Du lịch miền Tây lễ 2/9 ở đâu ĐẸP | Kinh nghiệm cần phải biết

Du lịch miền Tây dịp lễ 2/9 đi đâu là đẹp? Hãy cùng điểm qua những điểm du lịch thú vị, thiên nhiên miệt vườn hay những khám phá đầy hấp dẫn qua những khu rừng rậm miền Tây. Sau đây là những điểm du lịch vui chơi hấp dẫn tổng hợp từ các tỉnh thành miền Tây. Chúng tôi sẽ liệt kê những điểm du lịch phải đi và đủ khám phá trong những ngày lễ ở Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, An Giang, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp hay những hòn đảo xinh đẹp như Nam Du, Hòn Sơn, Phú Quốc và Côn Đảo.

Bạc Liêu văn hóa và nét hiện đại

Đến Bạc Liêu không thể không nhắc đến Điện Gió Bạc Liêu, Nhà Công Tử Bạc Liêu và Nhà tưởng niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Đây là điểm đến hấp dẫn du lịch miền Tây dịp lễ 2/9.

Du lịch Bạc Liêu dịp lễ 2/9
Du lịch Bạc Liêu dịp lễ 2/9

Điện gió Bạc Liêu

Bạc Liêu chứ không phải là Hà Lan. Nhưng nơi đây lại có những cánh đồng quạt gió thú vị giáp biển. Nơi mà bạn có thể check in đầy ảo dịu với những tubin gió khổng lồ. Chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị với những cánh quạt gió, tận hưởng điều này như ở nước ngoài vậy.

Thông tin điện gió Bạc Liêu
Thông tin điện gió Bạc Liêu

Nhà công tử Bạc Liêu

Nhà cổ Công tử Bạc Liêu cũng là một công trình văn hóa tiêu biểu mà bạn nên ghé qua. Nơi đây với giá trị nội thất lên đến khoảng 300 tỷ đồng. Những giá trị văn hóa nhà cổ miền Tây được thể hiện rõ nét qua những kiến trúc, vật dụng trong ngôi nhà. Đặc biệt là câu chuyện truyền kỳ công tử Bạc Liêu về sự ăn chơi của ông sẽ được kể lại chi tiết. Những cô hướng dẫn viên sẽ kể bạn nghe những câu chuyện thú vị và nói về những sự thật quanh hàng chục lời đồn về công tử Bạc Liêu.

Giới thiệu nhà Công tử Bạc Liêu
Giới thiệu nhà Công tử Bạc Liêu

Nhà tưởng niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu

Bạc Liêu là cái nôi của văn hóa đờn ca tài tử Nam Bộ. Nhắc đến đờn ca tài tử bạn càng không thể bỏ qua nhà lưu niệm tưởng nhớ nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Nơi đây gồm nhiều công trình kiến trúc, tượng đá thể hiện nét văn hóa đờn ca tài tử với những cây đàn bầu, sáo trúc. Phòng trưng bày có cả 1 tượng sáp bằng với kích cỡ người thật của nhạc sĩ Cao Văn Lầu. Ngoài ra còn tái hiện lại nhưng khung cảnh miên Tây cùng đờn ca tài tử. Thêm vào đó là những hình ảnh nghệ sĩ, những vật dụng đờn ca tài tử, vọng cổ ngày xưa được lưu giữ và trưng bày.

Sóc Trăng với những ngôi chùa Khmer tuyệt vời

Thay đổi một ít không khí với việc lên chùa, mà những ngôi chùa ở Sóc Trăng này mang đậm nét văn hóa Khmer, Hoa, Chăm và Kinh hòa quyện cùng nhau. Bạn sẽ bất ngờ trước những kiến trúc tuyệt vời của 3 ngôi chùa lớn tại Sóc Trăng là: chùa Chén Kiểu, chùa Dơi và chùa Đất Sét. Đây là điểm du lịch miền Tây dịp lễ 2/9 cho những ai tìm hiểu về văn hóa chùa Khmer miền Nam.

Du lịch Sóc Trăng dịp lễ 2/9
Du lịch Sóc Trăng dịp lễ 2/9

Chùa Chén Kiểu

Chùa Chén Kiểu mang trong mình nét kiến trúc Khmer đậm nét. Nơi đây có nhiều tượng Phật Thích Ca với nhiều tư thế tượng khác nhau. Từ những tượng Phật dáng đứng, nằm đến ngồi dưới gốc cây bồ đề.

Thuyết minh về chùa Chén Kiểu
Thuyết minh về chùa Chén Kiểu

Giữa sân chùa Sà Lôn là một cột cờ với hình tượng rắn thần Nagar xòe 5 đầu, nhắc đến điển tích rắn xòe đầu ra để che mưa cho Phật Thích Ca khi người tọa thiền. Bao quanh khu cột cờ này, là các dãy nhà nhằm phục vụ cho việc tu học của các sư sãi.


Phía sau vườn là những pho tượng kể về câu chuyện cuộc đời Phật Thích Ca. Những pho tượng lớn nhỏ kể về cuộc đời lúc Phật đản sinh, sự thay đổi góc nhìn của người, khi người ra đi và cũng như con đường niết bàn thành Phật của người.

Chùa Dơi

Chùa Dơi là ngôi chùa lớn được nhiều người dân tại Sóc Trăng và bà con gần xa cúng bái. Nơi đây với nhiều sự tích khác nhau độc đáo như truyện heo 5 ngón, chuyện những ngôi mộ cổ sau vườn. Ngoài ra khi đến chùa Dơi ngoài những kiến trúc độc đáo bạn còn được thưởng thức những điệu nhạc từ dàn nhạc dân cụ truyền thống Khmer.

Tổng quan về chùa Dơi
Tổng quan về chùa Dơi

Đặc biệt khi nhắc đến chùa Dơi chúng ta không thể không nói đến những con Dơi sống trong khuôn viên chùa. Nơi đây có hàng trăm con dơi đậu trên những cành cây sau vườn. Chúng ngủ lại chùa vào ban ngày và ban đêm thì bay đi xa để kiếm ăn. Những con dơi ở đây khá hiền hòa với thức ăn chính là trái cây.

Chùa Đất Sét

Một ngôi chùa với nhiều kỷ lục Việt Nam như: 6 cặp nến khổng lồ như cột nhà, hơn 1000 pho tượng bằng đất sét lớn nhỏ trong chùa. Ngôi chùa được xây dựng từ đầu thế kỷ 20 bởi ông Ngô Kim Tòng.

Thuyết minh về chùa Đất Sét
Thuyết minh về chùa Đất Sét

Nét tôn giáo độc đáo ở chùa thể hiện qua những tượng thờ “Tam giáo đồng nguyên”. Từ những bức tượng Phật, bồ tát đến những tượng Kim mẫu nương nương, Ngọc hoàng đại đế hay tượng Khổng Tử, Lão Tử. Tất cả đều được làm bằng đất sét và dựng thờ trong chùa Đất Sét.

Cà Mau tận cùng của tổ quốc

“Nghe nói Cà Mau xa lắm, ở cuối cùng bản đồ Việt Nam”. Một chặng đường xa xôi nhưng không quá trắc trở đưa ta về đến Đất Mũi Cà Mau. Bạn nên lựa chọn vườn quốc gia Đất Mũi làm điểm đến tham quan cho mình. Thay vì rừng U Minh hoang vu, vắng vẻ khá khó đi. Bạn nên lựa chọn điểm du lịch không quá đơn điệu. Đây là điểm du lịch miền Tây dịp lễ 2/9 không thể thiếu cho những ai muốn check in hết cột mốc tọa độ Việt Nam.

Du lịch Cà Mau dịp lễ 2/9
Du lịch Cà Mau dịp lễ 2/9

KDL Đất Mũi Cà Mau là một khu bảo tồn sinh thái Ramsar nổi tiếng. Để đến đây bạn có thể di chuyển bằng đường bộ hoặc cano. Đặc biệt với chuyến tham quan bằng cano thú vị xuyên qua các khu dân cứ và khu rừng mắm đước. Đưa bạn đến trung tâm rừng với cột mốc tọa độ cực Nam tổ quốc. Ngoài ra còn có mũi thuyền biểu tượng Cà Mau để check in chụp ảnh.

Bạn còn được tham quan những căn cứ cách mạng trước đây của bộ đội. Tìm hiểu về sinh hoạt, cách họ trú ẩn và chiến đấu trong môi trường rừng rậm khó khăn. Thêm vào đó hệ sinh thái ở đây với nhiều rừng cây, thiên nhiên độc đáo để bạn khám phá.

Trèo cầu gỗ băng rừng Cà Mau
Trèo cầu gỗ băng rừng Cà Mau

Một bữa ăn miệt vườn giữa rừng càng khiến chuyến đi của bạn thêm phần thú vị. Bạn sẽ được thưởng thức ẩm thực sông nước miền Nam và những món ăn rừng rậm Cà Mau đầy thú vị. Từ món cua Cà Mau trứ danh đến những món cá thòi lòi, cá linh bông điên điển,…

Tham khảo tour Cà Mau 2 ngày 1 đêm đi qua các tỉnh thành Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau.

An Giang linh thiêng và rừng tràm rộng lớn

An Giang nổi tiếng với những ngọn núi cao, những ngôi chùa linh thiêng cùng những cảnh đẹp hữu tình. Đây là điểm du lịch miền Tây dịp lễ 2/9 có rừng, có núi duy nhất ở miền Tây.

Du lịch An Giang dịp lễ 2/9
Du lịch An Giang dịp lễ 2/9

Chùa Bà núi Sam linh thiêng

Miếu bà chúa Xứ dưới chân núi Sam nổi tiếng từ lâu với sự linh thiêng “cầu gì được nấy”. Hàng năm có đến hàng triệu tín đồ từ phương xa đến đây cúng bái và trả lễ đủ minh chứng cho điều ấy.

Giới thiệu Miếu bà chúa Xứ
Giới thiệu Miếu bà chúa Xứ

Điểm đặc trưng khác là nét kiến trúc lung linh từ xa như một cung điện. Đến đây không chỉ viếng thăm bà chúa Xứ mà bạn còn có thể chụp ảnh. Một cung điện độc đáo càng làm bức hình của bạn trở nên lung linh hơn.

Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư là một địa danh du lịch nổi tiếng phải đến khi du lịch An Giang. Nơi đây với những cánh rừng tràm rộng lớn. Đây là điểm trú ẩn của hàng trăm loài chim khác nhau, những loài bò sát động vật đa dạng làm nên hệ sinh thái tuyệt vời của rừng tràm Trà Sư.

Khách du lịch ngồi tắc ráng vào rừng tràm Trà Sư
Khách du lịch ngồi tắc ráng vào rừng tràm Trà Sư

Đến đây bạn sẽ được đi Tắc Ráng (xuồng máy miền Tây) xuyên qua những cánh rừng tràm để tiến vào trung tâm rừng. Sau đó là một chặng đường tham quan bằng xuồng ba lá nhẹ nhàng để khám phá khu rừng một cách chậm hơn. Bạn còn có thể trèo lên tháp quan sát cao khoảng 14m ngắm nhìn cả khu rừng trong tầm mắt mình.

Ngoài ra thưởng thức những món đặc sản trong rừng tràm Trà Sư khá là thú vị. Những món ăn nghe thôi đã thèm chảy nước miếng như: Gà nướng tẩm mật ong, cá lóc nướng, cá tai tượng chiên xù, lẩu cá linh bông điên điển (Vào mùa nước nổi),…

Tham khảo tour An Giang đi qua rừng tràm Trà Sư – Miếu Bà Chúa Xứ và mua sắm ở chợ Tịnh Biên.

Núi Cấm

Núi Cấm là ngọn núi cao nhất trong dãy núi thất sơn ở An Giang. Nơi đây với không khí trong lành, mát mẻ. Nó còn được ví như là một Đà Lạt của miền Tây vậy. Lên trên đỉnh núi là những ngôi chùa san sát nhau với kiến trúc đẹp. Những ngôi chùa với bảo tháp cao lớn để bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh núi Cấm. Đến nhưng ngôi chùa có những tượng Phật cao hàng chục mét và nằm trong sách kỷ lục Việt Nam hay châu Á.

Tiền Giang – Bến Tre với 4 khu cồn tứ linh tuyệt vời

Tiền Giang và Bến Tre là 2 tỉnh thành nối nhau bởi cây cầu Rạch Miễu. Dưới chân cầu là 4 khu cồn đặc biệt Long Lân Qui Phụng. Mỗi khu cồn đều có những đặc trưng du lịch miệt vườn thú vị riêng, tất cả hòa quyện kết hợp thành khu phức hợp du lịch độc đáo. Đây là điểm du lịch miền Tây dịp lễ 2/9 khám phá sông nước miệt vườn thú vị nhất.

Du lịch Tiền Giang Bến Tre dịp lễ 2/9
Du lịch Tiền Giang Bến Tre dịp lễ 2/9

Bạn sẽ được người chèo đò đưa qua những con rạch nhỏ với hai bên là những hàng dừa nước. Sau đó là những đoạn đường bộ với chiếc xe ngựa dạo mát trên con đường làng quê. Thưởng thức loại trà mật ong thơm mát, cùng trái cây và nghe đờn ca tài tử.

Khách du lịch hào hứng tham quan Tiền Giang Bến Tre bằng ghe
Khách du lịch hào hứng tham quan Tiền Giang Bến Tre bằng ghe

Đặc biệt những loại thức ăn ở đây đều là những đặc sản miệt vườn thú vị: xôi chiên phòng, cá điêu hồng chiên giòn, cá linh bông điên điển, bánh xèo,….

Khám phá Tour Tiền Giang Bến Tre trong ngày cùng Nụ Cười Mekong.

Cần Thơ miệt vườn cùng chợ nổi Cái Răng đặc sắc

Cần Thơ là thành phố trực thuộc trung ương hiện đại, trẻ trung. Nhưng không vì thế nó thiếu những điểm vui chơi độc đáo: Từ chợ nổi Cái Răng đến những miệt vườn trái cây thú vị. Đây là điểm du lịch miền Tây dịp lễ 2/9 dễ đi nhất vì ngay trung tâm thành phố.

Du lịch Cần Thơ dịp lễ 2/9
Du lịch Cần Thơ dịp lễ 2/9

Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng là chợ sỉ bán trên sông với hàng trăm ghe thuyền tấp nập mỗi sáng. Người bán ở chợ đất liền sẽ nhập nông sản từ trên ghe và đem về bán. Đặc biệt từ xưa miền Tây với địa lý sông ngòi chằng chịt. Ghe thuyền trở thành phương tiện di chuyển chủ yếu.

Chợ nổi Cái Răng mang nét sông nước miền Tây
Chợ nổi Cái Răng mang nét sông nước miền Tây

Đến với chợ nổi Cái Răng bạn sẽ được ngồi trên ghe thuyền len lỏi qua những con tàu lớn khám phá địa điểm nổi danh này. Bạn có thể mua những loại trái cây, nông sản từ những ghe thuyền ở chợ nổi. Bên cạnh đó bạn có thể thưởng thức những tô hủ tiếu tuyệt vời ngay trên ghe thuyền. Hòa cùng nếp sống sông nước vùng chợ nổi.

Nhà cổ Bình Thủy

Một ngôi nhà đại diện văn hóa nhà cổ ngày xưa ở miền Tây. Ngôi nhà cổ 100 năm này được xây dựng theo phong cách Đông Tây kết hợp độc đáo. Đặc biệt, Nhà cổ Bình Thủy còn là phim trường của bộ phim The Lover (Người Tình) vào năm 1992 gây chấn động ở Pháp và toàn thế giới. Kể về câu chuyện tình đẹp giữa một người Việt gốc Hoa (Do diễn viên nổi tiếng Lương Gia Huy đóng) và một cô gái người Pháp.

Miệt vườn Cồn Sơn

Một hòn đảo nhỏ nằm giữa sông thuộc quận Bình Thủy – Cần Thơ, cách trung tâm thành phố khoảng 10km. Để đến đây bạn phải đi một con đò ngang từ phà Cô Bắc. Từ đó bạn sẽ đến bên bờCồn Sơn với những hộ dân canh tác những loại nông sản khác nhau. Có những người nuôi bè cá, có người lại trồng trái cây.

Khách chụp cùng hàng cau Cồn Sơn
Khách chụp cùng hàng cau Cồn Sơn

Tùy mùa vụ mà bạn lựa chọn vườn trái cây thích hợp cho mình để tham quan. Chắc chắn miền Tây sẽ luôn có những vụ mùa trái cây quanh năm để bạn tham quan và ăn chúng. Ngoài ra bạn còn có thể tham quan Cá lóc bay – một đặc sản đặc trưng ở Cồn Sơn. Những con cá lóc bay lên độ cao khoảng 1m để đớp những loại thức ăn. Tạo thành những khung cảnh tuyệt vời cho người xem.

Bên cạnh đó Cồn Sơn còn có khu vực làm bánh dân gian khá hay. Bạn có thể tự tay mình làm những loại bánh dân gian đơn giản như bánh lá mít, bánh xếp, bánh kẹp,… Và thưởng thức những dĩa bánh dân gian với gần 10 loại bánh khác nhau.

Tham khảo tour Cần Thơ 1 ngày đi đủ các điểm chợ nổi Cái Răng, lò hủ tiếu, miệt vườn trái cây, nhà cổ Bình Thủy và Cồn Sơn.

Đồng Tháp với cội nguồn cách mạng

Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Ai cũng từng nghe câu nói để diễn tả vẻ đẹp của Tháp Mười gắn liền với nhưng bông sen xinh đẹp. Ngoài ra nơi đây còn có những địa điểm du lịch nổi tiếng như Làng Hoa Sa Đéc, Xẻo Quýt, Vườn Quýt Hồng Lai Vung hay nhà cổ Huỳnh Thủy Lê. Đây là điểm du lịch miền Tây dịp lễ 2/9 vừa du lịch vừa về nguồn tìm hiểu lịch sử khá thú vị.

Du lịch Đồng Tháp dịp lễ 2/9
Du lịch Đồng Tháp dịp lễ 2/9

Xẻo Quýt

Xẻo Quýt là một khu căn cứ cách mạng của bộ đội trước đây. Nó thể hiện nên những nét sinh hoạt đời thường gian khổ của những người lính. Nơi rừng rậm, những căn nhà đơn sơ xây tạm để sinh hoạt. Về đây bạn còn được khám phá khu sinh thái rộng khoảng 70 hecta với rừng rậm, chim chóc và động vật khác nhau.

TOUR CẦN THƠ ĐỒNG THÁP XẺO QUÝT
chùa Phước Kiểng tour Sa Đéc

Đến đây bạn còn được xem làng nghề đan giỏ từ lục bình đặc trưng địa phương. Thưởng thức những đặc sản độc đáo ở Đồng Tháp như cá lóc nướng lá sen, cơm gạo lức máu rồng, lẩu cá linh bông điên điển, vịt quay, gà nướng,…

Sau đó là hành trình dạo quanh những con rạch nước với vẻ đẹp nguyên sinh của khu rừng rậm Xẻo Quýt. Chắc chắn hành trình sẽ mang lại sự bình yên tuyệt vời cho những ai mê thiên nhiên.

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Một ngôi nhà là chứng nhân câu chuyện tình lãng mạn của câu chuyện tình trong bộ phim Người Tình (Bối cảnh phim được quay ở Nhà cổ Bình Thủy nhưng đây mới là nơi diễn ra thật sự câu chuyện tình đó).

Giới thiệu nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Giới thiệu nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Ngoài ra ngôi nhà cổ Huỳnh Thủy Lê được xây từ năm 1895 này mang nét kiến trúc hòa quyện giữa phương Tây (Kiến trúc La Mã) và phương Đông vô cùng hoành tráng và độc đáo. Có thể lúc này ta nhìn thấy vẻ đẹp hoài cổ của nó nhưng thật sự 100 năm trước chắc chắn nó là một công trình hiện đại và đẹp bậc nhất miền Tây.

Làng hoa Sa Đéc

Thật ra đến Làng hoa Sa Đécvào dịp cận Tết sẽ đẹp hơn rất nhiều. Nhưng những tháng khác như tháng 9 đến đây bạn vẫn có thể ngắm nhìn nhiều loài hoa khác nhau. Cùng tìm hiểu công thức canh tác, cách trồng cây của người dân tại Làng hoa Sa Đéc là như thế nào.

Làng hoa Sa Đéc Đồng Tháp
Làng hoa Sa Đéc Đồng Tháp

Ngoài ra khu du lịch ở Làng hoa Sa Đéc cũng khá thú vị với những tiểu cảnh như cầu tình yêu, những trò chơi dân gian đầy hấp dẫn phục vụ khách du lịch. Chắc chắn trải nghiệm ở đây sẽ rất thú vị nếu đi cùng đám bạn “lầy”.

Tham khảo Tour Đồng Tháp 1 ngày hấp dẫn cùng Nụ Cười Mekong.

Phú Quốc đảo ngọc tuyệt đẹp

Phú Quốc từ lâu nổi danh là một hòn đảo ngọc tuyệt vời ở miền Nam. Nơi đây với những bãi biển dài đẹp cùng những rừng cây nguyên sinh tuyệt vời. Đến đây lặn ngắm san hô, tắm biển hay chơi những trò chơi biển cảm giác mạnh. Đây là điểm du lịch miền Tây dịp lễ 2/9 đi biển đảo hấp dẫn nhất.

Du lịch biển đảo miền Tây
Du lịch biển đảo miền Tây

Đặc biệt những người yêu thích những chuyến nghỉ dưỡng yên bình. Nơi nhưng resort cấp cao view biển được nhiều người say đắm. Những dịch vụ khá thú vị ở đây như spa, ăn uống,… Và quan trọng nhất là những tiệc cưới tại Phú Quốcluôn mang nét đẹp tuyệt vời.

Đảo Nam Du hoang sơ nhưng lộng lẫy

Một hòn đảo nổi tiếng với nét đẹp hoang sơ nhưng thiên nhiên vô cùng tuyệt vời. Những bãi cát trải rộng cùng biển trong veo. Một hòn đảo chưa được khai phá nhiều khiến ai cũng hào hứng khi đến đây khám phá. Chắc chắn những thời gian đi câu cá, câu mực hay tắm biển tuyệt vời sẽ là kỷ niệm không thể quên được của bạn khi đến Nam Du.

Nụ Cười Mekong – Tour Nam Du – Đảo Nam Du

Côn Đảo nét đẹp biển đảo và lịch sử

Côn Đảo vừa mang trong mình những nét đẹp tuyệt vời của một hòn đảo xinh đẹp, vừa có giá trị lịch sử lâu đời. Bạn chắc chắn sẽ phải trầm trồ trước những bãi cát trắng dưới bóng dừa hay những san hô tuyệt đẹp cùng với những chú rùa đẻ trứng đầy ngạc nhiên khi đến đây.

Trả lời