Chuẩn bị kế hoạch du lịch miền Tây thành công?

Vườn Quốc Gia Đất Mũi Cà Mau - Tour Cà Mau

Chuẩn bị kế hoạch du lịch miền Tây với những du khách ở xa như Hà Nội, Đà Nẳng hay kể cả những địa điểm miền Nam khác là điều quan trọng. Bạn không thể để sự may rủi quyết định hoàn toàn thành công của chuyến đi du lịch của mình. Hãy lên danh sách những lưu ý tưởng chừng nhỏ nhưng đầy quan trọng này. Chuyến du lịch của bạn sẽ vô cùng thành công.

Rừng Trà Sư - An Giang
Rừng Trà Sư – An Giang

Lựa chọn địa điểm thích hợp trong quỹ thời gian du lịch của mình

Những địa điểm du lịch cho bạn trải nghiệm luôn có thời gian tối thiểu hay tối đa để khám phá. Bạn không thể để chuyến du lịch của mình quá gấp gáp như “chạy giặc” hay quá nhàm chán khi dừng quá lâu ở một địa điểm. Lựa chọn địa điểm thích hợp cho quỹ thời gian ở miền Tây của bạn là điều quan trọng nhất cho việc chuẩn bị kế hoạch du lịch miền Tây. 

Khu Du Lịch Mũi Cà Mau
Khu Du Lịch Mũi Cà Mau

Hãy nghỉ lại ở Cần Thơ 1 đêm

Tại sao phải nghỉ lại ở Cần Thơ 1 đêm? Lý do là vì Cần Thơ là địa điểm trung tâm của miền Tây. Dù là lựa chọn đi Tour hay Phượt bạn có thể chọn đây là điểm trung chuyển và nghỉ ngơi sau chuyến đi dài của mình. 

Ngoài ra Cần Thơ cũng rất xinh đẹp. Đây là một thành phố từ lâu được mệnh danh là thủ đô của miền Tây, cái biệt hiệu Tây Đô của nó đã nói lên tất cả. Cần Thơ có một bến Ninh Kiều lung linh về đêm. Một Chợ Nổi Cái Răng là di sản văn hóa mà ai cũng muốn tìm hiểu và nhiều đặc điểm nổi trội khác để bạn khám phá.

https://nucuoimekong.com/tour/tour-ben-ninh-kieu-con-son-nua-ngay/

Bạn nên chọn điểm đi nào với thời gian hạn chế của mình?

Nếu bạn có thời gian 1-2 ngày rất gấp gáp. Không sao, bạn có thể lựa chọn những tour du lịch lữ hành có sẳn ở địa phương. Một chuyến đi Cà Mau hay An Giang sẽ giúp bạn cảm nhận khá đầy đủ miệt vườn miền Tây và những đặc trưng.

Vườn Quốc Gia Đất Mũi Cà Mau
Vườn Quốc Gia Đất Mũi Cà Mau – Tour Cà Mau

Nếu bạn có thời gian 3-4 ngày trở lên. Bạn có thể lựa chọn cả hai hành trình là Cà Mau, An Giang và những tỉnh lân cận. Lúc này bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

https://nucuoimekong.com/tour/can-tho-soc-trang-bac-lieu-ca-mau-2-ngay-1-dem/

Bạn có thể lựa chọn Tour du lịch để được dọn sẳn. Bạn sẽ có người hướng dẫn, nói về những đặc trưng, văn hóa đầy đủ. Bạn cũng không sợ bị chặt chém hay lừa đảo khi du lịch đến những điểm mới.

Rừng Trà Sư - An Giang
Rừng Trà Sư An Giang

Hoặc bạn có thể lựa chọn tự mình trải nghiệm dựa vào những kinh nghiệm bạn có được từ chuyến đi cũ hoặc tìm hiểu qua Google, sách báo,… Những chuyến đường miền Tây cũng không quá khó đi. Bạn có thể lựa chọn xe máy phượt đi, xe bus như Phương Trang, Thành Bưởi đều có các tuyến đi khắp miền Tây.

https://nucuoimekong.com/tour/can-tho-chau-doc-via-ba-chua-xu/

Nếu bạn có trên 7 ngày, hãy  lựa chọn tham quan tất cả miền Tây. Hoặc tham quan một số đảo đặc trưng ở miền Tây như Nam Du, Côn Đảo (Trực thuộc tỉnh ngoài miền Tây, nhưng bạn đi tàu từ Sóc Trăng sẽ gần hơn). Bạn sẽ vừa tìm hiểu văn hóa miền Tây, vừa tận dụng tận hưởng nạp vitamin Biển vào cơ thể.

Điện Gió Bạc Liêu
Tour Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau

Bạn nên đặt phòng trước

Bạn nên đặt phòng khách sạn ở Cần Thơ qua những website đặt online như booking, mytour,… Hoặc tốt nhất là nên gọi cho đại lý đặt Tour hỏi khách sạn. Đặt phòng qua những dịch vụ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền vì thường sẽ rẻ hơn và an tâm về chất lượng phục vụ. Nếu có bất cập, tiếng nói phàn nàn của bạn sẽ mang tính giá trị cao hơn.

https://nucuoimekong.com/tour/tour-dao-nam-du-khach-doan/

Bạn nên ghi lại tên khách sạn, địa chỉ,… Nếu bạn đặt qua các dịch vụ như đại lý Tour thì bạn nên thương thảo lấy CMND lại hoặc sử dụng giấy tờ khác thay thế. 

Nụ Cười Mê Kông – Tour Nam Du – Đảo Nam Du

Thời gian du lịch miền Tây thích hợp?

Miền Tây là nơi có khí hậu khá ít thay đổi. Một năm chỉ 2 mùa mưa nắng và cũng khá thất thường. Điều đặc biệt là vào những tháng hay mưa như tháng 9,10,11 miền Tây lại là lúc đẹp nhất. Tại sao lại như vậy? Lý do là vì mùa đó là mùa nước nổi ở miền Tây. Lúc đó những sản vật theo con nước lũ mang đến miền Tây những đặc sản mà chúng ta không cưỡng lại được: Cá linh, bông điên điển, lươn, chuột đồng,… 

Cua Cà Mau
Cua Cà Mau

Chuẩn bị đồ dùng chống mưa, nắng

Vậy để chống lại những thời tiết mưa rào hay nắng chói chan của miền Tây. Bạn nên lựa chọn phụ kiện thích hợp. Những chiếc nón, áo khoác sẽ vô cùng tiện lợi cho chuyến đi của bạn. Bạn nên mặt gọn nhẹ và thoải mái, đừng mặc quá nhiều và quá dày.

https://nucuoimekong.com/tour/tour-can-tho-ca-mau-4-ngay/

Tìm hiểu về đặc sản địa phương

Bạn cũng nên tìm hiểu rõ về đặc sản địa phương là gì. Bạn có thể ăn được và đòi hỏi nó trong bàn tiệc không. Dù bất kỳ đâu, những món đặc sản chưa chắc bạn sẽ ăn được, tùy vào khẩu vị mà bạn nên lựa chọn nó hay không. Ngoài ra, bạn nên thông báo trước khẩu vị của mình để đoàn đi Tour hay nhà hàng hạn chế những đồ khó ăn. Đôi khi một số người dị ứng với muối hay bột ngọt,…

Cua Cà Mau
Cua Cà Mau

Đem theo bạn đồng hành

Bạn là người hay quên? Bạn là người không tìm hiểu tốt những địa điểm sẽ đi hay không lên kế hoạch chi tiết được. Vậy tại sao không dẫn theo đứa bạn rành hết những thứ đó? Đơn giản là giao hết mọi việc cho nó, hoặc bạn gánh nhẹ một phần hơn. 

Ngoài ra, có người bạn đồng hành sẽ làm bạn tự tin hơn trong chuyến đi. Bạn còn có người chụp ảnh dễ dàng sai bảo khi cần!!!

Vườn Quốc Gia Đất Mũi Cà Mau - Tour Cà Mau
Vườn Quốc Gia Đất Mũi Cà Mau – Tour Cà Mau