Đi Thái Lan cần giấy tờ gì? Thủ tục du lịch Thái Lan mới nhất

đi thái lan cần giấy tờ gì
Du lịch Thái Lan đang là xu hướng trong vài tháng gần đây đối với nhiều người dân Việt Nam. Bởi Thái Lan hiện tại đã “mở cửa” du lịch nhằm phục hồi nền kinh tế sau thời gian dài “đóng cửa” vì COVID-19. Chính vì vậy, câu hỏi “Đi Thái Lan cần giấy tờ gì? cũng được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ “bật mí” cho bạn những loại giấy tờ cần chuẩn bị trước để có một chuyến du lịch Thái Lan thật suôn sẻ.
đi thái có cần hộ chiếu không

Đi Thái Lan cần giấy tờ gì? Có cần passport không?

Đi Thái Lan cần giấy tờ gì? Để có thể du lịch Thái Lan bạn buộc phải có hộ chiếu. Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn 6 tháng kể từ ngày được nhập cảnh Thái Lan. Tuy nhiên, theo hiệp định miễn thị thực giữa Việt Nam và Thái Lan đã ký kết thì nếu du khách đến Thái trong vòng 45 ngày sẽ không phải xin visa (thị thực). Trong trường hợp bạn muốn ở lại Thái Lan lâu hơn thì cần phải xin visa du lịch được bên lãnh sự quán Thái Lan tại nước ngoài cấp.

thủ tục đi thái lan

Đi du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì?

Căn cước công dân

Bạn nên chuẩn bị bản gốc và một vài bản photo căn cước công dân. Bởi khi check in vé máy bay hay khi bạn đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ thì đều cần có căn cước công dân. Hoặc nếu trường hợp không may bạn mất các giấy tờ chứng minh danh tính thì những bản photo sẽ giúp bạn tìm được sự giúp đỡ của đại sứ quán khi ở Thái.
đi thái lan cần passport không
Đi Thái Lan cần giấy tờ gì? Vé máy bay/ tàu/ xe khứ hồi
Tại sao lại cần vé máy bay/tàu/xe khứ hồi để được nhập cảnh Thái Lan? Bởi vì những giấy tờ này sẽ giúp bạn chứng minh là bạn chỉ đi du lịch vài ngày. Sau đó bạn sẽ trở về nước chứ không có ý định nhập cư bất hợp pháp. Như thế việc nhập cảnh của bạn sẽ diễn ra một cách dễ dàng hơn. 
vé máy bay khứ hồi

Biên lai đặt phòng khách sạn

Nếu bạn đang tự hỏi “Đi Thái Lan cần giấy tờ gì?” thì đây chính là câu trả lời. Một trong những thủ tục đi Thái Lan mà bạn cần chuẩn bị là xác nhận đặt phòng khách sạn. Hoặc ảnh mình hình mail xác nhận đặt phòng thành công. Bởi khi bạn nhập cảnh vào Thái Lan, đây sẽ là một trong những căn cứ giúp hải quan xác định được hành trình du lịch của bạn tại Thái. Tuy nhiên, nếu bạn sang Thái với mục đích thăm người thân. Đặc biệt nếu bạn không ở khách sạn thì nên có sự bảo lãnh của chủ hộ ở đó và thông tin về nơi bạn sẽ lưu trú.
đi thái cần giấy tờ gì

Bản kế hoạch du lịch (nếu có)

Bên cạnh các giấy tờ nêu trên để nhập cảnh vào Thái Lan thì bản kế hoạch du lịch cũng là một trong những thứ cần thiết giúp bạn có một chuyến du lịch Thái Lan suôn sẻ. Việc thể hiện rõ ràng các địa điểm bạn sẽ đến; hoặc thời gian bạn sẽ trở về nước chứng tỏ rằng bạn có mục đích rõ ràng khi du lịch Thái Lan. Ngoài ra, đây cũng là cơ sở để phía bên hải quan sẽ chấp thuận cho bạn. Tuy nhiên, đây là loại giấy tờ không bắt buộc. Tuy nhiên, nếu bạn không chuẩn bị kịp bản kế hoạch du lịch thì có các như sau. Bạn chỉ cần xuất trình bất cứ gì có thể chứng minh ngày bạn xuất cảnh khỏi Thái Lan.
bảng kế hoạch du lịch

Đi Thái Lan cần giấy tờ gì? Những điểm cần lưu ý 

Ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục cần thiết khi du lịch Thái Lan thì bạn cũng cần phải tìm hiểu và lưu ý cho mình những kinh nghiệm du lịch Thái Lan để có trải nghiệm trọn vẹn như:
  • Kiểm tra thật đầy đủ những loại giấy tờ bắt buộc trước khi đến Thái. Nếu được, hãy chuẩn bị thêm cho mình các bản sao.
  • Tìm hiểu các quy định mới của chính phủ Thái Lan trong “mở cửa du lịch”. Các thủ tục du lịch Thái Lan, giấy tờ cần thiết khi du lịch Thái Lan,… Đây là điều kiện để giúp bạn có thể nhập cảnh Thái Lan một cách nhanh chóng.
  • Nếu bạn lần đầu đến Thái Lan thì có thể đặt những tour du lịch Thái Lan để có được những trải nghiệm đầu tiên khi đến Thái.
  • Việc lên một lịch trình chi tiết là vô cùng quan trọng.. Nó giúp bạn không bị lạc lõng giữa vô vàn các thông tin về du lịch Thái Lan.
  • Cần phải chuẩn bị một vali hành lý đầy đủ. Bởi tại Thái Lan thời tiết sẽ tương tự như Việt Nam, vì vậy nhiệt độ sẽ khá cao. 
  • Lưu ý về quy định số tiền mặt được mang theo người khi rời khỏi Việt Nam bạn nhé
lưu ý khi đi thái
Trên đây là những thủ tục cũng như những giấy tờ cần thiết để bạn đi du lịch Thái Lan. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được các thắc mắc như: Đi Thái Lan có cần hộ chiếu không? Đi Thái Lan có cần visa không? Đi Thái Lan cần giấy tờ gì?… 
*Nguồn tham khảo: https://vnexpress.net/
Đánh giá