9 điểm du lịch miền tây mà ai cũng phải đến một lần trong đời

lang-hoa-sa-dec-vao-xuan

Bạn đang chuẩn bị đi khám phá vùng miền Tây và muốn tìm hiểu nét văn hóa, ẩm thực của những điểm du lịch nổi tiếng và tất cả những thứ liên quan đến miền Tây. Hãy để công ty Nụ Cười Mê Kông chúng tôi giới thiệu bạn 9 điểm nổi tiếng về du lịch ở miền Tây.

9 tỉnh thành du lịch miền tây mà ai cũng phải đến một lần trong đời

An Giang

An Giang là một tỉnh thành đông dân số nhất trong các tỉnh thành ở miền Tây. Nơi đây được coi là nơi hội tụ những đặc điểm du lịch nổi trội ở miền Tây. Nơi đây vừa có núi, có hồ nước, đặc trưng tôn giáo và là nơi khá gần biển.

Tour Rừng Tràm Trà Sư An Giang
Tour Rừng Tràm Trà Sư

An Giang hiện nay nổi tiếng với những điểm du lịch như: Cánh đồng Tà Pạ, rừng tràm Trà Sư và những ngọn núi nhấp nhô để ta khám phá. Ngoài ra, miếu bà chúa Xứ là nơi hành hương nổi tiếng hàng năm ở Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung.
Những Tour An Giang nổi bật của công ty Nụ Cười Mê Kông:

Bạc Liêu

Bạc Liêu là vùng duyên hải, nằm trên bán đảo Cà Mau. Bạc Liêu nổi tiếng với hoạt động kinh doanh muối rất lớn từ thời Pháp thuộc. Nơi đây là vùng kinh tế trọng điểm thời Pháp thuộc và đặc biệt nổi tiếng vang danh là “Công tử Bạc Liêu”.

Thăm nhà công tử bạc Liêu - trong lịch trình TOUR DU LỊCH CẦN THƠ - SÓC TRĂNG - BẠC LIÊU
Thâm nhà công tử bạc Liêu – trong lịch trình TOUR DU LỊCH CẦN THƠ – SÓC TRĂNG – BẠC LIÊU

Trong giới nhiếp ảnh, Bạc Liêu khá nổi tiếng với cánh đồng muối. Những cánh đồng muối ở Bạc Liêu từ lâu đã được chụp và thắng nhiều giải thưởng lớn về nhiếp ảnh ở trên thế giới. Bạc Liêu còn khá nổi tiếng với ngôi nhà Công tử Bạc Liêu, vườn chim, những vườn nhãn chỉ có riêng Bạc Liêu. Và đặc biệt gần đây là nhà máy Cối Đồng Quạt Gió đầu tiên của cả nước. Đặc biệt, Bạc Liêu còn là nơi bắt nguồn đờn ca tài tử, đến Bạc Liêu nghe đờn ca tài tử thì còn gì bằng.

Những Tour Bạc Liêu nổi bật của công ty Nụ Cười Mê Kông:

Bến Tre

Bến Tre nằm tiếp giáp với biển Đông. Nơi đây còn gọi xứ sở của dừa. Vùng đất ở đây đặc trưng với nhiều vườn trái cây khác nhau. Bến Tre có nhiều kênh rạch chằng chịch nên phương tiện thuyền, xuồng ba lá vẫn còn khá nhiều nơi đây.

TOUR DU LỊCH CẦN THƠ - MỸ THO - BẾN TRE
Chèo thuyền trong rạch dừa nước

Du lịch Bến Tre chủ yếu là miệt vườn. Ở đây còn có khu cồn nổi tiếng gần cầu Rạch Miễu. Bạn có thể tham quan cồn, hái trái cây, nghe đờn ca tài tử. Ngồi xuồng ba lá dạo quanh một vòng cồn. Nằm nghỉ mát và thưởng thức những trái dừa tươi Bến Tre ngon lành.

Những Tour Bến Tre nổi bật của công ty Nụ Cười Mê Kông:

Cà Mau

Cà Mau là điểm cột mộc tận cùng của nước Việt Nam. Chưa nói đến những đặc trưng khác, chỉ cần vị trí địa lý tận cùng đất nước của nó là chúng ta phải liệt kê vào list phải đến. Cà Mau là vùng đất do công lớn người Hoa khai phá, nơi đây là nguồn gốc của từ Ba Tàu để chỉ người Hoa sống ở Việt Nam.

tour dat mui ca mau
Tour Đất Mũi Cà Mau

Cà Mau điểm du lịch được nhiều người check-in nhất dĩ nhiên là mốc tọa độ. Nơi đây là địa điểm không nên bỏ qua khi lần đầu đến Cà Mau. Ngoài ra, Cà Mau nổi tiếng với những đầm và vuông nuôi hải sản khác nhau. Chúng ta có thể đến Hòn Đá Bạc hay những nhà dân để ăn hải sản một cách thỏa thích với giá hợp lý nhất. Ngoài ra, rừng U Minh cũng khá nổi tiếng để chúng ta thám hiểm và khám phá.

Những Tour Cà Mau nổi bật của công ty Nụ Cười Mê Kông:

Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố lớn trực thuộc trung ương. Nơi đây còn được xem là thủ phủ của miền Tây. Tuy hiện tại, Phú Quốc, Cà Mau và những thành phố khác cũng đang vươn mình một cách mạnh mẽ nhưng Tây Đô (tên gọi khác của Cần Thơ) vẫn là miền đất đại diện cho miền Tây. Phủ quanh trung tâm thành phố là những Cồn trải dài. Ngoài ra, vùng ngoại ô miệt vườn gần trung tâm ở Cần Thơ không phải thành phố nào cũng có được.

Tour Cần Thơ 1 ngày
Cồn Sơn Cần Thơ

Cần Thơ có những cồn du lịch nổi tiếng như Cồn Sơn. Nơi đây đặc trưng với những bè cá nuôi và những vườn trái cây trĩu quả. Nổi tiếng ở Cần Thơ còn có Chợ Nổi Cái Răng, bạn có thể thăm thú những ghe trái cây buôn bán ở đây. Ngoài ra, bạn có thể thăm thú những địa điểm miệt vườn đặc trưng như xưởng sản xuất thủ công hủ tiếu, hay nhà cổ Bình Thủy. Nơi mang những đặc trưng riêng biệt của miền Tây thời xưa. Ngoài ra, trung tâm thành phố Cần Thơ cũng là địa điểm hấp dẫn để khám phá. Một thành phố hiện đại, trẻ trung với những món ăn, hàng nước đa dạng. Những địa điểm xinh đẹp như cầu tình yêu, bến Ninh Kiều,…

Những Tour Cần Thơ nổi bật của công ty Nụ Cười Mê Kông:

Côn Đảo

Côn Đảo không thuộc miền Tây về mặt hành chính (Trực thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu) nhưng nó lại khá gần miền Tây về mặt địa lý. Thông thường khi đến Côn Đảo bằng tàu, chúng ta sẽ ghé Sóc Trăng rồi đi tàu cao tốc ra đó. Côn Đảo khá nổi danh về lịch sử riêng biệt của mình. Ngoài ra, hiện nay nó đang được chú trọng để phát triển du lịch một cách mạnh mẽ với những bãi biển tuyệt đẹp và hoang sơ.

tour côn đảo từ cần thơ
Bãi tắm Đầm Trầu

Đến Côn Đảo, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về lịch sử của nó. Bạn có thể đến tham quan những nhà tù đặc biệt ở đây và tìm hiểu những hoạt động ở nhà tù nổi tiếng nhất xứ Đông Dương thời xưa. Ngoài ra, bạn có thể dạo bước và tắm ở những bãi biển xinh đẹp Côn Đảo. Ăn hải sản một cách phủ phê nhất.

Tour Côn Đảo nổi bật của công ty Nụ Cười Mê Kông: https://nucuoimekong.com/tour/tour-can-tho-con-dao-2-ngay/

Đồng Tháp

Đồng Tháp có vị trị địa lý đặc biệt, nó nằm giữa sông Tiền và sông Hậu. Tuy nghèo nàn khoáng sản nhưng bù lại, đất đai ở đây rất thích hợp để trồng những loại cây ăn quả khác nhau. Đồng Tháp nổi tiếng với những vùng đất canh tác lâu đời. Điển hình như trồng hoa, trồng quýt,… Đặc biệt, dự án du lịch của Đồng Tháp được chính quyền ở đây ủng hộ. Tỉnh Đồng Tháp là một trong những tỉnh có logo du lịch riêng đầu tiên của cả nước.

Đồng Tháp
Nụ Cười Mê Kông – Tour Đồng Tháp – Làng Hoa Sa Đéc

Đến Đồng Tháp ngày xuân không thể không kể đến Làng hoa Sa Đéc. Nơi đây là một làng nghề có lịch sử trên 100 năm. Bạn sẽ đằm chìm trong một làng hoa lung linh màu sắc với hàng ngàn loài hoa. Ngoài ra, vườn trái cây cũng là đặc trưng nơi đây. Vùng Lai Vung còn mệnh danh là vựa quýt của cả miền Nam. Nơi đây có những khu vườn rợp bóng quýt. Ngoài ra, Đồng Tháp còn nổi tiếng là xử sở của quốc hoa Việt Nam, sen. Sen ở đồng tháp được trồng nhiều nơi. Nơi đây có những khu vườn Sen đặc trưng. Bạn có thể thăm thú vườn sen và thưởng thức nhiều món đặc sản ở đây. Đặc biệt nhất là Đồng Tháp còn là nơi trú ngụ của đàn Sếu đầu đỏ trong sách đỏ ở Việt Nam.

Những Tour Đồng Tháp nổi bật của công ty Nụ Cười Mê Kông:

Nam Du

Nam Du là một hòn đảo mới được khai phá những năm gần đây của tỉnh Kiên Giang. Đảo Nam Du là một địa điểm du lịch hấp dẩn vì vẻ đẹp hoang sơ của nó.
Đảo Nam Du
Đảo Nam Du có những bãi biển hoang sơ, là nơi chỉ được khám phá vài năm lại đây. Nó là một hòn đảo nằm trong top những hòn đảo đẹp nhất của Việt Nam. Đến đây bạn có thể trải nghiệm những bãi biển xinh đẹp, những món hải sản tươi ngon. Bạn có thể trải nghiệm du lịch khám phá và team building trên hòn đảo đặc biệt này.

Tour Nam Du nổi bật của công ty Nụ Cười Mê Kông: https://nucuoimekong.com/tour/tour-can-tho-nam-du-2-ngay/

Sóc Trăng

Sóc Trăng là một tỉnh thành tập trung khá nhiều người dân Khơ-me. Nơi đây có hệ thống chùa chiềng khá nổi tiếng và linh thiêng. Sóc Trăng còn nổi tiếng với đặc sản bánh pía.

Chùa dơi sóc trăng trong hành trình Thâm nhà công tử bạc Liêu - trong lịch trình TOUR DU LỊCH CẦN THƠ - SÓC TRĂNG - BẠC LIÊU
Chùa dơi sóc trăng trong hành trình Thâm nhà công tử bạc Liêu – trong lịch trình TOUR DU LỊCH CẦN THƠ – SÓC TRĂNG – BẠC LIÊU

Điểm đặc trưng du lịch Sóc Trăng có lẻ là chùa chiềng ở đây. Những chùa chiềng lớn ở đây được xây dựng bởi đặc trưng của người dân Khơ-me. Những ngôi chùa ở đây có những kỷ lục khá thú vị. Những ngôi chùa nổi tiếng có thể kể đến như: Chùa Chén Kiểu, Chùa Dơi,… Sóc Trăng có thể là điểm dừng giữa trạm cho các bạn khi du lịch đến những tỉnh thành phía sau đất nước như Cà Mau, Bạc Liêu hay Kiên Giang.

Những Tour Sóc Trăng nổi bật của công ty Nụ Cười Mê Kông: