Du lịch miền Tây khám phá nơi được xem là vựa lúa của Việt Nam. Nơi mà đồng bằng trải rộng với những cánh đồng lúa xanh thênh thang. Một thế giới kênh rạch chằng chịt hòa mình cùng nhịp điệu của con sông Mekong hùng vĩ. Nơi mà các tàu thuyền đi lại trên các chợ nổi độc đáo. Cùng Nụ Cười Mekong khám phá du lịch miền Tây có gì bạn nhé!

Mục lục

Những điều thú vị về du lịch miền Tây mà bạn cần khám phá

Miền Tây là vùng đất trẻ của cả nước nhưng đã hình thành một bản sắc văn hóa, du lịch, cảnh quan riêng. Khám phá những điều thú vị về du lịch miền Tây nào!

Miệt vườn sông nước

Nhắc đến miền Tây thì bạn phải nhắc đến những chuyến du lịch miệt vườn thú vị. Bạn sẽ được khám phá những vườn trái cây lớn với những quả chín mọng, hấp dẫn nhìn chảy nước miếng treo lủng lẳng trên cây.

Tour Cồn Sơn - Nụ Cười Mekong
Tour Cồn Sơn – Nụ Cười Mekong

Bạn sẽ được đón những ánh nắng hay những cơn gió xuyên qua những tán cây. Những điều khiến cơ thể như thư giãn đến từng tế bào khi chúng lướt qua bạn. Đôi khi bạn sẽ được xem những người nông dân ở đây hướng dẫn cách trồng và chăm sóc vườn cây như thế nào đúng cách.

Đặc biệt, hái tận tay, ăn tận miệng những trái cây chín trên cây luôn là phần hào hứng nhất. Sự an toàn, tươi mới là những trải nghiệm tuyệt vời mà trái cây hái tận vườn mang đến cho bạn.

Khám phá rừng rậm miền Tây – Tham quan khu du lịch sinh thái

Miền Tây ngoài vườn trái cây, đồng lúa thì rừng rậm cũng là một đặc sắc riêng mà bạn nên khám phá. Những khu rừng nguyên sinh ngập nước, nước mặn như Trà Sư, U Minh mang trong mình vẻ đẹp huyền bí, hoang vu. Bạn sẽ được tham quan một hệ sinh thái phong phú với nhiều loại động thực vật khác nhau.

Tham quan rừng tràm Trà Sư
Tham quan rừng tràm Trà Sư

Đặc biệt, những phương tiện di chuyển như tắc ráng, cano, xuồng ba lá sẽ mang đến một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn trong chuyến du lịch miền Tây.

Văn hóa miền Tây – Đặc sắc và đa dạng

Miền Tây là nơi khai phá từ những vùng đất hoang sơ với nhiều dân tộc có những đặc trưng riêng sinh sống cùng nhau. Cộng đồng người Kinh – Khmer – Hoa – Chăm chiếm đa số, từ đó tạo nên một nét văn hóa riêng ở đây.

Tour Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau Nụ Cười Mekong nucuoimekong.com
Tour Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau Nụ Cười Mekong nucuoimekong.com

Những nét văn hóa đó thể hiện rõ nét ở những kiến trúc chùa chiềng độc đáo miền Tây. Từ những ngôi chùa nổi tiếng như chùa Dơi, chùa chén kiểu, chùa đất sét đến những ngôi miếu linh thiêng ở An Giang,… Hay những ngôi nhà cổ lâu đời vẫn còn giữ vẹn toàn đến nay.

Đặc biệt, nét đặc trưng văn hóa độc đáo nhất là chợ nổi. Hiện nay chợ nổi lớn nhất và vẫn còn hoạt động sôi nổi mỗi sáng là chợ nổi Cái Răng. Nơi đây là điểm tập kết hàng hóa nông sản của các tiểu thương. Mọi người dùng ghe, thuyền đưa hàng hóa vào những chợ đầu mối ở trên đất liền. Nó thể hiện nét địa lý sông ngòi chằn chịt trước đây của miền Tây. Khi đường bộ còn chưa mở rộng, phương tiện chính của mọi những người dân ở đây là ghe thuyền.

Chợ Nổi Cái Răng Cần Thơ
Chợ Nổi Cái Răng Cần Thơ

Tất cả là những hiện vật sống động thể hiện nét văn hóa mà khi du lịch miền Tây chúng ta nên khám phá.

Những vùng biển đảo hoang sơ, xinh đẹp

Du lịch miền Tây còn nổi tiếng với những hòn đảo vừa khai phá gần đây. Những hòn đảo ngọc như Nam Du, Côn Đảo dần trở thành những điểm du lịch biển thu hút khách du lịch ghé thăm. Đặc biệt, ai cũng muốn thưởng thức một vùng biển hoang vắng, trong xanh trước khi nó bị bào mòn bởi khách du lịch.