Đường hoa Cần Thơ 2019 khai trương với những hình ảnh đặc biệt. Nụ Cười Mekong đã đột kích trước và chụp những bức hình mới nhất. Đặc biệt, khi lần này đường hoa kỷ niệm 15 năm phát triển thành phố Cần Thơ. Chủ đề đường hoa Cần Thơ 2019 là 15 mùa hoa.

Cầu gỗ được trưng bày ở đường hoa Cần Thơ
Cầu gỗ được trưng bày ở đường hoa Cần Thơ

Thời gian mở cửa đường hoa Cần Thơ 2019

Đường hoa được mở cửa từ ngày 1/2/2019 (Nhằm mùng 27 âm lịch) và chỉ dẹp sau thời gian 9 ngày tức ngày 9/2/2019 (Nhằm mùng 5 âm lịch).

Cánh đồng chong chóng Cần Thơ
Cánh đồng chong chóng Cần Thơ

Đường hoa Cần Thơ 2019 có gì

Đường hoa Cần Thơ năm 2019 được tổ chức với chủ đề 15 năm mùa hoa. Kỷ niệm thành phố Cần Thơ phát triển 15 năm (2014 – 2019). Chủ đề hoa được chia làm 3 đoạn: Đất nước gấm hoa, Cần Thơ 15 mùa hoa và Tết phương Nam. Mỗi đoạn là những trang trí đặc biệt khác nhau.

Ban tổ chức cho biết đường hoa năm nay được đầu tư lên đến khoảng 80.000 chậu hoa khác nhau và hơn 8.000 trái cây để tạo thành những mô hình độc đáo. Những loài hoa được chuyên chở từ làng hoa Sa Đéc, Cần Thơ, Bến Tre và cả những loài hoa được chở về từ Đà Lạt.

Đường hoa Cần Thơ
Đường hoa Cần Thơ

Đặc biệt, dịp này nhiều chậu hoa cũng được trưng bày với hàng trăm chủng loại khác nhau: cúc mâm xôi, cúc vàng, mai, hoa lan, hoa phăng xê, hoa vạn thọ, hoa tùng, hoa hướng dương,…

Đường hoa Cần Thơ 2019
Đường hoa Cần Thơ 2019

Đất nước gấm hoa

Đoạn đường đất nước gấm hoa được thiết kế với những tiểu cảnh đặc biệt đại diện vùng miền đất nước: Bến nhà rồng ở Sài Gòn, Hồ Gươm ở Hà Nội, Kinh thành Huế, Bến Ninh Kiều ở Cần Thơ, mô hình nông thôn mới, vườn mai quê hương, tiểu cảnh hoa trái Cần Thơ…

Mô hình rồng phượng và heo làm từ trái cây
Mô hình rồng phượng và heo làm từ trái cây

Cần Thơ 15 mùa hoa

Đoạn đường Cần Thơ 15 mùa hoa được trang trí với những xuồng ba lá chở đầy các giỏ hoa. Xuồng ba lá là một loại hình văn hóa, di sản của miền Tây và Cần Thơ nói riêng.

Mô hình xuồng hoa
Mô hình xuồng hoa

Nơi đây còn có một vườn vũ môn với mô hình hai chú cá chép vượt vũ môn quan. Thể hiện sự vươn lên mạnh mẽ của một thành phố Cần Thơ phát triển qua năm thứ 15.

Vườn vũ môn ở đường hoa
Vườn vũ môn ở đường hoa

Tết phương Nam

Tết phương Nam được thể hiện rõ qua các chủ đề, tiểu cảnh mô phỏng. Trong đoạn này có mô hình 4 người mặc áo dài với tay cầm những chiếc đàn truyền thống Việt Nam. Nhìn nó ta nhớ ngay những giai điệu đời ca tài tử đặc trưng vùng đất phương Nam.

Bốn mô hình đờn ca tài tử Cần Thơ
Bốn mô hình đờn ca tài tử Cần Thơ

Những trang trí đơn giản nhưng đậm nét thể hiện 4 nhạc cụ dân gian Việt Nam.

Ngoài ra, khu vực này còn có cả những tiểu cảnh đồng lúa manh tươi. Những khung cảnh nhà tranh và những bụi chuối hữu tình.

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ 2019
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ 2019

Đặc biệt, nơi đây còn trang trí những tiểu cảnh rồng phượng có thể di chuyển khá thú vị. Tất cả được làm nên từ các loại trái cây như dừa nước, chôm chôm, chuối,… Những loại trái cây đặc trưng miền Tây.

Tham khảo thêm những điểm ngắm pháo hoa cực đẹp ở Cần Thơ tại đây: https://nucuoimekong.com/diem-ngam-phao-hoa-can-tho/

Địa chỉ tổ chức đường hoa Cần Thơ 2019

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ 2019
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ 2019

Đường hoa Cần Thơ 2019 được tổ chức ngay trung tâm thành phố Cần Thơ ở đường Đại lộ Hòa Bình (Đường xuống bến Ninh Kiều). Bạn đi thẳng hướng Công viên Lưu Hữu Phước, ngang qua chùa Phật Học, công viên văn hóa. Sau đó đi qua ngã ba đối diện trường tiểu học Lê Quý Đôn và tòa nhà STS là đến.

Địa chỉ Google map: Võ Văn Tần, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

Hình ảnh đường hoa Cần Thơ 2019

Trả lời

Kính gửi quý khách hàng, Dịp tết Nguyên Đán sắp tới , để đảm bảo chất lượng dịch vụ, Nụ Cười Mê Kông thông báo tăng phí dịch vụ như sau: 1. Dịch vụ thuê xe tăng từ ngày 20/12 (Âl) - 09/01 (Âl) tăng 30% 2. Dịch vụ thuê tàu tăng từ 28/12 (Âl) - 09/01 (Âl) tăng 50% 3. Dịch vụ tour ghép đoàn tăng từ 30/12 (Âl) - 09/01 (Âl) tăng 20% Giá tăng được tính + thêm so với giá niêm yết trên website. Xin quý khách vui lòng lưu ý Bỏ qua