Trao Đổi Định Hướng Nghề Nghiệp Với Sinh Viên Ngành Du Lịch, Đại Học Cần Thơ

Chia sẻ của người tham dự tập huấn

Trao đổi định hướng nghề nghiệp với sinh viên ngành du lịch, Đại học Cần Thơ

Tác động của dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng đến toàn bộ các hoạt động kinh tế, xã hội trên toàn thế giới mà du lịch được xem là ngành đầu tiên bị ảnh hưởng và chịu thiệt hại nặng nề nhất. Như vậy, câu hỏi đặt ra là: sinh viên ngành du lịch có thể làm gì khi hoạt động du lịch bị đình trệ, hay nói cách khác hơn, sinh viên ngành du lịch còn có thể làm những ngành nghề nào khác phù hợp với chuyên môn và kiến thức của mình sau khi ra trường.

huong-nghiep-sinh-vien-dhct
Hướng nghiệp cho sinh viên chuyên ngành du lịch tại Khoa KHXN & NV trường ĐHCT

Xuất phát từ suy nghĩ trên, công ty cổ phần thương mại du lịch Nụ Cười Mê Kông đã phối hợp với khoa khoa học xã hội và nhân văn, trường đại học Cần Thơ để định hướng nghề nghiệp, định hình suy nghĩ của các bạn sinh viên chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch về nghề nghiệp tương lai của mình. Tại buổi hội thảo, nội dung xoay quanh câu hỏi: cơ hội nghề nghiệp và những ngành nghề mà sinh viên ngành du lịch có thể làm khi ra trường.

Trong bối cảnh thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh khốc liệt, trong khi một số tác động khách quan lại ảnh hưởng trực tiếp, việc trang bị vững những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng mềm là điều đương nhiên phải có. Tuy nhiên, liệu học hướng dẫn viên là chỉ có thể làm hướng dẫn viên. Rõ ràng, nhiều cơ hội khác vẫn mở ra với các bạn chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch. Đó là nghề khách sạn, nghề marketing, blogger, SEO web, sale các sản phẩm… Rất nhiều các ngành nghề có liên quan mà các bạn sinh viên có thể làm. Tuy nhiên, phần chung nhận định của các bạn về công việc và nghề nghiệp tương lai của mình vẫn còn khá mơ hồ và bị hạn chế trong những khuôn khổ nhất định. Hiểu rõ vấn đề trên, Nụ Cười Mê Kông tự nhận thấy trách nhiệm của mình phải hỗ trợ các bạn có cái nhìn đúng và thực tế về nghề nghiệp của mình. Với vai trò là những người anh đi trước, đội ngũ nhân sự của Nụ Cười Mê Kông đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, những bài học trong quá trình công tác cũng như những cơ hội với nghề hướng dẫn. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị để có thể có buổi thành công với nhà tuyển dụng cũng được chia sẻ một cách chi tiết với mong muốn sẽ giúp các bạn hướng dẫn viên ghi điểm trong quá trình phỏng vấn. Kết thúc buổi chia sẻ, nhiều câu hỏi và các vấn đề mà các bạn sinh viên còn trăn trở cũng được giải đáp, làm rõ, góp phần củng cố niềm tin của các bạn đối với con đường mà mình đã chọn.

huong-dan-vien-co-kinh-nghiem-chia-se-lai-cho-dan-em
Chia sẻ của một hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm cho các bạn trẻ ngành du lịch tại Đại học Cần Thơ

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động CSR của Nụ Cười Mê Kông, khẳng định trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng thông qua những hoạt động thiết thực nhất. Hơn lúc nào hết, chúng tôi luôn hy vọng và đặt niềm tin tuyệt đối vào các bạn sinh viên và mong muốn các bạn luôn vững tin, yêu nghề và cống hiến vào sự phát triển của du lịch Miền Tây.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong buổi hướng nghiệp

 

Trả lời