Điện Gió Bạc Liêu | Cánh đồng quạt gió như trời Âu | Thông Tin | CÁCH ĐI

Điện gió Bạc Liêu là một cánh đồng với hàng chục tubin gió khổng lồ đặc biệt. Nơi đây là một nhà máy điện từ năng lượng gió đặc biệt. Những tuabin gió còn là một background chụp hình cực kỳ ấn tượng cho những ai đến tham quan. Hãy chắc chắn rằng bạn nắm bắt đầy đủ thông tin khi đến đây du lịch nhé!

Thông tin điện gió Bạc Liêu
Thông tin điện gió Bạc Liêu

Tham quan cánh đồng điện gió Bạc Liêu có gì

Sau khi khánh thành nhà máy điện gió Bạc Liêu, ít ai ngờ ngoài chức năng sản xuất điện, nó còn trở thành điểm du lịch hút khách của Bạc Liêu. Những Turbin gió cao 80m, đường kính 8m, nặng trên 200 tấn, màu trắng của các Turbin rộng lớn tạo thành một background siêu ảo để chụp hình.

Điện Gió Bạc Liêu
Điện Gió Bạc Liêu – Tour Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau Nụ Cười Mekong nucuoimekong.com

Nơi du lịch hấp dẫn đẹp như châu Âu

Những khung trời mênh mông màu xanh và chen giữa là những cối xay gió lớn chỉ có bên trời Tây. Những khung hình lung linh được giới trẻ chụp lại tạo cảm giác như xứ Hà Lan, đất nước của những cối xay gió.

Bạn chỉ mất khoảng 20km đường xe để di chuyển từ trung tâm đến nhà máy điện gió Bạc Liêu. Bạn sẽ thỏa mãn với những bức hình tuyệt vời và khoe với bạn rằng mình đang ở “Châu Âu”.

Điện gió Bạc Liêu
Điện gió Bạc Liêu trong Tour Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau

Gần mẹ Nam Hải và nhà Công tử Bạc Liêu

Điện gió Bạc Liêu chỉ cách mẹ Nam Hải tầm 5km. Bạn có thể dễ dàng tham quan những tượng Quan Âm được điêu khắc tinh xảo và viếng thăm một trong những nơi linh thiêng nhất miền Tây.

Ngoài ra, nhà công tử Bạc Liêu cách đó 20km là một trong những điểm tham quan thu hút đông khách du lịch nhất tỉnh Bạc Liêu. Nơi đây gắn liền với những truyền kỳ về vị Công Tử Bạc Liêu đốt tiền nấu trứng trong những câu hát.

Nhà Công Tử Bạc Liêu
Nhà Công Tử Bạc Liêu – Tour Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau Nụ Cười Mekong nucuoimekong.com

Nhà máy điện gió Bạc Liêu ở đâu

Địa chỉ nhà máy điện gió Bạc Liêu nằm cách thành phố Bạc Liêu tầm 20km. Nơi đây gần biển để tận dụng lợi thế gió từ biển thổi vào tạo thành nguồn năng lượng điện sạch hòa vào mạng lưới quốc gia.

Bạn có thể tham khảo địa chỉ trênGoogle Maps.

Địa chỉ: Điện gió Bạc Liêu, Vĩnh Trạch Đông, Bạc Liêu, Việt Nam.

Thông tin về điện gió Bạc Liêu

Điện gió Bạc Liêu là một dự án tạo điện bằng năng lượng thiên nhiên, mà cụ thể là năng lượng gió của tỉnh Bạc Liêu. Dự án dự tính xây dựng 62 turbin điện gió với tổng công suất dự tính 99MW, một năm sẽ cho ra đời 320 triệu kW điện. Mỗi turbin đều được hãng General Electrics (GE) cung cấp và giám sát lắp ráp. Quy mô đầu tư ước tính khoảng 5.000 tỷ đồng. Dự án khởi công từ năm 2010 và đến đầu năm 2016 thì hoàn thành đầy đủ 62 turbin.

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu

Công suất Turbin điện gió Bạc Liêu

Dự tính mỗi turbin của điện gió Bạc Liêu có tổng công suất tầm 1,6MW. Tổng công suất của toàn bộ dự án ước tính tầm 99MW. Điện năng trung bình mỗi năm là 320 triệu kW. Điện năng tiêu thụ trung bình của Việt Nam trong 1 ngày khoảng 500 triệu kW. Điện gió chiếm một % khá nhỏ so với tiêu thụ điện quốc gia nhưng đây là một mô hình để chúng ta mở rộng ra nhiều hơn.

Cấu tạo Turbin gió

Cấu tạo thân tháp là thép Carbon Normal (từ S355J2-S355K2 hoặc S355NL cho các flange). Cánh quạt điện gió Bạc Liêu có đường kính là 80mm, đây chỉ là chiều dài cơ sở trước khi lắp đặt. Trong trường hợp tháp được lắp đặt trên biển thì dùng một hệ thống đỡ gọi là Embedment. 

General Electrics (GE) cung cấp hoàn toàn các vật liệu và giám sát quá trình lắp ráp và vận hành của Turbin gió. Công ty nghiên cứu thiết kế móng trụ turbine là Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế Xây Dựng Giao thông thủy (TEDI WECCO) thuộc Tổng công ty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải (TEDI).

Con đường đi đến các tuabin gió

Một mô hình điện sạch đáng để nhân rộng

Điện gió Bạc Liêu sản xuất điện dựa trên năng lượng gió, một loại năng lượng sạch. Nó sản xuất điện dựa trên nguồn gió lớn có sẳn thổi từ biển vào, tận dụng được địa thế tự nhiên của Bạc Liêu, một nơi gần biển và quanh năm có gió lớn.

Đặc biệt, Việt Nam đang càng ngày nhận thức được tác hại của môi trường khi sản xuất điện bằng những loại năng lượng khác. Khí thải tỏa ra từ nhà máy nhiệt điện là vô cùng lớn. Môi trường gần đập thủy điện không được đảm bảo, đời sống người dân gần đập thủy điện gặp nguy hiểm. Từ đó, giải pháp xây dựng điện gió trở thành một hướng đi mới đầy hứa hẹn.

Khách du lịch chụp hình ở điện gió Bạc Liêu

Những dự án tiếp theo đã được bắt đầu xây dựng thêm ở miền Tây. Một công ty đã đầu tư thêm 10.000 tỷ đồng để đầu tư 2 dự án mới ở Bạc Liêu và Sóc Trăng. Cả 2 dự án điện gió trên do Công ty cổ phần Super Wind Energy Công Lý Bạc Liêu đầu tư xây dựng. Hy vọng đây sẽ là một mô hình hiểu quả để được nhân rộng hơn. Đây vừa là một biện pháp kinh tế vừa tận dụng nguồn lực thiên nhiên lại không mang lại tác động xấu cho môi trường.

Tour du lịch Bạc Liêu ghé Điện máy Bạc liêu

Đặc biệt Điện gió Bạc liêu cũng là một điểm đến trong Tour miền Tây của Nụ Cười Mekong. Bạn có thể tham khảo một số Tour sau:

Liên hệ tư vấn: 0939.729.609 (Mr.Thái).
Công ty TNHH MTV TM Du Lịch Nụ Cười MÊ KÔNG
46 Hai Bà Trưng, P Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ