Du lịch Cần Thơ 2018 với nhiều thay đổi và hội nhập. Bạn sẽ được trải nghiệm nhiều địa điểm du lịch Cần Thơ phát triển mới hơn cũng như những điểm du lịch truyền thống thú vị. Từ Cầu Tình Yêu mới xây dựng đến một Bến Ninh Kiều lung linh về đêm hay một Chợ Nổi Cái Răng truyền thống sẽ mang đến những giây phút độc đáo cho bạn.

9 địa điểm du lịch Cần Thơ mà bạn không thể bỏ qua

Địa điểm du lịch cần thơ
Địa điểm du lịch Cần Thơ mà bạn không nên bỏ qua

Cầu Tình Yêu Cần Thơ

Cầu đi bộ chiều tà
Cầu đi bộ chiều tà

Cầu tình yêu hay còn gọi cầu đi bộ là một cây cầu nổi tiếng nối liền bến Ninh Kiều và bờ kè sông Hậu. Đặc biệt hai cánh hoa và dây cầu được gắn đèn bằng năng lượng mặt trời. Buổi tối nó sẽ lung linh ánh đèn giữa đêm khiến cầu đi bộ trở thành điểm du lịch Cần Thơ thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

Chợ Nổi Cái Răng

Chợ Nổi Cái Răng Cần Thơ
Chợ Nổi Cái Răng Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng là địa điểm mua bán sỉ của các thương lái trên sông nước. Sáng mọi người sẽ thức sớm họp chợ, mua bán nông sản rồi vận chuyển bằng đường thủy ra các chợ đầu mối ở đất liền. 

Ngày nay, chợ nổi Cái Răng là điểm du lịch văn hóa rất nổi tiếng của Việt Nam. Bạn có thể đi thuyền tham quan những điểm mua bán bằng ghe, thuyền ở đây. Đặc biệt, bạn có thể dừng lại mua sắm các loại trái cây tươi ngon ngay ở đây. Hay bạn cũng có thể ăn uống những món ăn như hủ tiếu, nuôi, bánh lọt ngay tại trên ghe.

Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều Cần Thơ
Bến Ninh Kiều Cần Thơ

Bến Ninh Kiều nổi tiếng là một địa điểm tham quan du lịch đặc trưng của Cần Thơ. Nơi đây như một công viên rộng lớn với sông nước hữu tình. Những con thuyền nhỏ hay đặc biệt là du thuyền đưa du khách dạo chơi trên bến Ninh Kiều. Bạn cũng có thể chọn những quán cafe trên cao để có những góc nhìn bao quát cả bến Ninh Kiều về đêm. Sắc màu rực rỡ của những tòa nhà cao hay cây cầu Tình Yêu càng làm bến Ninh Kiều lung linh, rực rỡ hơn nhiều.

Lò hủ tiếu Sáu Hoài

Khách được tận tay trở bột hủ tiếu
Khách được tận tay trở bột hủ tiếu

Đến đây không những được thưởng thức món đặc sản là Pizza Hủ Tiếu hay những tô hủ tiếu nóng hỏi từ những sợi hủ tiếu mới ra lò. Bạn còn được tận mắt thấy cách hủ tiếu được làm ra như thế nào. Ngoài ra, bạn còn được tận tay làm thử một công đoạn làm hủ tiếu của những người thợ ở đây. Thêm vào đó ở lò hủ tiếu còn có điểm tham quan miệt vườn khá rộng rãi và mát mẻ.

Miệt vườn Cồn Sơn

Cồn Sơn là điểm du lịch vừa mới phát triển trong những năm gần đây. Đặc biệt nơi này còn nổi tiếng với Đặc sản Cá Lóc Bay mà không nơi khó có được. Bạn sẽ được chứng kiến những con Cá lóc bay lên trên mặt nước đớp thức ăn cực kỳ thú vị.

Tour Cồn Sơn - Nụ Cười Mekong
Tour Cồn Sơn – Nụ Cười Mekong

Ngoài ra, một chuyến đi bộ tham quan miệt vườn trái cây. Nhiều loại trái cây tùy theo mùa vụ mà bạn sẽ được tham quan ở vườn như: Bưởi, Mít, Ổi, Xoài,… Bạn sẽ ngỡ ngàng trước những con đường làng xi măng với bóng cây rợp xanh cả hai bên. Hay tận tay làm bánh dân gian Nam Bộ và thưởng thức những bữa ăn đậm chất dân dã miền Tây.

Nhà cổ Bình Thủy

Nhà cổ Bình Thủy
Nhà cổ Bình Thủy

Nhà cổ Bình Thủy là một trong ba ngôi nhà cổ lớn đặc trưng miền Tây còn sót lại. Bạn sẽ được tham quan ngôi nhà xen lẫn nét văn hóa Đông Tây lúc xưa còn sót lại. Nơi đây đặc biệt cũng từng là phim trường của nhiều bộ phim nổi tiếng: Người tình (1992), Người đẹp Tây Đô,…

Chùa Ông

Chùa Ông
Chùa Ông

Chùa Ông là ngôi chùa Tàu với lịch sử lâu đời nhất ở Cần Thơ. Gần như mọi kiến trúc trước đây từ thuở ban đầu của ngôi chùa này đều được giữ nguyên vẹn đến ngày nay. Ngôi chùa đặc biệt cũng nổi tiếng về sự linh thiêng của mình. Nhiều khách thập phương hay đến đây cúng bái và xin xăm. 

Thiền viện trúc lâm Phương Nam

Thiền viện trúc lâm phương nam cần thơ
Thiền viện trúc lâm phương nam cần thơ

Thiền viện trúc lâm Phương Nam là địa điểm du lịch Cần Thơ mà bạn không nên bỏ qua. Nơi đây được xây dựng với lối kiến trúc thời nhà Lý khá độc đáo. Ngoài ra, nơi đây còn mô phỏng khá nhiều kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam như Chùa Một Cột,… Đây là một trong những thiền viện đẹp nhất ở miền Nam mà bạn nên khám phá.

Khu du lịch Mỹ Khánh

Khu du lịch Mỹ Khánh là địa điểm du lịch miệt vườn miền Tây mà bạn nên ghé thăm. Nơi đây phục dựng nhiều lối kiến trúc kiểu miền Tây thời xưa như nhà cổ hay nhiều tiểu cảnh và khu vui chơi. Bạn có thể tham quan những con thú lạ như công, vẹt,.. Hay chơi trò câu cá sấu, xem xiếc khỉ. Đặc biệt là hội đua heo, chó ở đây khá độc đáo.

Kính gửi quý khách hàng, Dịp tết Nguyên Đán sắp tới , để đảm bảo chất lượng dịch vụ, Nụ Cười Mê Kông thông báo tăng phí dịch vụ như sau: 1. Dịch vụ thuê xe tăng từ ngày 20/12 (Âl) - 09/01 (Âl) tăng 30% 2. Dịch vụ thuê tàu tăng từ 28/12 (Âl) - 09/01 (Âl) tăng 50% 3. Dịch vụ tour ghép đoàn tăng từ 30/12 (Âl) - 09/01 (Âl) tăng 20% Giá tăng được tính + thêm so với giá niêm yết trên website. Xin quý khách vui lòng lưu ý Bỏ qua