậu bé đã dần trở thành một người thanh niên. Bộ phim mang đậm chất văn hóa của miền Tây xưa.

Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau. Cà Mau – Tour Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau Nụ Cười Mekong nucuoimekong.com

Cánh Đồng Bất Tận – Đồng Tháp Mười

Những cánh đồng bất tận khi mùa lúa về ở miền Tây là bối cảnh đặc trưng của bộ phim. Bộ phim lấy mở đầu là khung cảnh mua bán tấp nập ở Chợ Nổi Cái Răng – Cần Thơ.

TOUR DU LỊCH CẦN THƠ CHÂU ĐỐC ĐỒNG THÁP

Bộ phim có đầy đủ những khung cảnh bắt cá, họp chợ, tắm sông đầy đặc trưng văn hóa miệt vườn miền Tây từ xưa đến nay. Nếu từng đến miền Tây và hiểu nó nhiều bạn sẽ rất cảm động khi xem bộ phim này.

Nụ Cười Mekong – Du lịch Đồng Tháp – Làng Hoa Sa Đéc

Hương Phù Sa – Bến Tre

Hương Phù Sa kể về cái nghề đóng tàu bè phục vụ cuộc sống lênh đênh sông nước của người miền Tây. Bộ phim khắc họa đầy đủ cái tình người, cái sự thay đổi cuộc sống tất bật ngày nay. Phim lấy bối cảnh sông nước tỉnh Bến Tre.

Tour miệt vườn Bến Tre 1 Ngày

Bạn sẽ bắt gặp những con tàu ba lá, tắc ráng chạy trên sông nước là chuyện thường ở miền Tây. Những làng nghề chày lưới, lò gạch, nhà cổ cũng xuất hiện trong bộ phim nổi tiếng này.

Liên hệ
Lên đầu trang
Chat Facebook
Chat Zalo
Gọi 0939729609

Kính gửi quý khách hàng, Dịp lễ 30/4-1/5, để đảm bảo chất lượng dịch vụ, Nụ Cười Mê Kông thông báo tăng phí dịch vụ như sau: 1. Đối với các tour ghép đoàn: tăng 20% so với giá công bố trên website. 2. Đối với dịch vụ vận chuyển: tăng 50% so với giá công bố website. Thời gian tăng: 27/4 - 1/5/2019 Rất mong nhận được sự ủng hộ và cảm thông từ quý khách hàng. Bỏ qua